รวมเรื่องป่วนใน รพ.สนาม

  • 2 สาวเปิดเพลงเต้นส่งเสียงดังรบกวนผู้ป่วยคนอื่น 
  • แฉผู้ป่วยโควิดคู่รักแหกกฏมานอนด้วยกัน

เพจเฟซบุ๊ก “หมอแล็บแพนด้า” ได้โพสต์คลิปของผู้ป่วยโควิด-19 ที่เป็นหญิงสาว โดยเปิดเพลงยืนเต้นและหัวเราะอย่างสนุกสนานในโรงพยาบาล พร้อมระบุข้อความว่า  “ขอความกรุณาอย่าใช้เสียงรบกวนผู้ป่วยเตียงข้างๆ  นะครับ ติดโควิดก็เพราะจัดปาร์ตี้ชุดนอน พอเข้า รพ.ยังปาร์ตี้ส่งเสียงดังอีก โปรดสงสารเตียงอื่นที่ต้องการพักผ่อนด้วยนะครับ”

ทั้งนี้หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าไม่เหมาะสมและไม่รู้จักกาลเทศะ อาทิ ไม่เหมาะสมเลย บุคลากรทางการแพทย์ต้องเหนื่อยมารักษาคนแบบนี้หรือ ยังจะมีพฤติกรรมรบกวนผู้ป่วยอื่นด้วย , ไม่ไหว คนอื่นไม่มีเตียงรอจนตาย ทำแบบนี้ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา สนองแต่ตัณหาของตัวเอง , พวกจัดปาร์ตี้แล้วติดเชื้อในเวลานี้ไม่ควรนำตัวไปรักษาจริงๆ ขนาดอยู่ รพ.สำนึกยังไม่มีเลย , ถ้าดิ้นแด่วๆได้ขนาดนี้ เสียสละเตียงให้ผู้ป่วยท่านอื่นเถอะ เตียงกำลังขาดแคลน

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์ลงในกลุ่มในจังหวัดเชียงใหม่ เกี่ยวกับคู่รักซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ที่ รพ.สนามจังหวัดเชียงใหม่ ได้ละเมิดกฏแย่งโซนชาย-หญิง มานอนด้วยกัน

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “ช่วยดันหน่อยนะคะ เราเป็นผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ เราพักอยู่โซนผู้หญิง ตอนนี้ในโซนเรานอนรวมกันของคู่รักค่ะ และยังพาเพื่อนแฟนมานอนฝั่งโซนผู้หญิง   เราประสานให้ทางทีมโรงพยาบาลสนามช่วยแจ้ง เค้าก็ช่วยประกาศให้เราแต่คนขาดจิตสำนึกก็ยังคงเมินเฉยต่อประกาศการแยกชายหญิงค่ะ สิ่งที่ทางโรงพยาบาลสนามแจ้งมานั้นวิธีที่ให้เราแก้ไขคือให้เราเปลี่ยนมุมนอนเอง   อยากรู้ว่ามันคือความผิดของเราหรอคะ ทำไมต้องให้ทางเราเป็นคนแก้ปัญหาทั้งๆ ที่เราไม่ได้เป็นคนละเมิดค่ะ”

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์อย่างดุเดือดโจมตีคนที่ละเมิดกฏ เช่น รวมตัวกันไล่ครับ โวยวายดังๆ , โรงพยาบาลสนามนะจ๊ะไม่ใช่โรงแรมม่านรูด ฯลฯ

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม