“สาวติดโควิด” เปิดเพลงเต้นใน รพ.สนาม โร่ขอโทษ บอกทำไปเพราะอยากคลายเครียด

 (29 เม.ย.) สาวผู้รักษาอาการป่วย จากการติดเชื้อโควิด-19 ออกมาเต้นขณะรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนาม ที่อ่างทอง  ได้ถ่ายคลิปขอโทษสังคม โดยบอกว่า รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพียงแค่อยากออกกำลังกาย ไม่ให้เครียด แล้วส่งต่อในกลุ่มไลน์ผู้ป่วย

เธอ บอกว่า จริงๆ แล้วพวกเราไม่ตั้งใจที่จะถ่ายคลิป หรือจะเอาไปลงโซเชียลแต่อย่างใด ที่ออกมาเต้นกันคือพวกเราเกิดความเครียด ไม่มีอะไรทำ ก็เลยมาเปิดเพลงเต้นออกกำลังกาย แล้วส่งไปในไลน์กลุ่มผู้ป่วย พวกเราไม่รู้ว่าคลิปนี้หลุดออกไปได้ยังไง พวกเราไม่ได้ตั้งใจที่จะเอาไปลงโซเชียล พวกเราไม่ได้ตั้งใจจริงๆ ที่ทำไปเพราะอยากชวนเพื่อนๆ ที่ป่วยออกกำลังกายเท่านั้นเอง และฝากถึงสื่อต่างๆ ที่นำคลิปไปลงช่วยเบลอหน้าให้ด้วยค่ะ

เหตุการณ์ดังกล่าว สืบเนื่องมาจากมีคลิปวิดีโอ 2 สาววัยรุ่น ผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้ารักษาตัวโรงพยาบาลสนามแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง ที่ในคลิปมีการเปิดเพลงเสียงดัง และเต้นกันอย่างเมามัน สนุกสนาน หลุดออกมา มีการแชร์ส่งต่อกันในออนไลน์ ซึ่งดูแล้วเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม อาจเป็นการสร้างความรำคาญและรบกวนผู้ป่วยคนอื่น

ด้านนายแพทย์ศรีศักดิ์ ตั้งจิตธรรม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า หลังจากทราบเรื่องจึงได้ตรวจสอบพบว่าเหตุเกิดที่โรงพยาบาลป่าโมก อ.ป่าโมก ได้ทำความเข้าใจกับผู้รักษาตัวที่มีกิจกรรมที่ไม่เหมาะสมกับสถานที่ อาจมาจากความเครียด

ความเบื่อ หรือความเคยชิน ตรงนี้ได้ขอให้งดกิจกรรมนั้น เพราะเป็นการไปรบกวนผู้ป่วยคนอื่น และหากเป็นไปได้อาจจะจัดกิจกรรมแยกโซนเพื่อไม่ให้รบกวนผู้ป่วยคนอื่น โดยวันนี้ ทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลป่าโมก และทีมงานได้ทำการประชุมทีมงานเพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

ทั้งนี้ จังหวัดอ่างทองได้ตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน ถึงวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา พบว่ามีผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 86 ราย และมีมาตรการเข้ม ได้มีประกาศปรับผู้ที่ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าในที่สาธารณจะถูปรับเงินไม่เกิน 20,000 บาท และหากผู้กระทำผิดเป็นพ่อค้าแม่ค้าต้องเพิ่มโทษหยุดการค้าขายเป็นเวลา 7 วัน

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม