“สิระ” ขู่กองปราบ แจงคดี “น้องธนาธร” เตรียมขนคณะไปประชุมถึงที่

ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า กมธ.การกฎหมายฯ ได้พิจารณาข้อเท็จจริงกรณีอัยการสั่งไม่ฟ้องประเด็นการได้สิทธิเช่าที่ดินระยะยาวบนพื้นที่ของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ โดยไม่ผ่านกระบวนการประมูลแข่งขันตามขั้นตอนปกติตามที่นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นเรื่องต่อ กมธ. เพื่อตรวจสอบนายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเรียล แอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นน้องชายของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้าที่มีการให้เงินจำนวน 20 ล้านบาทกับเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เพื่อแลกกับการได้สิทธิเช่าที่ดินดังกล่าวระยะยาว

โดยฝ่ายอัยการมี นายวีรพล โมระกรานต์ อัยการพิเศษฝ่ายสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริต และนายประเสริฐ จรัญรัตนศรี อัยการผู้เชี่ยวชาญเข้าชี้แจง แต่การประชุมเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ยังไม่ได้รับข้อมูลที่ครบถ้วน จึงพิจารณาทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติขอให้ดำเนินการผู้ใต้บังคับบัญชาให้ความร่วมมือกับ กมธ. หากผู้บังคับการกองปราบปรามยังไม่มาชี้แจงต่อกมธ. ตนจะขอความเห็นที่ประชุมเพื่อไปประชุมนอกสถานที่ที่กองบังคับการปราบปรามสัปดาห์หน้าเองในเมื่อเชิญแล้วไม่มา

“ประชาชนสงสัยในคดีนี้ดังนั้นต้องตรวจสอบให้กระจ่างชัด ตนขอฝากถึงผู้การกองปราบว่าต้องทำคดีนี้ให้โปร่งใส ถ้าไม่มาหาตน เดี๋ยวเจอกันที่กองบังคับการปราบปราม อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนตัดสินถึงพฤติกรรมของนายธนาธรที่เรียกร้องให้มีความโปร่งใส และมีการปฏิรูปสถาบัน แต่คนในครอบครัวกลับมีพฤติกรรมเช่นนี้ ผมคิดว่านายธนาธรควรกลับไปปฎิรูปครอบครัวตัวเองก่อน” นายสิระกล่าว

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม