คุมตัว ‘แอมมี่’ สอบปากคำ หลักฐานยืนยันได้ว่าเป็นคนร้ายเผาหน้าคุก

3 มี.ค. 2564-11:49 น.

            พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. แถลงกรณีจับนายไชยอมร แก้ววิบูลพันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 429/2564 ลงวันที่ 2 มี.ค. 2564 ในข้อหา ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 , วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ว่า คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ก.พ.เวลาประมาณ 03.00 น. จากนั้นตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน จนศาลอนุมัติหมายจับนายไชยอมร

            โดยเจ้าหน้าที่ติดตามจับได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จับกุมตัวได้เวลาประมาณ 01.00 น. โดยพบว่า นายไชยอมร ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณไหล่ซ้าย และเชิงกรานด้านซ้าย จึงนำตัวให้แพทย์โรงพยาบาลในจังหวัด พระนครศรีอยุธยา ตรวจสอบอาการเบื้องต้น จากนั้น ตำรวจนำตัวมาควบคุมไว้ที่โรงพยาบาลตำรวจ

            เมื่อถามว่า หลักฐานนิติวิทยาศาสตร์มีหรือไม่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า หลักฐานไม่ได้มีแค่กล้องวงจรปิด แต่มีหลักฐานอื่นด้วย ทั้งพยานบุคคล นิติวิทยาศาสตร์แต่คงไม่สามารถเปิดเผยในชั้นนี้ได้ เพราะอยู่ในสำนวน แต่ยืนยันได้ว่า นายไชยอมร เป็นคนร้ายในคดีนี้

            ส่วนกรณีถามถึงพยานหลักฐาน ยืนยันว่ามีพยานบุคคลและพยานเอกสารต่างๆ สามารถเอาผิด นายไชยอมร ได้ แต่ปฏิเสธที่จะตอบว่า นายไชยอมร เป็นคนลงมือเผาทรัพย์สินด้วยตัวเองหรือไม่ ส่วนการสอบปากคำ นายไชยอมร ยังไม่ยอมให้การกับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด นอกจากนี้ ตำรวจยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับผู้ร่วมกระทำผิดเพิ่มเติม แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ามีอีกกี่คน ซึ่งในส่วนของรายละเอียดสำนวนคดีนี้ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม