“จุรินทร์” พร้อมอ้าแขนรับ “สนธิรัตน์” เป็นเลือดใหม่ ปชป. พร้อมเดินหน้าคุย “ภูมิใจไทย-ชาติไทยพัฒนา” แก้รัฐธรรมนูญ

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 6 เมษายน 2564 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวเปิดตัว QR Code Democrat for All เพื่อเปิดรับเลือดใหม่ เปิดรับคนรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาร่วมอุดมการณ์ ร่วมงานกับพรรคในรูปแบบวิถีทางต่างๆ ว่า เป็นการเปิดรับเลือดใหม่ ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ อุดมการณ์มาร่วมทำงาน และเป็นคลังสมองให้กับพรรค ซึ่งยินดีต้อนรับ ไม่ใช่เป็นการนำเลือดใหม่มาเติมเพื่อขับไล่เลือดเก่า

“รวมถึงกรณีนายสนธิรัตน์ ถ้าท่านสนใจเข้ามาร่วมอุดมการณ์กับพรรค ก็จะถือเป็นเลือดใหม่เช่นเดียวกัน ความจริงท่านเป็นคนมีศักยภาพ ต้องขอบคุณที่ให้เกียรติกับพรรค และวันนี้ที่ได้มาร่วมแสดงความยินดีเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของพรรค” นายจุรินทร์ กล่าว

นายจุรินทร์ กล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตนไม่อยากให้เร่งสรุปว่าจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จ แต่เป็นความพยายามของพรรคในการเดินหน้าแก้ไข โดยเป้าหมายมี 2 ข้อ 1. เป้าหมายทางการเมือง เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปสู่การเป็นประชาธิปไตย 2. เพื่อทำให้การเมืองนิ่ง ไม่มีข้อขัดแย้งที่เกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ จะได้เข้าไปแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้ด้วยความราบรื่น เป็นประโยชน์กับประชาชนมากขึ้น ด้วยเหตุผลทั้ง 2 ข้อ พรรคประชาธิปัตย์ จึงพยายามผลักดันแก้รายมาตรา ซึ่งยกร่างเสร็จแล้ว 6 ฉบับ หลังจากนี้จะมีการหารือร่วมกับพรรคภูมิใจไทย และชาติไทยพัฒนา ถ้ามีความเห็นสอดคล้องกันก็นำไปคุยกันในวิปรัฐบาล

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม