‘อนุทิน’ ประเดิมฉีด #วัคซีนโควิด19 เข็มแรกของไทย

28 ก.พ. 64

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกของประเทศไทย โดยนายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ เป็นผู้ฉีดให้ จากนั้นตามมาด้วย นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข, นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม, นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข, นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค และ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ ซึ่งมีอายุไม่ถึง 60 ปี สมัครใจฉีดวัคซีนโควิดลอตแรกจากซิโนแวค

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป

สำหรับวันนี้ (28 ก.พ.64) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางไปให้กำลังใจที่สถาบันบำราศนราดูร เนื่องจากนายกรัฐมนตรี ยังไม่สามารถฉีดวัคซีนโควิดจากซิโนแวคได้ เพราะไม่เข้าหลักเกณฑ์ เนื่องจากอายุเกินกลุ่มเป้าหมายของวัคซีนซิโนแวคที่กำหนดไว้ ต้องมีอายุ 18 -59 ปี แต่หากพิจารณาเกณฑ์การรับวัคซีน ของนายกรัฐมนตรี ต้องถือว่าเข้าเกณฑ์ของสาธารณสุข เป็นคนในกลุ่มเสี่ยง ทั้งสูงอายุ มีโรคประจำตัว และอยู่ในพื้นที่ กทม. ที่เป็นพื้นที่สีส้ม และปฏิบัติหน้าที่ก็อยู่ในพื้นที่เสี่ยง อย่างไรก็ตาม เมื่อนายกรัฐมนตรี ไม่สามารถรับวัคซีนจากซิโนแวคได้ ก็ต้องรอวัคซีนจากบริษัท แอสตราเซเนกา ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจรับรองรุ่นการผลิต

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และกำลังยืน

07.45 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรกของประเทศไทย โดยนายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ เป็นผู้ฉีดให้
07.47 น. นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ฉีดวัคซีนโควิด เป็นลำดับ 2 ต่อจาก นายอนุทิน
07.50 น. นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ฉีดวัคซีนโควิด เป็นลำดับ 3
07.52 น. นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด เป็นลำดับ 4
07.54 น. นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด เป็นลำดับ 5 โดย นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้ฉีดให้
07.56 น. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด เป็นลำดับ 6 โดยนายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ เป็นผู้ฉีดให้ นับเป็นสุภาพสตรีคนแรกของไทยที่ได้รับการฉีดวัคซีน

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม