ยัน “วาทกรรมชังชาติ” ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของกลุ่มนักศึกษา

สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์… ภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญ รับฟังความคิดเห็นของนักเรียน นิสิต และนักศึกษา สภาผู้แทนราษฎร

เปิดเผยว่า การออกไปเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของนิสิต นักศึกษา ที่มีการเคลื่อนไหวนอกสภาฯ ที่ประจวบเหมาะกับการมี “วาทกรรมชังชาติ” ออกมาจากปากของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ที่คล้ายกับว่าเป็นการแบ่งฝัก แบ่งฝ่าย แบ่งศัตรูกัน ในฐานะคนกลางที่จะไปไกล่เกลี่ยให้นิสิต นักศึกษา เข้ามาแสดงความคิดเห็นนั้นไม่น่าจะเป็นปัญหาใดๆ เพราะกรรมาธิการชุดนี้ไม่ได้เป็นตัวแทนของรัฐบาล แต่เป็นตัวแทนของสภาผู้แทนราษฏร โดยการปฏิบัติหน้าที่ของกรรมาธิการชุดนี้นั้นไม่เลือกปฏิบัติ พร้อมเปิดรับฟังความคิดเห็นทุกรูปแบบ ไม่เลือกฟังเฉพาะสิ่งที่ชอบ

“ส่วนเรื่องวาทกรรมชังชาติ ต้องกลับไปถามคนที่พูดว่าคำว่าชังชาตินั้นหมายถึงใคร แต่โดยส่วนตัวเชื่อว่าไม่ได้หมายถึงใครแบบเฉพาะเจาะจง แต่น่าจะพูดโดยภาพรวมมากกว่า ส่วนตัวมองว่าการที่ฝ่ายที่กุมอำนาจทำการผลักไสให้กลุ่มคนที่มีความคิดเห็นต่างเป็นศัตรู การทำเช่นนี้ค่อนข้างไม่เหมาะสม เนื่องจากตนมองว่ากลุ่มคนเห็นต่างไม่ใช่ศัตรูทางการเมือง แต่เป็นเพียงแค่คนที่มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันเท่านั้น ”

สำหรับกระบวนการที่จะไปรับฟังความคิดเห็นของนิสิต นักศึกษา ได้วางไว้ 3 แนวทาง ดังนี้
1.เปิดให้กลุ่มที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นที่สภาฯ
2.เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นต่างจังหวัดต่างๆ
3.ตั้งทีมมอนิเตอร์การปราศรัยของนักศึกษาว่าแต่ละเวทีมีข้อเรียกร้องอะไรบ้าง พร้อมเปิดแพลตฟอร์มให้เข้ามาแสดงความคิดเห็นได้ด้วย.

#Bluesky #ฟ้าวันใหม่ #ชังชาติ

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม