อสส.แถลงคลี่ปม ‘บอส-วรยุทธ อยู่วิทยา’

อสส.แถลงคลี่ปม ‘บอส-วรยุทธ อยู่วิทยา’ ชี้ “เนตร นาคสุข รองอสส.” สั่งไม่ฟ้องตามอำนาจหน้าที่ ชงตั้งข้อหาเสพโคเคน-ขับรถเร็ว

เมื่อเวลา 10.00 น. คณะทำงานตรวจสอบการพิจารณาสั่งคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ในส่วนของอัยการสูงสุด แถลงผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าว ที่ห้องประชุม 120 ปี สำนักงานอัยการสูงสุด เบื้องต้นคณะทำงานพิเคราะห์สำนวนโดยละเอียด และมีความเห็น ว่า การสั่งสำนวนของนายเนตร นาคสุข รองอัยการสูงสุด ถูกต้องตามระเบียบอัยการสูงสุดทุกประการ

ขณะเดียวกันการพบสารโคเคนในเลือด ถือว่าผู้ต้องหามีความผิดใน พ.ร.บ.ยาเสพติด ให้โทษ ข้อหาส่วนนี้ยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดี คณะทำงานจึงมีความเห็นเสนออัยการสูงสุดให้ดำเนินคดีนายวรยุทธในข้อหานี้ และคดีนี้ยังไม่หมดอายุความ

ส่วนเรื่องความเร็วของรถ ที่มาของหนึ่งในเหตุผลที่สั่งไม่ฟ้อง การสั่งไม่ฟ้องของพนักงานอัยการเมื่อเสนอไปยังสำนักงานตำรวจแห่งแล้วไม่แย้ง ถือว่าคดีสิ้นสุด เว้นแต่มีหลักฐานใหม่

ทั้งนี้คดีขับรถเร็วมีการให้ข้อเท็จจริงของ ดร.สธน วิจารณ์วรรณลักษณ์ อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ ที่ได้รับเชิญจากกองพิสูจน์หลักฐานในคดีนี้ด้วย และลงพื้นที่วันเกิดเหตุและมีความเห็นทางวิชาการเป็นรายงานจึงเป็นหลักฐานใหม่ทางคดี ที่จะรื้อคดีนี้ใหม่ได้ สรุปคือ คณะทำงานจึงเสนอให้อัยการสูงสุด ฟ้องคดีโคเคน และขับรถเร็วเพราะเป็นหลักฐานใหม่ในการดำเนินคดีต่อไป

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม