ข่าวย้อนหลัง

24/07/2557

 • 24/07/2557 หน.คสช. ห่วงคนไทยในอิสราเอล สั่งย้ายแรงงานไปยังพื้นที่ปลอดภัย
  จากกรณีวิกฤตการณ์สู้รบระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ที่ฉนวนกาซา ประเทศอิสราเอล และทำให้แรงงานไทยเสียชีวิต ๑ ราย นั้น หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มอบหมายให้ฝ่ายความมั่นคง โดย กระทรวงการต่างประเทศ และกระทรวงแรงงาน ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง พร้อมให้รายงานความคืบหน้าให้ทราบโดยทันที และให้ทุกหน่วยประสานงานกัน เพื่อดูแลความปลอดภัย อำนวยความสะดวกและช่วยเหลือคนไทยและแรงงานไทยในอิสราเอลอย่างเต็มที่ รวมถึงในประเทศอื่นๆ ด้วย หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ยังได้กำชับในเรื่องการดูแลสิทธิประโยชน์และก
 • 24/07/2557 “ประยุทธ์” สั่งยกโทษปลด “พัชรวาท” ออกจากราชการ
  เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ลงนามในคําสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 93/2557 ลงวันที่ 17 ก.ค. 2557 เรื่องยกโทษปลดออกจากราชการ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ระบุว่า โดยที่ศาลปกครองกลางได้มีคําพิพากษาในคดีหมายเลขแดงที่ 99/2554 ลงวันที่ 28 ก.พ. 2557 ให้นายกรัฐมนตรีปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับแจ้งมติของก.ตร. ในการประชุมครั้งที่ 17/2553 เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.
 • 24/07/2557 มติกสทช.เคาะราคาคูปองTVดิจิตอล690บ. ทยอยแจก22.9ล.ครัวเรือน
  นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(เลขาธิการกสทช.)กล่าวว่า ที่ประชุมบอร์ด กสทช.มีมติเอกฉันท์10คน (พ.อ.ดร.นที ศุกลรัตน์ ประธานกสท.ไม่เข้าร่วม)ได้เคาะราคาคูปองทีวีดิจิตอล690บาท แลกเฉพาะทีวีดิจิตอล และกล่องเซตทอป บ็อกซ์ ดิจิตอลโดยจะแจกได้ในเดือนก.ย.นี้ และแจกให้กับ 22.9ล้านครัวเรือนยึดตามทะเบียนราษฎร์เดือนมี.ค.2557 เบื้องต้นเริ่มแจก4จังหวัดก่อนคือ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล เชียงใหม่ สงขลา และขอนแก่น ทั้งนี้กสทช.เตรียมนำเสนอข้อสรุปคูปองดิจิตอลให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)วันที่30ก.ค.นี้สำหรับคูปอง กสทช.ว่าจ้างหน่วยงานรัฐพิมพ์เพื่อป้องกัน
 • 24/07/2557 กกต.ฟันอาญา “ชูวิทย์” อดีตสส.พท.ผิดกม.เลือกตั้ง
  นายดุษฎี พรสุขสวัสดิ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านกิจการสืบสวนสอบสวนและวินิจฉัย เปิดเผยว่า ที่ประชุม กกต.ได้พิจารณาสำนวนคำร้องคัดค้านการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโขงเจียม อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี กรณีนายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กระทำการให้ข้าวสารแก่ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงคะแนนให้แก่นายสิทธิชัย พันคำ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ในฐานะผู้ถูกร้อง โดยมีผู้ถูกร้องร่วมแจกข้าวสารด้วย
         
  กรณีดังกล่าวเป็นการกระท
 • 24/07/2557 โฆษกกต.ยืนยันแรงงานไทยเสียชีวิต1ราย จากเหตุปะทะฉนวนกาซ่า
  นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์กรณีแรงงานไทยเสียชีวิตในอิสราเอลว่า ตามที่มีรายงานข่าวว่ามีแรงงานไทยเสียชีวิตบริเวณนิคมเกษตรกรรมใกล้กับฉนวนกาซานั้น สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ รายงานว่าได้ตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว โดยแรงงานไทยได้รับบาดเจ็บจากระเบิดของปืนวิถีโค้ง (ปืนครก) ระหว่างช่วงพักกลางวันบริเวณเรือนเพาะชำในนิคมเกษตรกรรม ก่อนที่จะถูกนำส่งไปยังโรงพยาบาลในเมือง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อนำส่งศพของแรงงานไทยกลับประเทศไทย รวมทั้งได้ติดต่อกั
 • 24/07/2557 กรุงเทพโพล เผยนักเศรษฐศาสตร์ชี้เศรษฐกิจไทยเคลื่อนออกจากภาวะถดถอย และเข้าสู่ภาวะฟื้นตัว ขณะที่ภาคส่งออกยังคงน่าเป็นห่วงที่สุด

  ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) ร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความเห็นนักเศรษฐศาสตร์จากองค์กรชั้นนำ 33 แห่ง จำนวน 69 คน เรื่อง “ดัชนีความเชื่อมั่นนักเศรษฐศาสตร์ต่อเศรษฐกิจไทยใน 3-6 เดือนข้างหน้า” โดยเก็บข้อมูลระหว่างวันที่ 16 – 23 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา พบว่า
   

23/07/2557

 • 23/07/2557 “จเร” เผย พร้อมรับงาน สนช.-สปช. ขณะสภาฯ เตรียมงานรองรับการปฏิรูป 11 ด้านตามรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว

  นายจเร พันธุ์เปรื่อง เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานความร่วมมือระหว่างสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรและสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา กล่าวว่าภายหลังรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับชั่วคราว พ.ศ.2557 มีผลบังคับใช้ และเมื่อมีการแต่งตั้งสภาปฏิรูปแห่งชาติและสภานิติบัญญัติแห่งชาติแล้วทั้งสองสภาพร้อมจะเดินหน้าทำงานและประสานความร่วมมือกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติทันทีเพื่อให้กระบวนการเป็นไปด้วยความเรียบร้อยแต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานใดๆเพิ่มเติมจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ แต่อย่างใด

 • 23/07/2557 ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง "แก้วสรร" ฐานหมิ่น "แม้ว" ปมซุกหุ้น ชี้เป็นการวิพากษ์วิจารณ์โดยสุจริต

  ศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษายกฟ้อง นายแก้วสรร อติโพธิ อดีตคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ หรือ คตส. ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ว่าขณะดำรงตำแหน่งได้ซุกหุ้น บริษัทชินคอร์ป ไม่ได้โอนหุ้นให้กับบุตรชาย และบุตรสาวจริง รวมถึงเลี่ยงจ่ายภาษีซื้อขายหุ้น เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2550

 • 23/07/2557 "อภิสิทธิ์" เร่ง หน.คสช.แจงรัฐธรรมนูญ ม.44 กรณีใด-เลี่ยงขัดแย้ง พร้อมชี้ ม.35 แก้ปัญหาระบบการเมือง

  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก "Abhisit Vejjajiva"  แสดงความเห็นต่อรัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557  โดยโครงสร้างของสภานิติบัญญัติ สภาปฏิรูป และคณะรัฐมนตรี ไม่อยู่เหนือความคาดหมายมากนัก ส่วนมาตรา ๓๕ ได้บัญญัติประเด็นของรัฐธรรมนูญฉบับถาวร ที่จะแก้ปัญหาระบบการเมืองไว้ ค่อนข้างจะตรงประเด็น ทั้งการต่อสู้กับการทุจริตคอร์รัปชั่น ที่นักการเมืองถูกครอบงำ หรือปัญหาของการที่หลักนิติธรรมนิติรัฐที่ถูกทำลายในอดีต ทั้งบทบัญญัติมาตราหนึ่งที่อาจถูกมองว่าผิดปกติ ส่วน มาตรา ๔๔ อันเป็นบทบัญญัติเกี่ยวกับอำนาจของหัวหน้าคสช. และคสช.

 • 23/07/2557 ตร.เข้มปราบรถสวมซาก จ่อคับใช้กฏหมายเอาผิดเต้นท์รถมือสองที่กระทำความผิด

  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปราบการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ผอ.ศปจร.ตร. เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชุมร่วมกันเพื่อหามาตรการแก้ไขปัญหารถสวมทะเบียน (สวมซาก) โดยมีนายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก  ผู้แทนจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. ผู้แทนจากสมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทย  ผู้แทนจากสมาคมประกันวินาศภัยไทย  และผู้แทนจากสำนักงานคณะกรรมการการกำกับและส่งเสริมธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ.

 • 23/07/2557 คสช. แจงรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวที่ประกาศใช้เป็นแม่น้ำ 5 ระบุหากสถานการณ์จำเป็นจะต้องใช้อำนาจพิเศษเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

  นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงการบังคับใช้รัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวที่มีขึ้นเมื่องวานนี้ว่า รัฐธรรมนูญฉบับนี้เหมือนต้นทางของแม่น้ำทาง 5 สาย คือสภานิติบัญญัติ มีสมาชิกไม่เกิน 220 คน ไม่มีการสมัครเข้ามา แต่หัวหน้า คสช.

 • 23/07/2557 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย(ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช ๒๕๕๗

  รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย
         (ฉบับชั่วคราว)
         พุทธศักราช ๒๕๕๗
         
         สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
         สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร
         ให้ไว้ ณ วันที่ ๒๒ กรกฎาคม พุทธศักราช ๒๕๕๗
         เป็นปีที่ ๖๙ ในรัชกาลปัจจุบัน

22/07/2557

 • 22/07/2557 กองปราบฯ ส่งวีระมอบตัวอัยการ คดีปิด 2 สนามบิน เจ้าตัวยันไม่คิดหลบหนี

  กองปราบปราม เมื่อเวลา 14.00 น.นายวีระ สมความคิด แกนนำกลุ่มคนไทยหัวใจรักชาติ ผู้ต้องหาคดีปิดสนามบิน 2 แห่ง พร้อมด้วย น.ส.พวงทิพย์ บุญสนอง ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ป.เพื่อเดินทางไปยังสำนักงานอัยการ หลังจากนายวีระ ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาในคดีดังกล่าว นับตั้งแต่เดินทางจากประเทศกัมพูชา กลับถึงประเทศไทย เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา และเข้าพบพนักงานสอบสวนซึ่งเรียกให้มารายงานตัวเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม
           

 • 22/07/2557 "พล.ต.อ.สมยศ" แถลงข่าวจับกุม 2 ผู้ต้องหา พร้อมของกลางระเบิดRGD 5 เผย ระเบิดชนิดเดียวกับเหตุระเบิดบรรทัดทอง เร่งตรวจสอบเลขสลักระเบิด

  เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สำนักงานผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาคดีความมั่นคง 2 คดี ประกอบด้วย นายอภิชาติ หรือ อัคคี พวงเพ็ชร อายุ 42 ปี ถูกจับกุมข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน หรือวัตถุระเบิดที่ใช้เฉพาะในการสงครามที่ไม่ได้รับอนุญาติไว้ในครอบครอง และฝ่าฝืนประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช. ฉบับที่ 50/2557 ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวเป็นผลมาจากการสอบสวนขยายผลการจับกุมอาวุธสงครามที่ อ. วังน้อย จ.

 • 22/07/2557 มติ ป.ป.ช.ไม่ตอบโต้ "ปู" คาดสัปดาห์หน้าส่งเรื่องให้ อสส.

  นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการ ป .ป.ช.ในวันนี้ว่า ที่ประชุมฯ มีมติไม่แถลงตอบโต้นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ กรณีโครงการรับจำนำข้าวว่า  เนื่องจากการทำงาน ของ ป.ป.ช.ถือว่าสิ้นสุดแล้ว ต่อไปนี้อยู่ที่อัยการและศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

 • 22/07/2557 "อภิสิทธิ์ห้ามลูกพรรคร่วมเป็น สนช. หวั่นมีข้อครหาได้ส่วนเสียหากมีการเลือกตั้ง

  คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช  รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  กล่าวถึงบุคคลที่จะเข้าไปเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และคณะกรรมการปฏิรูป ว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้กำชับว่า จะไม่มีสมาชิกพรรคเข้าไปเป็นสนช.และกรรมการปฏิรูป เพราะเกรงว่าจะมีข้อครหาเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน หากมีการลงสมัครรับเลือกตั้งเนื่องจากการเข้าไปเป็นสนช.

 • 22/07/2557 คสช. เดินหน้าเร่งรัดงบประมาณปี58 พร้อมให้ “คตร”ตรวจสอบความโปร่งใส

  ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เป็นประธานการประชุม คสช.ครั้งที่ 7/2557 โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา คสช.ได้มีการดำเนินการประชุมเรื่องต่างๆ ที่สำคัญ ทั้งในการเร่งรัดการใช้จ่ายงบประมาณปี 2558 งบลงทุนของรัฐและรัฐวิสาหกิจ รวมถึงงบอุดหนุนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่เป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนประเทศ ควบคู่ไปกับการตรวจสอบความโปร่งใส โดยคณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ (คตร.)

 • 22/07/2557 “ปลัด มท.” เห็นพ้อง “คสช.” เพิ่มอำนาจ ผช.ผญบ.ดูแลความสงบ

  ที่กระทรวงมหาดไทย นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ออกประกาศฉบับที่ 102 เรื่อง การแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายว่าด้วยลักษณะปกครองท้องที่ ซึ่งเป็นการเพิ่มอำนาจหน้าที่ในการตรวจรักษาความสงบเรียบร้อยภายในหมู่บ้านให้กับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน (ผช.ผญบ.) ฝ่ายปกครองนั้น ว่า เรื่องนี้จะทำให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้ทำงานตามที่มีกฎหมายรองรับมากขึ้น ในการรักษาความสงเรียบร้อย รวมทั้งเรื่องยาเสพติด ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีและสามารถดำเนินการได้เลยทันที อย่างไรก็ตามขณะนี้กระทรวงมหาดไทยได้เน้นย้ำภารกิจที่ได้รับมอบหมายจาก คสช.

 • 22/07/2557 ศาลอาญา สั่งจำคุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่น ตู่-เต้น คดีดักฟังโทรศัพท์ไม่ชอบด้วยกม. รอลงอาญา 2 ปี

  ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก มีคำพิพากษาจำคุก นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. คนละ 2 ปี ปรับ 4 หมื่นบาท แต่โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี ในคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ฟ้องนายจักรภพ เพ็ญแข อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายณัฐวุฒิ และนายจตุพร เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐานร่วมกันกระทำด้วยประการใดๆ เพื่อดักรับไว้ใช้ประโยชน์ หรือเปิดเผยข้อความข่าวสาร หรือข้อมูลอื่นใด ที่มีการสื่อสารทางโทรคมนาคม โดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.การประกอบกิจการโทรคมนาคม พ.ศ.2544 มาตรา 74

 • 22/07/2557 "กัมปนาท" เผยพอใจผลขับเคลื่อนปรองดองทั่วประเทศ ระบุ ปชช.วอนแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ลดความเหลื่อมล้ำ

  พล.ท.กัมปนาท รุดดิษฐ์ ผู้ช่วยเสนาธิการทหารบก ฝ่ายยุทธการ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป หรือ ศปป. เปิดเผยถึงความคืบหน้าของการดำเนินงานศูนย์ปรองดอง ว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อมูลที่ได้รับจากประชาชน ซึ่งประเด็นที่ประชาชนต้องการให้มีการขับเคลื่อนมากที่สุด คือเรื่องเศรษฐกิจ ความเป็นอยู่ ค่าครองชีพ รองลงมาคือความยุติธรรม ที่ต้องไม่การเกิดความเหลื่อมล้ำ ขณะที่ความขัดแย้งของสีเสื้อ ขณะนี้คลี่คลายไปได้ด้วยดี โดยจะมีการสรุปผลเพื่อเสนอหัวหน้า คสช.

 • 22/07/2557 คสช.ตักบาตรพระสงฆ์ 99 รูป สร้างความสมานฉันท์ให้คนในประเทศชาติ

  คณะรักษาความสงบแห่งชาติได้จัดงานมหกรรมปรองดองสมานฉันท์คืนความสุขให้คนในชาติ โดยบรรยากาศล่าสุดในขณะนี้ได้มีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 99 รูป โดยมีพระมหารัชมังคลาจารย์ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ปลัดกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการปรองดองและการปฏิรูป เป็นประธานฝ่ายฆราวาส นอกจากนี้ ก็มีผู้แทนจากหน่วยราชการ กระทรวง ทบวง กรม เข้าร่วม พร้อมด้วยตัวแทนจากคนเสื้อแดง นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ ก็เข้าร่วมในพิธีนี้ด้วย ขณะที่ตัวแทนจากฝ่าย กปปส. ที่ทาง คสช. ได้เชิญไปนั้น วันนี้ไม่ได้เดินทางมาร่วมในพิธีแต่อย่างใด

21/07/2557

 • 21/07/2557 สภาพัฒน์เชื่อส่งออกครึ่งปีหลังฟื้น ฉุดGDPปี57ขยายตัว3%จากเดิมคาดโต1.5-2.5%
  นายปรเมธี วิมลศิริ รองเลขาธิการ คณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ระบุแนวโน้มเศรษฐกิจไทยปี 57 จะขยายตัวได้ในระดับ 3% จากเดิมที่คาดว่าจะขยายตัวได้ราว 1.5-2.5% เนื่องจากประเมินว่าครึ่งปีหลังการส่งออกจะฟื้นขึ้นมาเติบโตในระดับสูงถึง 6-7% ซึ่งจะทำให้การส่งออกทั้งปีนี้ขยายตัวได้ราว 3-5% อย่างไรก็ตาม ปัจจัยที่จะส่งผลให้เศรษฐกิจเติบโตไปได้อีกประเด็นหนึ่งคือรับผลบวกจากอัตราแลกเปลี่ยนที่ปรับตัวอ่อนค่า
   
  ส่วนปัจจัยที่ต้องจับตามองในครึ่งหลังของปี คือ เรื่องของก
 • 21/07/2557 ปลัดคลังเผย จัดเก็บรายได้ปี 57 จาก 3 กรม ต่ำกว่าเป้า1.6แสน. เชื่อไม่กระทบรายได้คงคลัง รอ คสช.อนุมัติแผนปฏิรูปโครงสร้างภาษี
  ที่กระทรวงการคลัง นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวภายหลังการประชุมผู้บริหารกระทรวงการคลังและผู้บริหารกรมสรรพสามิต กรมสรรพากร และกรมศุลกากรว่า การประชุมในวันนี้เป็นการประชุมประจำเดือน ก.ค. เพื่อหารือถึงเรื่องที่ยังดำเนินการค้างอยู่ โดยเรื่องเร่งด่วนเป็นเรื่องการออกพันธบัตรออมทรัพย์เพิ่มเติม เพื่อให้เป็นไปตามนโยบาย คืนความสุขให้ประชาชน ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช.
 • 21/07/2557 ขนส่งเผยยอดจดทะเบียนรถตู้โดยสารกว่า5พันคัน
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภาพรวมการจัดระเบียบรถตู้โดยสาร ซึ่งกรมการขนส่งทางบก ร่วมกับกองพลทหารม้าที่ 2 จัดทำโครงการให้รถตู้โดยสารที่วิ่งให้บริการทั้งหมด มาขึ้นทะเบียนพื้นที่ขนส่งทั้ง 5 เขต ระหว่างวันที่  19-20 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยนายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบ เปิดเผยว่า การขึ้นทะเบียนรถตู้ในช่วง 2 วันที่ผ่านมามีรถตู้มาขึ้นทะเบียนกว่า 5,000 คัน และยังมีรถตู้ที่ยังไม่มาขึ้นทะเบียนอีก 1,906 คัน  ซึ่งกรมฯ จะส่งมอบข้อมูลให้ฝ่ายทหาร และตำรวจ ซึ่งวันนี้  (21 ก.ค.) จะเป็นวันแรกที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจสกัดสำหรับรถต
 • 21/07/2557 ปปช.มั่นใจหลักฐานคดีปูแน่น เร่งทำเอกสารส่งอสส. ยังไม่รู้ฟ้องแพ่งอีกหรือไม่ รอหารือ
  นายวิชัย วิวิตเสวี คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวว่า สำนักงานเลขาธิการ ป.ป.ช.ได้เตรียมการยกร่างคำชี้แจงและคำแถลงการณ์เกี่ยวกับการพิจารณาคดีโครงการรับจำนำข้าวแล้ว โดยคาดว่าที่ประชุม ป.ป.ช.จะสามารถพิจารณาได้ในวันที่ 22 ก.ค.
 • 21/07/2557 ทูตอินเดียเข้าพบหน.คสช. ถกความร่วมมือ2ปท.

  ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถนนราชดำเนิน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ให้การต้อนรับนาย หัส วัฒนะ ศรึงคะลา (Harsh Vardhan Shringla) เอกอัครราชทูตอินเดีย ประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่และเพื่อหารือประเด็นความร่วมมือในด้านต่างๆ ทั้งด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ และสังคมจิตวิทยา

   

 • 21/07/2557 ชาวบ้านแพรกษาร้องคสช.ช่วยบำบัดฟื้นฟูบ่อขยะที่ถูกไฟไหม้ เหตุส่งกลิ่นเหม็น หวั่นกระทบสุขภาพ
  นายสุชาติ นาคนก ประธานเครือข่ายประชาชนต่อต้านบ่อขยะแพรกษา อ.แพรกษา จ.สมุทรปราการ  เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อเรียกร้องให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.
 • 21/07/2557 “โฆษกชทพ.” ปัดข่าว “บรรหาร” ถูกหามส่งICU ด้านผอ.รพ.รามายันเข้ารักษาตัวคืนที่ผ่านมาจริง
  นายวัชระ กรรณิการ์ โฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา ปฏิเสธข่าว นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ถูกหามส่งเข้า ICU โรงพยาบาลรามาธิบดี เมื่อเวลา 05.00 น.
 • 21/07/2557 โหรคมช.ทำนาย “ประยุทธ์” นั่งนายก2-3ปี จนกว่าบ้านเมืองจะสงบ
  นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ โหรชื่อดังแห่งสำนักสุขิโต เจ้าของฉายา โหร คมช.