เดือดพลั่ก! หมู่บ้านเสื้อแดง โต้ยิบ ‘จตุพร’ ปมต้มเปื่อย ‘ทักษิณ’

นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ตอบโต้นายจตุพร พรหมพันธุ์ประธาน นปช. ที่กล่าวหาว่าหมู่บ้านเสื้อแดงนั้นหลอกได้แต่นายทักษิณ ชินวัตร ว่านายจตุพร อย่าน้อยใจไปเลยถึงมวลชนจะมาร่วมชุมนุมน้อยไปหน่อยก็อย่ามาพาลเอากับพวกตน โดยเฉพาะประเด็นที่ถูกพาดพิงว่านายทักษิณถูกกลุ่มหมู่บ้านเสื้อแดงต้มจนเปื่อย จึงขอแจ้งให้ทราบว่านายทักษิณ ไม่ใช่เป็นคนหลอกง่ายๆ  ถ้าหลอกได้จริงๆ การที่คุณเอามวลชนไปขอต่อรองเป็นรัฐมนตรี คงได้เป็นตั้งนานแล้ว และคุณก็ไปหลอกลวงกับมวลชนว่าจะช่วยเหลือพรรคการเมือง โดยให้ตนเองเข้าไปมีตำแหน่งเพื่อให้การสนับสนุนช่วยเหลือพรรคเพื่อไทยสุดท้ายนายทักษิณ ไม่ฟังจึงเกิดความน้อยอกน้อยใจรีบชิ่งออกมาตั้งพรรคเพื่อชาติ

“อย่าลืมนะครับว่า คุณทักษิณ ไม่ใช่คนประเภทหลอกได้ง่าย ๆ และมีเรื่องราวอีกมากมายที่ตนไม่อยากจะออกมาแฉให้มากกว่านี้เพราะในเมื่อมวลชนไม่ให้ราคาคุณ ตนเองก็ไม่จำเป็นที่จะให้ราคาคุณเช่นเดียวกัน วันนี้ตนอยากจะทำงานเพื่อพี่น้องเกษตรกรของพวกตน และที่ตนออกมาพูดประเด็นเกี่ยวกับการเมืองก็เพราะว่าวันนี้อดีตมวลชนคนเสื้อแดงและประชาชน ยังไม่ทราบข้อเท็จจริงว่าที่ผ่านเกิดอะไรขึ้น ตั้งแต่ปี 2553 จนมาถึงปี 2554-2555 และจนมาถึงการชุมนุมต้นเดือนธันวาคม 2556 ไม่อยากจะให้ประชาชนต้องถูกคุณจตุพรใช้วาทกรรม หลอกมาตายและติดคุกฟรี และเมื่อเขาชนะไล่
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้แล้ว ต่อไปเขาก็จะไปถึงสถาบันฯ”

นายอานนท์ กล่าวอีกว่า ตอนแรกนายจตุพร บอกไม่ให้ราคาหมู่บ้านเสื้อแดงแต่พอเอาเข้าจริงๆก็เพิ่มราคาถึง 3 เด้ง โดยเฉพาะการหยิบประเด็น 3นายกฯ เข้ามาพัวพันว่าถูกหมู่บ้านเสื้อแดงต้มจนเปื่อยบางครั้งการสงบปากสงบคำพูดก็โชคดีมิใช่น้อย เพราะมีคนให้ราคาแบบไม่ได้ตั้งใจ คิดจะกุคำพูดโกหกก็ลองส่องกระจกชะโงกดูเบ้าหน้าตัวเองก่อนดีไหม ที่ผ่านมาคุณสร้างวีรกรรมอะไรมาบ้าง อย่าดิ้นรนเพื่อจะเรียกแรงศรัทธากลับคืนมา เพราะความจริงวันนี้คุณพยายามจะเติมเชื้อเพลิงให้เผาวอดไปทุกฝ่าย ประเภทเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่นมุกนี้มันล้าสมัยไปแล้ว พฤติกรรมของนายจตุพรม่เคยเปลี่ยนเลยจริงๆ ป่วยการที่พวกเราจะเปลี่ยนอมนุษย์ให้เป็นคน ประเภทกดคนให้ดูด้อยค่ากว่าตัวเองเพียงเพื่อให้ตัวเองดูดีกว่าใครๆ เพราะบางครั้งความจริงมันจะย้อนกลับมาทำร้ายตัวคุณเองโดยไม่รู้ตัว

“การที่พวกเรานิ่งเงียบใช่ว่าจะโค้งคำนับให้ เราไม่ตอบโต้คุณใช่ว่าจะยินยอมปล่อยให้คำพูดพล่อยๆ ของคุณกลับมาทำร้ายใครๆ เหมือนทุกคนที่ถูกคุณพ่นน้ำลายเข้าใส่เมื่อคุณไม่ได้ดั่งใจก็ชวนคนมาตีฆ้องป่าวประกาศ เพราะเชื่อว่าน้ำลายตัวเองยังมีอิทธิฤทธิ์เพียงพอที่จะล้างบางให้ทุกคนต้องจ่มดิ่งถูกดำเนินคดีเหมือนที่ผ่านมาคุณถึงจะพึงพอใจจริงหรือไม่จริง

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม