ดราม่า ‘อแมนด้า’ซ้อมตอบคำถามเลือกผู้นำประเทศ

THE TRUTH

หลังจากเมื่อวันที่ 27 เม.ย.64 “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” เจ้าของตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2020 ได้ออกเดินทางไปยังรัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเข้าร่วมประชันความงามกับตัวแทนสาว ๆ จากทั่วโลก บนเวที Miss Universe 2020
.
ต่อมาได้เกิดกระแสดราม่าบนโลกออนไลน์ตามมา เมื่อในทวิตเตอร์รายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า CozyWitawatt @CozyWitawatt ได้โพสต์ข้อความถึง อแมนด้า ระบุว่า “คุณอแมนด้า ที่เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ตอบคำถามกรรมการที่ถามว่า ถ้าจะต้องเลือกผู้นำที่ไม่เก่งแต่มือสะอาดกับคนเก่งแต่เป็นคนคอรัปชั่น คุณจะเลือกใคร เธอตอบว่า คอรัปชั่นไม่ควรเกิดขึ้น แต่เธอเลือกคนที่เก่งแต่คอรัปชั่น เพราะเชื่อว่าจะทำให้ประเทศเจริญและดีกว่าเดิม”
.
ซึ่งเมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า คำถามนี้ “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” ได้ตอบกรรมการในการเทสก่อนถึงรอบประกวดจริง และคลิปดังกล่าว ได้ถูกเผยแพร่ในเพจเฟซบุ๊ก El Tocuyo Award ที่มีการแชร์คลิปวีดีโอนางงามหลาย ๆ ชาติ ตอบคำถามกรรมการรวมอยู่ด้วย
.
โดยคลิปดังกล่าวนี้ “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ถูกถามว่า “ถ้าคุณจะต้องเลือกผู้นำ ระหว่างผู้ที่มีความสามารถในการบริหารประเทศแต่มีเรื่องคอรัปชั่นเล็กน้อย กับผู้นำที่ค่อนข้างไม่มีความสามารถในการบริหารประเทศ แต่ไม่มีเรื่องคอรัปชั่นเลย คุณจะเลือกผู้นำแบบไหน”
.
“อแมนด้า” ตอบคำถามดังกล่าวว่า “คอรัปชั่นไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องโดยประการทั้งปวง และไม่ควรเกิดขึ้น ไม่ว่าบนแผ่นดินประเทศใดก็ตาม ถ้าฉันจะต้องเลือกผู้นำ ฉันจะขอเลือกผู้นำที่มีความสามารถที่จะนำพาประเทศชาติไปได้ แม้ว่าเขาอาจจะมีเรื่องคอรัปชั่นอยู่บ้าง เพราะฉันเชื่อเสมอว่าประเทศจะรุ่งเรืองขึ้นได้ ถ้าเราเดินหน้าไปในทิศทางที่ถูกต้อง และถ้าเรามีผู้นำที่คอยพยุงพัฒนาเศรษฐกิจได้ จะทำให้เกิดสิ่งดี ๆ กับทุกคนได้และประชาชนก็จะศรัทธาในตัวท่านเอง”
.
ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างหนัก ถึงมุมมองของนางงามประเทศไทย โดยคอมเม้นต์จากชาวต่างชาติ ตัดพ้อในทำนองว่า คงไม่ขอเชียร์ แต่จะไปเชียร์นางงามเอเชียชาติอื่นแทน การที่ตอบแบบนี้ ทำให้ไม่มีคนสนับสนุนเธออย่างแน่นอน เธอเป็นคนสวย ใช้ภาษาอังกฤษได้ดี แต่เมื่อตอบแบบนี้ คงไม่อยากสนับสนุน , ไม่อยากให้เธอ เป็นตัวแทนคนไทยเลย เสียดายมาก ๆ

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และข้อความ

.

Poetry of Bitch

ตอนนี้มีการแชร์ข้อความนี้กันมาก อ้างว่าเป็นการตอบคำถามของ “อแมนด้า” ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2021 ทำให้มีหลายคนหลงเชื่อและโจมตีอแมนด้า
เรื่องนี้ไม่เป็นความจริงนะคะ อแมนด้าเพิ่งเดินทางไปถึงไมอามี่ (สถานที่จัดประกวด) วันนี้เอง และการประกวดก็ยังไม่เริ่มเลย จะมีขึ้นในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้
เป็นกำลังใจให้อแมนด้านะคะ ติดตามอแมนด้าได้ที่นี่ค่ะ
👇🏼
https://m.facebook.com/amandaobdam/

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน, กำลังนั่ง และข้อความพูดว่า "กรรมการะ ถ้าจะต้องเลือกผู้นำที่ไม่ก่งแต่มือ สะอาด กับคนเก่งแต่เป็นคนคอรัปชั่น คุณจะเลือก ใคร? อแมนดา: คอรัปชั่นไม่ควรเกิดขึ้น แต่เธอเลือก คนที่เก่งแต่คอรัปชั่น เพราะเชื่อว่าจะทำให้ จะทำให้ ประเทศเจริญและดีกว่าเดิม นางตกม้าตาย #นางตกรอบ #ไว้อาลัยความคิดนาง3วินาที X FAKE NEWS MISS UNIVERSE THAILAND"

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม