“เมื่อไหร่จะเลิกสันดานดูถูกประชาชน”

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้โพสต์เฟซบุ๊ค หลังจากที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกพูดที่ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า (จปร.)

เมื่อวานนี้ (5 ส.ค.63) ว่า โควิดเป็นแล้วหายรักษาได้ แต่โรคที่เป็นแล้วไม่หาย ว่า


.วาทกรรม #ชังชาติ นี่ออกมาจากปากของคนที่เป็น ผบ.ทบ. อยู่หลายครั้งแล้ว จนผมไม่คิดว่าท่านพลั้งปากแล้วล่ะครับ และผมเชื่อว่า มันเป็น “สันดาน” ที่มันฝังอยู่ในจิตใต้สำนึกของท่าน จนแก้ไม่ได้แล้ว
.คำว่า “ชาติ” คือ “ประชาชน” ต้องให้ย้ำกี่รอบว่า การที่ประชาชน เขาไม่ยอมให้กลุ่ม VIP อภิสิทธิ์ชน วางอำนาจบาตรใหญ่ ทำอะไรตามอำเภอใจ
.ไม่ยอมให้รัฐใช้กฎหมายแบบสองมาตรฐาน เพื่ออุ้มสมเครือข่ายอุปถัมภ์ของตน แต่ในอีกด้านหนึ่ง กฎหมายนั้นกลับถูกนำมาเป็นข้ออ้างในการคุกคาม สิทธิเสรีภาพของประชาชน
.ไม่ยอมให้รัฐ เอาภาษี และเงินกู้ที่เป็นภาระของประชาชน ที่ต้องแลกมาด้วยการยอมชะลอการพัฒนา และพร่องการอุดหนุนด้านสวัสดิการจากรัฐในอนาคต ไปใช้เพื่อประโยชน์ของกลุ่มอภิสิทธิ์ชน กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แบบไม่เห็นหัวประชาชน ผู้เป็นเจ้าของเงินแผ่นดิน
.ต้องให้ประชาชนยอมรับ กับเหตุการณ์ต่อไปนี้ หรือครับ

 • สนามมวยลุมพินี
 • กราดยิงโคราช
 • ซื้อเรือยกพลขึ้นบก
 • ซื้อเรือดำน้ำ
 • ซื้อยานเกราะล้อยาง Stryker
 • ซื้อเครื่องบิน VIP
 • ส่งทหารไปฮาวาย แล้วติดโรคกลับมา
 • วาระลับอัปเกรด C-130
  .ผมคิดว่า ผบ.ทบ. ต้องมองดูโลกในปัจจุบันได้แล้ว และเลิกสันดานดูถูกประชาชน เลิกสันดานยกตนเป็น VIP เป็นอภิสิทธิ์ชนที่อยู่เหนือประชาชนอยู่ร่ำไป
  .เลิกอ้างคำว่าชาติ มาใช้กดหัวประชาชน เพื่อให้ยอมให้กลุ่มอภิสิทธิ์ชนปกครอง และยิมทนดูกลุ่มเหลือบไรเกาะกินทรัพยากรของชาติ

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

พรรคประชาธิป้ตย์มีมติโหวตไม่รับ การตั้งกรรมาธิการพิจารณาการแก้รัฐธรรมนูญร่วมก้บ สว. และ พรรคร่วมรัฐบาล

https://youtu.be/757wbUkS2nk ดร. พิมพ์รพี พันธ์ุวิชาติกุล - Pimrapee Phanwichatikul, Ph.D   6 ชม.  · 🌿 เนื่องจาก การแก้รัฐธรรมนูญ​มาตรา...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม