อะไรคือความจำเป็นที่ต้องฝึกซ้อมร่วมทางทหารกับสหรัฐขนาดเลื่อนไม่ได้เช่นนี้

Fb.Kamnoon Sidhisamarn

ขอโทษนะครับ ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินก็เพราะต้องการให้มีการรวมศูนย์การสั่งการไว้ที่ศบค. ให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน และอุดช่องว่างพระราชบัญญัติโรคติดต่อ ต่ออายุกันมาเรื่อย ๆ แม้สถานการณ์ในประเทศจะดูดีขึ้น แต่เหตุผลที่สถานการณ์โลกยังวางใจไม่ได้ จึงยังจำเป็นต้องคงศบค.ไว้ คนไทยส่วนใหญ่เข้าใจและรับได้ แม้ในใจบางคนอาจยังมีคำถามบางประการ แต่เพื่อขานรับทิศทางรวมไทยสร้างชาติ ความเห็นต่างบางประการคำถามบางข้อที่ว่า คนไทยส่วนใหญ่ก็ใจใหญ่พอที่จะละเว้นกันได้ในช่วงมหาวิกฤตนี้ แต่นี่คืออะไรหรือครับ ?

ทหารสหรัฐพาเหรดกันเข้ามาฝึกในไทยแบบนี้ ทั้งที่ขอตีความจากที่คุณหมอโฆษกแถลงตาม info นี้ให้เข้าใจได้ว่าศบค.ยังไม่อยากให้เข้ามา แต่ก็ไม่เป็นไปตามที่ศบค.ต้องการ ก็เลยจำเป็นต้องรับเข้ามา และทำให้ดีที่สุด กัลยาณมิตรอย่างผมขอความกระจ่างหน่อยนะครับว่าความจำเป็นที่เหนือความประสงค์ของศบค.คืออะไร จับเข่าบอกเล่ากันบ้างได้ไหมว่าอะไรคือความจำเป็นที่ต้องฝึกซ้อมร่วมทางทหารกับสหรัฐขนาดเลื่อนไม่ได้เช่นนี้ อย่าให้พวกเราต้องคิดต้องตีความเอาเองเลย

คำนูณ สิทธิสมาน
สมาชิกวุฒิสภา
3 สิงหาคม 2563

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม