“ประวิตร” เผยเคลียร์ใจ “ศักดิ์สยาม” ย้ำให้ กก.บห.จัดการ 6 ส.ส.ดาวฤกษ์

ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ถึงการที่ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ 6 คนในนามกลุ่มดาวฤกษ์ ลงมติงดออกเสียงต่อกรณีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทยว่า เดี๋ยวพรรคพลังประชารัฐก็มีการประชุมด้วยกัน 

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร จะเรียก ส.ส. 6 คนนี้มาพูดคุยเป็นการเฉพาะด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ให้พูดคุยกับคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่าเรื่องนี้จะส่งผลกระทบพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ไม่มีๆ ทั้งนี้ตนจะไปชี้แจงกับพรรค

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตรได้พูดคุยกับนายศักดิ์สยามแล้วหรือไม่ และนายศักดิ์สยามยังติดใจต่อกรณีนี้หรือไม่  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “คุยแล้ว ก็เป็นธรรมดา ก็คุณลองโดนอภิปรายไม่ไว้วางใจดูบ้างสิ ถ้าอยากรู้ว่ามันเป็นอย่างไร”

ต่อข้อถามว่าสาเหตุใดที่ทำให้รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้แต่ละคนได้รับคะแนนเสียงไม่เท่ากัน  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “แต่ละคนก็คิดกันไป มันไม่ได้อยู่ที่พรรคใหญ่นี่ เพราะพรรคใหญ่โอเคหมด มันอยู่ที่พรรคเล็ก ไปคุมเขาได้เหรอ”

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม