ชนวนเหตุ ยิงสนั่น!! “บ่อนกลางกรุง”

จากกรณีเกิดเหตุยิงกันภายในอาคารพาณิชย์ เลขที่ 501/237 พระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ ดัดแปลงเปิดเป็นบ่อนการพนัน มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ มีชื่อเล่นแม็กซ์ เป็น นรต.รุ่น 65 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าเมื่อวันที่ 4 ส.ค. มีรายงานว่า ก่อนหน้าอาคารดังกล่าวได้มีผู้มาเช่าทำการเปิดบ่อนพนันสับเปลี่ยนมาหลายรายแล้ว โดยล่าสุด “เฮียตี้” ได้มาเช่าเปิดเป็นพนันพวกบาคาร่า, กำถั่ว และตั้งตู้เกมส์ ซึ่งได้ย้ายมาจากย่านคลองตันได้ไม่นาน กระทั่งก่อนเกิดเหตุได้มีหนุ่มชาวจีนที่มาเล่นพนันยังบ่อนดังกล่าว ได้นำอาวุธปืนออกมาข่มขู่ทวงเงินคืน โดยโวยว่าถูกโกงเงินจากการที่เข้ามาเล่นพนันหลายวันก่อน สารวัตรแม็กซ์คาดว่าเป็นผู้ดูแลจึงได้เข้ามาเจรจา แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งบ่อนดังกล่าวมีการติดตั้งไว้ เพื่อดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. แถลงข่าวถึงคดียิงกันสนั่นภายในบ่อนพนันย่านพระราม 3 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์ดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตด้วยนั้น ว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปืนสั้น 1 กระบอก กระสุนปืน และปลอกกระสุน จำนวน 14 ปลอก ผู้เสียชีวิต ทั้ง 4 คน เป็นหญิง 1 คน ชาย 3 คน ตอนนี้ ทราบชื่อแล้ว 3 คน อีก 1 คนอยู่ระหว่างตรวจสอบ

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สอบสวนพยานทราบว่า ผู้เสียชีวิต 1 คน เป็น ชายผู้ก่อเหตุ อีก 1 คน เป็นตำรวจ ทราบชื่อคือ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สน.แสมดำ

ขณะที่ผู้เสียชีวิตอีก 2 คน เป็นคนที่อยู่ในพื้นที่ขณะเกิดเหตุ ซึ่งทั้งหมดเดินทางเข้าไปในพื้นที่เพื่อเล่นพนัน ตำรวจผู้เสียชีวิต ไม่ได้ไปปฏิบัติหน้าที่ ส่วนผู้ก่อเหตุที่ยิงชายคนที่ยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะนี้ยังหลบหนีอยู่ ทั้งนี้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบโต๊ะเล่นพนัน 1 ตัว และ ไม่พบว่ามีกล้องวงจรปิด ในที่เกิดเหตุแต่อย่างใด

ขณะที่ พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 ระบุเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามผู้บังคับบัญชาของตำรวจที่เสียชีวิต ทราบว่า ชอบเล่นการพนัน แต่ไม่ทราบว่าวันที่เกิดเหตุเข้าไปทำอะไร เชื่อว่าสาเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพราะปัญหาส่วนตัว แต่ไม่ทราบว่าเป็นเรื่องอะไร ส่วนการทำงานไม่เคยมีปัญหา

หลังจากนี้ ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม และติดตามผู้ก่อเหตุที่หลบหนีพร้อมกับหาข้อมูลเรื่องบ่อนพนันที่เกิดเหตุว่าใครเป็นเจ้าของ หากสืบสวนว่ามีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องจะดำเนินการขั้นเด็ดขาด ยืนยันว่า ขอทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาไม่มีการช่วยเหลือแต่อย่างใด

#บ่อนกลางกรุง

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม