‘คุณยายทองจันทร์’ยืนยัน15ก.พ.นี้ไปลง’เราชนะ’ ไม่ปฏิเสธถ้าคนใจดีให้เครื่องใหม่

วันจันทร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 10.29 น.

จ.เลย คุณยายถือซัมซุงฮีโร่ เราชนะ

            8 ก.พ.64 ความคืบหน้าจาก คุณยายวัย 77 ปี ที่ถือโทรศัพท์ซัมซุง ฮีโร่ ไปขอขึ้นทะเบียน “เราชนะ” แต่ไม่สามารถลงทะเบียนได้ เนื่องจากโทรศัพท์ยายไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟน ในวันนั้น ( อ่านข่าว : คุณยายถือซัมซุงฮีโร่ ให้จนท.ลงทะเบียน ต้องจ๋อยกลับบ้านเพราะลงไม่ได้ ) ต้องรอ 15 กุมภาพันธ์นี้ ยายบอกยืนยันจะขอไปรับสิทธิให้ได้

            จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 รัฐบาลได้จัดทำโครงการเราชนะ เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน โดยจะสนับสนุนวงเงินช่วยเหลือให้แก่ประชาชน วงเงินไม่เกินเดือนละ 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน ซึ่งทางอำเภอเมืองเลย ร่วมกับธนาคารกรุงไทย ได้จัดเจ้าหน้าที่มาเปิดรับลงทะเบียนในพื้นที่ โดยเฉพาะคนแก่หรือผู้ชราที่มีอายุมากกว่า 60 ปี หรือประชาชนที่ไม่สามารถเข้าถึงสามาร์ทโฟน หรือ สมัครแอพเราชนะได้และเพื่ออำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนโดยเฉพาะผู้สูงอายุในชุมชน ซึ่งกว่า 100 คน ได้รับคำแนะนำ และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการของภาครัฐได้

            ล่าสุด วันนี้ผู้สื่อข่าวว่า ได้เดินทางไปหา ยายทองจันทร์ อาจแก้ว ที่บ้านพัก เพื่อต้องการสอบถามว่ายังจะเดินทางไปลงทะเบียนอยู่ไหม ในช่วงวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งได้รับคำตอบว่า “จะเดินทางไป แต่จะให้ลูกหลานนำไป” แต่จะมีปัญหาเรื่องของการเดินทาง ซึ่งจะต้องใช้เวลาและมันไกลจากตัวจังหวัดประมาณ 7 กิโลเมตร แต่จะลองหาธนาคารที่อยู่ใกล้ๆ หากทางรัฐบาลจะให้เงินก็จะรับไว้ เพราะยายไม่มีคนหาเงินให้ อยู่กับลูก หลาน แต่ลูกไปทำงานที่อื่นไม่ค่อยได้กลับบ้านและยืนยัน ยายไม่มีบัตรสวัสดิการของรัฐใดๆทั้งสิ้น เงินบำนาญก็ไม่มี จากลูกจากหลาน มีแต่บัตรผู้สูงอายุอย่างเดียว

            และเมื่อมีการสอบถามว่า หากมีคนเอาโทรศัพท์ใหม่มาให้ยาย ยายจะรับไว้ไหม มีคำตอบว่า “จะรับไว้” เพราะจะเอาไปให้หลานลงทะเบียนให้ได้ เพราะไม่อยากต้องเดินทางไปลงทะเบียนไกลๆ ทำอยู่ที่บ้านและยังบอกว่าจะเก็บเครื่องนี้ “ซัมซุงฮีโร่” ไว้เพราะใช้ดีมาก เอาไว้โทรหาลูกหลานต่อและตอนนี้ก็ยังไม่ทราบว่า หากต้องการใช้สมัครโครงการของรัฐอะไรต่างๆ ต้องใช้รุ่นที่เป็นสมาร์โฟนหรือรุ่น ปัดๆถูๆ จึงจะใช้ได้ โดยลูกสะใภ้บอกว่าตอนนี้ทราบแล้ว เมื่อไปลงทะเบียนวันนั้นและทราบแล้วว่า “ซัมซุงฮีโร่” ใช้ไม่ได้

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม