‘ทอน’เปิดปากปม‘เรือยอร์ช’ อ้าง ‘อำนาจมืดเล่นงานมุ่งดิสเครดิต’

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564, 14.30 น.

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 21 มกราคม 2564 ที่อาคารไทยซัมมิท สำนักงานคณะก้าวหน้า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวตอบคำถามผู้สื่อข่าวกรณีที่ถูกร้องเรียนเรื่องเรือยอร์ช และคดีของคนในครอบครัว ว่า เรื่องคดีของครอบครัวก็คงต้องปล่อยให้เป็นกระบวนการทางกฎหมาย ไม่ใช่เรื่องคดีความที่เกิดขึ้นกับตน ส่วนเรื่องความต้องการทำลายความน่าเชื่อถือทางการเมืองของตนผ่านเรือยอร์ชนั้น เหตุผลที่ตนไม่ออกมาตอบโต้ก่อนหน้านี้เพราะรู้สึกว่ามันเล็กมาก ถ้าออกมาตอบโต้มันก็จะเข้าทางเขา กลายเป็นประเด็นขึ้นมาอีก

ทั้งนี้ ตนขอชี้แจงว่าเรือลำดังกล่าวตนและเพื่อนที่เป็นหุ้นส่วนกันไปซื้อมาจากบริษัท โบ๊ทลากูน ยอร์ชติ้ง เอเชีย ลิมิเต็ด ที่ตั้งอยู่ที่ฮ่องกง โดยเป็นเรือมือสอง ซึ่งบริษัทที่เป็นเจ้าของเรือลำนี้เขาไปจดทะเบียนเรือมือสองที่จดทะเบียนที่หมู่เกาะคุกมา มีอยู่เท่านั้นไม่มีอะไรมากกว่านี้ ตนไม่เคยรู้จักมาก่อนกับเจ้าของบริษัท ซื้อขายกันตามราคาตลาด

“ที่สำคัญตนเป็นผู้ถูกกระทำในกรณีนี้ เรื่องนี้ทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะเรือไฟไหม้ เอกสารต่างๆ ปรากฏชัดว่าเรือไม่ได้ไฟไหม้เอง แต่เป็นการวางเพลิง ผมรู้อยู่แล้วว่าเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับผม ต้องการตรวจสอบผม ต้องการทำลายความน่าเชื่อถือทางการเมืองของผม จึงไม่อยากแจ้งความให้เป็นคดี เพราะเดี๋ยวแจ้งความไปก็กลายเป็นเรื่องใหญ่และไปเข้าทางฝั่งโน้นอีก ซึ่งผมยังไม่ได้แจ้งความแต่ตำรวจรู้ได้อย่างไร และสำนักข่าวเจ้าหนึ่งเอาไปลงข่าว พวกเรารู้อยู่แล้วว่าเป็นเรื่องการเมือง จึงตั้งใจที่จะไม่พูดเรื่องนี้ นี่เป็นการทำลายทรัพย์สินผม เครือข่ายนี้ ซึ่งเรือลำดังกล่าวได้แสดงบัญชีทรัพย์สิน ที่ทุกคนสามารถตรวจสอบได้” นายธนาธร กล่าว

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม