ข่าวย้อนหลัง

09/07/2557

 • 09/07/2557 "บรรพต" สั่งกอ.รมน.ภาค 4 สน. เฝ้าระวังสถานการณ์ไฟใต้วันเข้าพรรษา-ช่วงส่งท้ายรอมฎอน มอบ "สมช."เดินหน้าคืนสันติสุขโดยเร็ว

  พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวภายหลังการประชุมติดตามสถานการณ์ประจำวันของศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก(ศปก.ทบ.) โดยมีพล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รอง ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานการประชุมว่า ในส่วนของงานแก้ไขปัญหาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ประชุมเห็นควรให้เร่งทำการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนได้เข้าใจถึงการดำเนินงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยที่ประชุมได้รับฟังการชี้แจงสถานการณ์จากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) ผ่านระบบการประชุมทางไกลผ่านจอภาพ

 • 09/07/2557 “ปนัดดา” นำทีม ขรก.-ชุมชนรอบทำเนียบฯจัดกิจกรรมแห่เทียนพรรษา หวังคนไทยไม่แตกแยก

  ที่ทำเนียบรัฐบาล สำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกับหน่วยงานและชุมชนรอบทำเนียบรัฐบาล อาทิ ชุมชนเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ชุมชนนางเลิ้ง ร่วมจัดกิจกรรมถวายเทียนพรรษาเนื่องในเทศกาลอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษาประจำปี 2557 เพื่อเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรมในสังคมและสร้างความสุขให้คนไทย โดยมี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ทั้งนี้ทุกคนพร้อมใจกันแต่งกายด้วยผ้าไทยเข้าร่วมขบวนแห่เทียนพรรษา

 • 09/07/2557 “ประภัสร์” ลั่นไม่ลาออกผู้ว่ารฟท. อ้างอาจถูกมองหนีปัญหา
  นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เผยถึงกระแสเรียกร้องให้ผู้ว่า ร.ฟ.ท.
 • 09/07/2557 คสช.แนะกลุ่มโซเชียลส่งตัวแทนยื่นหนังสือปมเรียกร้องให้ประหารชีวิตคดีน้องแก้ม ขอพิจารณารายละเอียดหลังสังคมบี้ “ประภัสร์” ลาออก
  พ.อ.วินธัย สุวารี ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการรวมตัวกันของกลุ่มโซเชียลเพื่อเรียกร้องให้มีการประหารชีวิตคนร้ายที่ทำร้ายน้องแก้มจนเสียชีวิตว่า ต้องดูลักษณะการชุมนุม เพราะการชุมนุมในระยะนี้อยู่ในช่วงการประกาศกฎอัยการศึก ไม่ว่าจะเป็นการชุมนุมทางการเมือง หรือการชุมนุมใด ๆ ก็ตามขัดต่อกฎอัยการศึก แต่ทั้งนี้ก็จะพิจารณาความเหมาะสม ทั้งนี้อยากเสนอให้กลุ่มดังกล่าวส่งตัวแทนมายื่นหนังสือให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.
 • 09/07/2557 “ปชป.” มั่นใจเลือกตั้งผู้ว่าไม่ทำให้ขาดการยึดโยงรบ. จี้คสช.แก้ปัญหาสมาชิกท้องถิ่นหมดวาระ หวั่นกระทบทำงบประมาณ
  ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายถวิล ไพรสณฑ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณีที่ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้สังคมคิดให้รอบคอบในข้อเสนอให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัด (ผวจ.) ทั่วประเทศ โดยไม่ยึดโยงกับรัฐบาลว่า ตนไม่เห็นด้วย มั่นใจว่าการเลือกตั้ง ผวจ.ทั่วประเทศไม่ทำให้ขาดการยึดโยงกับรัฐบาล เนื่องจากรัฐบาลยังสามารถสั่งการที่เป็นนโยบายเพื่อประชาชนได้ และถือว่ารัฐบาลยังเป็นผู้มีอำนาจเหนือท้องถิ่นเหมือนเดิม ซึ่งในต่างประเทศก็มีการเลือกตั้ง ผวจ.เช่นกัน และที่ผ่านมาในการแต่งตั้ง ผวจ.จากส่วนกลางจะพบปัญหาการทำงานล
 • 09/07/2557 ปลัด พม. ชี้ แก้บทลงโทษแค่ปลายเหตุ รับ กรณี "น้องแก้ม" สะเทือนใจของสังคมไทย

  นายวิเชียร ชวลิต ปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า กรณีน้องแก้ม เป็นเรื่องที่สะเทือนใจของสังคมไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเด็ก ร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิต  ทั้งนี้ ในฐานะที่กระทรวงพัฒนาสังคมฯ ดูแลเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงและเด็ก จึงมีความยินดีที่จะให้ร่วมมือกับการรถไฟแห่งประเทศไทย ในการหามาตรการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก โดยจะต้องเป็นแนวทางการแก้ปัญหาที่ยั่งยืน โดยเชื่อว่าการมีระบบป้องกันที่ดี เป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยคุ้มครองและสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ อีกทั้งกังวลว่าการแก้ไขบทลงโทษเป็นการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุ และมองว่

 • 09/07/2557 ป.ป.ช.จับมือ พม. จัดโครงการต้านทุจริตในหน่วยงานรัฐ เน้นพัฒนาบุคลากรและเผยแพร่ต่อเยาวชน

  นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาความร่วมมือด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในหน่วยงานภาครัฐ ที่สำนักงาน ป.ป.ช. โดยสำนักป้องกันการทุจริตภาครัฐร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จัดขึ้น โดย นายปานเทพ กล่าวว่า การจัดโครงการดังกล่าว เพื่อเป็นการส่งเสริมให้กระทรวงฯ มีขีดความสามารถในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พัฒนาองค์ความรู้ อบรมบุคลากรให้มีทัศนคติค่านิยมในความซื่อสัตย์สุจริต และหวังว่ากระทรวงจะนำความรู้ไปเผยแพร่ต่อเด็กและเยาวชนในชุมนชน ต่าง ๆ ต่อไป เพื่อให้เกิดเป็นรูปธรรมมากขึ้น

07/07/2557

05/07/2557

 • 05/07/2557 “พล.อ.ฉัตรชัย”เรียกหารืออุตสาหกรรมข้าวทั้งระบบ
  พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะรองหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คสช.
 • 05/07/2557 "ปนัดดา" ฉะหน่วยงานเกี่ยวข้องขาดธรรมาภิบาล หลังตรวจโกดังพบข้าวเน่า-ปลอม
  ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก ผลเบื้องต้นการตรวจโกดังข้าว ที่ต้องมาตรวจโกดังข้าวกันอีกรอบ เพราะครั้งก่อนตรวจกันไว้อย่างขาดความรอบคอบและความรับผิดชอบอันควร เหมือนกับการตรวจที่ไม่ครบกระบวนวิธี ทำจริงบ้าง ไม่จริงบ้าง เพราะเพียงเข้าวันที่สองรอบใหม่นี้ มีทั้งข้าวหายจำนวนมาก เลขรหัสข้างกระสอบไม่ตรงกับเอกสารที่แจ้งไว้เหมือนเป็นการเวียนเทียนข้าวหรือ "เปาเกา" คือ การนำข้าวออกจากโกดังไปเร่ขายให้โรงสีแล้วโรงสีจะซื้อข้าวเก่าส่งเข้าโกดังแทน
         
  นอกจากนั้นก็ยังมีข้าวเน่า ข้าวปลอม ไม่มีการรมยาโดยบริษัทเอกชนรับผิดชอบ บางแห่งพบข้าวร่วนป่นจ
 • 05/07/2557 "สุเทพ" ทำบุญวันเกิด65ปีล่วงหน้าวัดชลประทาน แกนนำกปปส.-แฟนคลับร่วม "มาร์ค"ส่งกระเช้าดอกไม้อวยพร

  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. พร้อมด้วยภรรยา ร่วมทำบุญเลี้ยงพระเพลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดอายุครบ65ปีของนายสุเทพ ซึ่งตรงกับวันที่ 7 ก.ค. นี้ ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยวันนี้พระเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ พร้อมด้วยอดีตประธานรัฐสภา อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แกนนำกปปส.และประชาชนร่วมงานกันอย่างอบอุ่น ขณะที่นายอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้ส่งดอกไม้อวยพรนายสุเทพในครั้งนี้ด้วย

04/07/2557

 • 04/07/2557 ทหารสั่งจัดระเบียบกระสอบใหม่ หลังพบพิรุธสต๊อกข้าวสุโขทัย

  พล.ต.ผดุง ยิ่งไพบูลย์สุข ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดทหารบกพิษณุโลก และนายอภัย  สิทธิสังข์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายรัชกฤช สถิรานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยงานเกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันตรวจสอบปริมาณและคุณภาพข้าวสาร ในคลังสินค้ากลางที่เข้าร่วมโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล จำนวน 3 แห่ง คือ คลัง สหกรณ์การเกษตรตำบลกง จำกัด หมู่ 12 ต.กง อ.กงไกรลาศ จำนวน 11,520 กระสอบ คลังสหกรณ์นิคมคีรีมาศ จำกัด หมู่ 12 ต.หนองจิก อ.คีรีมาศ จำนวน 11,530 กระสอบ และที่คลังห้างหุ้นส่วนจำกัด ชินธนทรัพย์ หมู่ 10 ต.เกาะตาเลี้ยง อ.ศรีสำโรง จำนวน 299,310 กระสอ

 • 04/07/2557 ผบ.ทหารสูงสุดพม่า พบ "พล.อ.ธนะศักดิ์" ระบุเห็นเข้าใจสถานการณ์ไทย ยันสัมพันธุ์ 2 ประเทศคงเดิม

  กองบัญชากองทัพไทย เมื่อเวลา 09.30 น.

 • 04/07/2557 คสช.แจงเหตุ USA ไม่เชิญร่วมงานวันชาติ เหตุต้องระมัดระวังการแสดงออกต่อสังคม ยัน ทูตเมกาฯ ที่ผ่านมา อยู่ในขอบเขตเหมาะสม ไม่สร้างความลำบากใจต่อกัน

  หลังจากงาน เลี้ยงวันขาติสหรัฐอเมริกา. Indepependent Day ที่ โรงแรม คอนราด เมื่อคืนนี้ ไม่ได้มีการเขิญ คสช.ไปร่วมงาน นั้น โดยในงานมี นักการเมือง อดีตรมต.ที่ส่วนใหญ่จะเป็นรัฐบาลเพื่อไทย รวมทั้ง แกนนำกลุ่ม การเมืองต่างๆ รวมทั้ง กปปส. ไปร่วมงาน มากมายนั้น

  พันเอกวินธัย สุวารี ทีมโฆษก คสช. กล่าวว่า การจัดงานวันชาติของสหรัฐอเมริกา นั้น ถือเป็นเรื่องของทางเจ้าภาพ แต่การสมาคมกันที่เป็นแบบทางการในเชิงสาธารณะในช่วงนี้ เป็นไปได้ที่ทางสถานทูต อาจจำเป็นต้องระมัดระวัง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ ด้วยแบบธรรมเนียมกฎระเบียบปฏิบัติที่ต้องแสดงออกต่อสังคม"

 • 04/07/2557 เลขา กกต. เผย แนวทางแก้ไขกฎหมายเลือกตั้งเดินหน้ากว่าร้อยละ 50 ยันเตรียมสรุปความชัดเจนจันทร์นี้ ก่อนเสนอ คสช. สัปดาห์หน้า

  นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการเลือกตั้ง ว่า ขณะนี้ได้ดำเนินการไปกว่าร้อยละ 50 ซึ่งในรายละเอียดของตัวกฎหมายพิจารณาไปแล้วกว่า 4 ฉบับ จากทั้งหมด 6 ฉบับ ส่วนการพิจารณาในส่วนที่เหลืออยู่ในขั้นตอนการพิจารณาในตัวกฎหมายในรายมาตรา อย่างรอบคอบ

 • 04/07/2557 ป.ป.ช.เตรียมเสนอ มาตราการแก้ทุจริต ต่อคสช.สัปดาห์หน้า จ่อสกัดการจัดทำนโยบายหาเสียงพรรคการเมือง ป้องโกงเชิงนโยบาย

  นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมามีมติเห็นชอบให้สำนักงาน ป.ป.ช.ดำเนินการรวบรวมมาตรการป้องกันการทุจริตเพื่อเสนอให้คณะรักษาความสงบ แห่งชาติ(คสช.) พิจารณาและสั่งการให้หน่วยงานของรัฐนำไปปฏิบัติ โดยมาตรการป้องกันการทุจริตที่เตรียมนำเสนอ แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มที่ 1 เป็นมาตรการหรือข้อเสนอแนะ ที่คณะกรรมการ ป.ป.ช.ได้เคยเสนอต่อ ครม.ตามอำนาจในมาตรา 19(11) แห่ง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2)พ.ศ.2554 ซึ่งครม.

 • 04/07/2557 ศาลทหารอนุญาตฝากขัง บก.ลายจุด ผลัด 3 อีก 12 วัน แต่รับการปล่อยตัวชั่วคราว ด้าน “สมบัติ” เปิดเผย การคุมขังไม่สามารถเปลี่ยนทัศนคติได้

  นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายุด แกนนอนกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง ครบกำหนดเข้ารายงานตัวเพื่อเข้าสู่กระบวนการฝากขังผลัดที่ 3 หลังครบกำหนดผลัดที่ 2 จำนวน 12 วัน คือ วันที่ 24 มิถุนายน ถึง 5 กรกฎาคม ซึ่งต้องดำเนินการฝากขังก่อน 1 วัน โดยการเดินทางเข้ารายงานตัวครั้งนี้ นายสมบัติ เดินทางเข้าที่บริเวณประตูหลังของศาลทหาร เพื่อหลบสื่อทวลชนที่มารอทำข่าว หลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวในวันที่ 1 กรกฏาคม โดยมีเงื่อนไขห้ามยุยงปลุกปั่นประชาชน และออกนอกประเทศก่อนได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ หลังถูกแจ้งข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งให้มารายงานตัวของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.

03/07/2557

 • 03/07/2557 กอ.รมน.สั่งเพิ่มมาตรการคุ้มเข้ม จับตา 10 วันสุดท้ายช่วง "รอมฎอน" เผย "อุดมเดช"เตรียมลงพื้นที่ 7 ก.ค.นี้

  พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวถึงการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ช่วงเดือนรอมฎอน ว่า ขณะนี้สถานการณ์โดยรวมยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย  เนื่องจากสถิติส่วนใหญ่ผู้ก่อเหตุจ้องจะลงมือก่อความไม่สงบในช่วง10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน เพราะเชื่อว่าการก่อเหตุช่วงดังกล่าวจะได้บุญมากกว่าช่วงปกติหลายเท่า ซึ่งทาง พล.ท.วลิต โรจนภักดี แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้เพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยให้เป็นไปอย่างเข้มงวด ทั้งนี้ความเชื่อดังกล่าวถือเป็นความเชื่อที่ผิด จึงอยากให้ผู้นำศาสนาต่าง ๆ ได้ชี้แจงถึงความถูกต้องของความเชื่อ และขอให้ยึดถือ

 • 03/07/2557 นพ.วรงค์ จี้เร่งสอบโกดังข้าว เชื่อไม่เกิน เดือนครึ่ง ความจริงเผย

  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นผู้ติดตามกระบวนการทุจริตโครงการรับจำนำข้าวตามนโยบายของรัฐบา ลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊คเพจชื่อ “Warong Dechgitvigrom” เพื่อตอกย้ำให้ประชาชนติดตามการตรวจสต็อกข้าวในโกดังของ ม.ล.ปนัดดา ดิสกุล ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ตามคำสั่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. และหัวหน้า คสช. เพื่อหาข้อเท็จจริงกรณีที่มีข้าวหายไปกว่า 3 ล้านตัน ขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ,นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล และนายยรรยง พวงราช ยืนยันว่าจำนวนข้าวมีอยู่ครบไม่ได้หายไปไหน

 • 03/07/2557 คสช. ประชุมหน่วยเกี่ยวข้องด้าน หลังส่งรธน.ชั่วคราวให้พิจารณาหาก เห็นชอบจ่อทูลเกล้าฯ ด้าน โฆษก กอ.รมน. แจงงานศปป.ดำเนินกิจกรรมปรองดองน่าพอใจ

  ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) ในฐานะรองหัวหน้า คสช.ดูแลฝ่ายความมั่นคง พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ในฐานะรองหัวหน้า คสช.ดูแลฝ่ายสังคมและจิตวิทยา พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ในฐานะรองหัวหน้า คสช.ดูแลฝ่ายเศรษฐกิจ พล.ต.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รองหัวหน้า คสช.ดูแลฝ่ายกิจการพิเศษ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา ผู้ช่วย ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้าฝ่ายกฎหมายและกระบวนการยุติธรรมของ คสช.

 • 03/07/2557 "สมชัย" กกต. เตรียมหารือแนวทางปฎิรูปกระบวนการจัดการเลือกตั้ง ก่อนเสนอ คสช.พิจารณา

  นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้งกล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้งร่วมกับผู้บริหารกกต.และผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อที่จะสรุปความเห็นแนวทางการจัดการเลือกตั้งรวมถึงข้อกฎหมายที่ทำให้การจัดการเลือกตั้งเกิดปัญหาก่อนที่เสนอให้คสช.พิจารณานำเข้าสู่สภาปฎิรูปโดยกกต.จะเสนอแนวทางปฎิรูปการเมืองที่จะตอบโจทย์ทั้งระดับชาติและในส่วนของกกต.เองโดยเฉพาะการจัดการเลือกตั้ง ว่าจะต้องปรับปรุงกลไกส่วนใดบ้างรวมถึงแก้ไขข้อกฎหมายเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม

 • 03/07/2557 “อารีพงษ์” เร่งสร้างความมั่นคงพลังงาน พร้อมแก้ความขัดแย้งทางความคิดของแต่ละกลุ่ม

  นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน กล่าวภายหลังสักการะพระพรหม และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำกระทรวงพลังงาน ในโอกาสที่เข้ามาทำงานวันแรกที่กระทรวงพลังงานอย่างเป็นทางการ ว่าภาระกิจหลักที่จะให้ความสำคัญกับการมาทำงานในฐานะปลัดกระทรวง คือ 1. การสร้างความมั่นคงด้านพลังงาน ซึ่งเป็นประเด็นที่นักลงทุนต้องการความมั่นใจว่าจะมีแหล่งพลังงานเพียงพอหรือไม่ 2. ในสายตาของหลายฝ่ายยังไม่มีความเข้าใจในเรื่องภาพรวมของพลังงานไทย มีการใช้ประโยชน์เต็มที่ให้กับประเทศหรือไม่ โดยจะเข้ามาดูระบบต่างๆให้ชัดเจนพร้อมทั้งสร้างความเข้าใจกับทุกฝ่าย

02/07/2557

 • 02/07/2557 ปลัดกต.ปัดกัมพูชาปล่อย “วีระ” แลกตัว14แรงงานถูกจับคดีปลอมวีซ่า

  นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีการเยือนประเทศกัมพูชาว่า ตามนโยบายของคณะรักษาความปลอดภัย หรือ คสช. ให้ทางกระทรวงต่างประเทศดำเนินการเร่งทำความเข้าใจและสร้างความเชื่อมั่นในแนวทางที่ คสช. ได้ดำเนินการในขณะนี้ เบื้องต้นได้มีการพูดคุยกับ สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีประเทศกัมพูชา และนายฮอร์ นัมฮง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีการต่างประเทศกัมพูชา