ทราย โพสต์ แจงเหตุผลปมเงินบริจาค หลัง ยุทธเลิศ เปิดห้อง Clubhouse ถก

วันที่ 11 มีนาคม 2564 – 10:46 น.

            จากกรณีที่ทราย-อินทิรา เจริญปุระ นักแสดงและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก อ้างว่ามิตรสหายท่านหนึ่งแคปเจอร์ส่งมาให้ เป็นภาพที่ ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค ผู้กำกับภาพยนตร์ แจ้งว่าจะเปิดห้องใน Clubhouse (คลิปเฮาส์) ในชื่อว่า “Q&A: ‘แป้ง แอมมี่ ทราย’ ที่กูรู้จัก” ในเวลา 14.00 น. วันนี้ 10 มี.ค. 2564 นั้น

            ทราย อินทิรา เจริญปุระ นักแสดงชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Inthira Charoenpura เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ชี้แจงเกี่ยวกับกรณีเงินบริจาคที่ไม่สามารถเปิดเผยได้อีกครั้ง โดยระบุเหตุผลถึงความปลอดภัยของผู้ร่วมบริจาค ข้อความระบุว่า

ถือว่ามาชวนคุยนะคะ

            คำถามเรื่องแจงบัญชีอะไรนี่มันก็มีมาเรื่อยๆอยู่แล้วเนอะ และเราก็บอกทุกทีว่าเหตุผลที่เปิดไม่ได้มันคืออะไร คนช่วยหลายคนไม่อยากเปิดตัว และเจ้าหน้าที่ก็เลือกจะกดดัน หว่านหมายไปทุกที่ที่เห็นว่าเกี่ยวข้องแม้จะน้อยนิด ตั้งแต่แรกๆที่ถ้าใครจำได้คงรู้เรื่องตำรวจลงโรงงานหมวกกันน๊อคกดดันให้เปิดยอด ขอเช็คเส้นทางการเงิน ขอรู้ว่าใครสั่งฯลฯ จนเป็นข่าวก็บอกว่าไปตรวจมอก.หมวกกันน๊อคอะไรแบบนี้

            เรื่องแบบนี้ก็ดำเนินมาเรื่อยๆ เราเองก็ทำงานของเราเรื่อยๆโดยคนรู้กระบวนการก็น้อยลงเรื่อยๆ เพราะเราไม่บอกใคร หน้างานไม่เป็นไร ไม่ต้องรู้ คุณสู้ข้างหน้าก็เหนื่อยแล้ว หลังบ้านก็ดูแลกันไปเงียบๆเพราะเราก็ต้องรับผิดชอบชีวิตพวกเค้า หมายเหล่านี้ไปถึงผู้เกี่ยวข้องแทบทุกวัน รถขนของ ขนคน ขนน้ำ แต่พวกเขาก็ยังสู้อยู่ สู้ทั้งที่รู้ว่าเป็นหน่วยเล็กจิ๋วที่แทบไม่มีคนสนใจ เหล่ามดงานขอแค่ของไปถึงเป้าหมาย ส่งให้ถึงคนหน้างาน ให้คนที่วางใจเราได้เห็นว่ายอดที่สมทบกันมานั้นไม่ได้หายหกตกหล่นไปไหน ให้คนหน้างานหันมาก็เห็นว่ามีคนซัพพอร์ตอยู่ ส่งข้าว ส่งน้ำ บุหรี่ ไปยันยาทาคลายกล้ามเนื้อ

            จะมองว่านี่เป็นการจ้างงานและรถก็เป็นผู้ให้บริการนั่นก็คงได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนหรือทุกคันจะอยากร่วมทางกับเรา บางคันปฏิเสธตั้งแต่รู้ว่าจะไปไหน บางคนปฏิเสธตั้งแต่เห็นว่าเราเป็นคนจัดการ ยังไม่รวมถึงข้าวของทุกอย่างที่ไม่ใช่ทุกคนจะอยากขายให้เราเพราะไม่อยากมีส่วนเกี่ยวข้อง ก็ต้องยืนยันกันไปว่าไม่มีใครจะได้รับรู้ เรื่องนี้เรารับจบให้เองด้วยตัวเราเอง ก็มีคนเข้าใจบ้าง ยอมช่วยบ้าง แต่ก็น้อยเหลือเกิน

หมายนี้เพิ่งมาถึงคนขับรถขนของในทีม ก็เป็นเรื่องที่เราต้องจัดการดูแลกันไป เจ้าตัวเองก็ยังไม่ถอดใจแม้จะเริ่มเปรยๆแล้วว่ามันยากขึ้นทุกวัน

            ทั้งนี้ในคอมเมนท์ มี ‘เฮียบุ๊ง’ – ปกรณ์ พรชีวางกูร อีกหนึ่งบุคคลสำคัญที่ช่วยสนับสนุนการเคลื่อนไหวก็ได้โพสต์ข้อความด้วยว่า

            “แจงพ่อแจงแม่งเ-ิงสิอิ-ัส พวก-ุไม่ได้รับบริจาค ไม่ได้สนับสนุนม็อบ พวก-ุแค่ช่วยม็อบในสิ่งที่ควรช่วยเฉยๆอารมณ์เหมือนแจกของให้ชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อนฉะนั้นไอ้พวกที่บอกให้แจง บช -ุถามหน่อย ถ้า 2 คนโดนข้อหาสนับสนุนม็อบ พวกมึงช่วยอะไร 2 คนได้บ้าง”

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม