เทวรูป หน้าห้างดัง ไม่ใช่ พระตรีมูรติ แถมองค์ไม่สมบูรณ์

12 ก.พ. 2564-11:32 น.

คนโสดอกหักซ้ำ เผยความจริง รูปปั้นเทวรูปหน้าห้างดัง ที่แท้ไม่ใช่ พระตรีมูรติ หลังคนแห่ขอโชคด้านความดัง ที่จริง คือ พระสทาศิวะ

            กลายเป็นมหกรรมของคนโสด ที่ได้ฤกษ์งามยามดี ไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้มีโชคเรื่องความรัก โดยหน้าห้างดังเซ็นทรัลเวิล์ดกลายเป็นสถานที่ที่เหล่าคนโสดมักไปกราบไหว้ขอพรกัน เพราะเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ ของ พระตรีมูรติ

            แต่ความจริงแล้ว พบว่า เทวรูปด้านหน้าเซ็นทรัลเวิล์ด ไม่ใช่ พระตรีมูรติอย่างที่ทุกคนเข้าใจ แต่คือ พระศิวะ 5 เศียร ปางปัญจมุขี หรือ พระสทาศิวะ เทพเจ้าผู้ขจัดโรคร้าย ผู้สร้าง ผู้บวงสรวง และผู้จัดตั้งนั้นเข้าใจผิด จัดสร้างอย่างผิด เพราะพระตรีมูรติ ในตำราหรือคำภีร์นั้น มีเพียง 3 เศีรย

            โดย หมอกาย ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ถึงประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า “เห็นภาพคนไปบวงสรวงพระตรีมูรติวันนี้มากมายหน้า CTW เลยอยากมาเล่า อย่างแรก #นี่ไม่ใช่พระตรีมูรติครับ แต่คือพระสทาศิวะ เรื่องนี้เราควรจบได้เเล้วครับ ปราชญ์ทุกสาย นักเทววิทยาทุกท่าน สรุปตรงกันนานมากแล้วครับ ว่านี่คือพระสทาศิวะ หาข้อมูลกันบ้าง ( โว้ย )

            คำตอบสอง

#ในทางเทวศาสตร์ ก็ไม่มีใครไปขอพรความรักกับพระตรีมูรติ หรือพระสทาศิวะครับ เพราะไม่ตรงกับเทวานุภาพท่านซะทีเดียว ถามว่าขอได้ไหมก็ไม่ผิด แต่ … ไปเรียกท่านพระตรีๆ แต่ท่านไม่ใช่พระตรีมูรติไง เอ้า งงในงง ซับซ้อนในซับซ้อนไหมครับ ( กรณีที่คนไปไหว้แล้วสำเร็จ เป็นเพราะวาสนาเดิมเค้าครับ คือมีคนไปไหว้แล้วได้นะ ไม่ใช่ไม่มี )

            คำตอบสาม

เทวรูปนี้ #ไม่สมบูรณ์ครับ พระหัตถ์มุทรา สองพระหัตถ์หลัง เดิมทรงตรีและจักร แต่เนื่องจากองค์ต้นแบบ เป็นงานไม้แบบถอดได้ ของจริงเลยสูญหาย พอมีการสร้างใหม่ เลยจำลองการสร้างแบบขาดเทพอาวุธครับ

            คำตอบสี่

โดยหลักการ สามารถไหว้ขอพรได้ครับ ผมเองก็นับถือท่าน ผ่านไปก็กราบบูชาตลอด #แต่ เนื่องจากเทวรูปไม่สมบูรณ์แต่ต้น เรียกพระนามผิด ลักษณะทางเทววิทยาผิด แล้วไม่รู้ว่าสถาปนาอย่างไร เทวรูปก็จะแผ่พลังงานได้ไม่เต็มที่ครับ ถ้าอยากขอพรเรื่องความรัก ที่ระบุตามตำราเทววิทยา หาไหว้ไม่ยากเลยครับ พระลักษมี – นารายณ์ หรือ พระกฤษณะ – พระแม่ราธา ที่วัดวิษณุ และวัดเทพมณเฑียร หรือ เดินอีกนิด ฝั่งตรงข้าม มีเทวาลัยพระลักษมี ที่ห้างเกสร นี่ก็โอเคมากๆแล้ว หรือ พระลักษมี เซนลาด นี่ก็โคตร Work ครับ

            ส่วนเทวรูปลักษณะนี้ ถ้าไม่ชัวร์ที่มา ผมไม่แนะนำให้บูชาครับ เป็นธรณีสารอย่างหนึ่ง แม้จะมีพิธีอย่างถูกต้อง แต่เมื่อผิดแต่ต้น มันจะถูกที่ปลายได้อย่างไร เพราะเมื่อเสกผิด เชิญผิด สถาปนาผิด เทวรูปก็ไม่สมบูรณ์

            สรุป ส่วนจะไหว้ขอคู่ที่นี่ / ไหว้ได้ครับ หลายคนอาจได้ผลด้วยตามแต่กรรมเก่าวาสนาเดิมและแรงอธิษฐานศรัทธา แต่แนะนำสถานที่ที่บอกไปจะดีกว่า ตรงจุด และสำเร็จเช่นกัน ด้วยเหตุผลหลายๆข้อข้างต้น”

เห็นภาพคนไปบวงสรวงพระตรีมูรติวันนี้มากมายหน้า CTW เลยอยากมาเล่า

อย่างแรก

#นี่ไม่ใช่พระตรีมูรติครับ แต่คือพระสทาศิวะ…

โพสต์โดย Guythip Saraswatimonthon เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2021

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม