‘อภิสิทธิ์-เทพไท’นำทีม‘ปชป.’ บริจาคเตียงรพ.สนามวัดสะพาน ช่วยฝ่าวิกฤตโควิด-19

‘มาร์ค-เทพไท’นำทีม‘ปชป.’ บริจาคเตียงรพ.สนามวัดสะพาน ช่วยฝ่าวิกฤตโควิด

2 พฤษภาคม 2564 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัว ถึงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ ว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในแต่ละวัน ยังขึ้นๆลงๆ อยู่ในระดับหลัก 1000 กว่าคนติดต่อกันหลายวัน แต่มียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น และแนวโน้มก็อาจจะมีผู้ติดเชื้อเสียชีวิตมากขึ้นอีกก็เป็นได้ เพราะจำนวนเตียงไอซียู ที่จะรองรับผู้ป่วยหนักในเขตพื้นที่กรุงเทพมานคร เหลือน้อยมาก ประมาณ 13-71 เตียงเท่านั้น กำลังจะขาดแคลน จึงเป็นปัญหาที่น่าวิตก รวมถึงยอดผู้ป่วยที่คงที่อยู่ในระดับ 1000 ถึง 2000 คน จำเป็นต้องมีโรงพยาบาลสนามรองรับมากยิ่งขึ้น

นายเทพไท กล่าวต่อว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ นอกจากจะเปิดศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 (ศปฉ.ปชป.)  เพื่อช่วยประสานคลี่คลายปัญหาผู้ป่วยติดเชื้อตกค้างได้ให้เข้ารับการรักษาโดยเร็วที่สุดแล้ว  ก็ยังมีการสนับสนุนสร้างโรงพยาบาลสนามขึ้น ที่วัดสะพาน เขตคลองเตย โดยนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ลงพื้นที่ประสานงานกับพระครูโสภณพัฒนานุสิฐ เจ้าอาวาสวัดสะพาน จนมีการเปิดโรงพยาบาลสนามได้สำเร็จ และได้รับบริจาคเตียงผู้ป่วยจาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี จำนวน 50 เตียงโดยการสนับสนุนของนายสมชาย เอื้ออมรสุข แต่ไม่เพียงพอ ยังขาดเตียงผู้ป่วยอีกจำนวน 50 เตียง นายสามารถ มะลูลีม จึงรับอาสาจัดหาให้เพิ่มเติม รับบริจาคจากเพื่อนๆ ในไลน์กลุ่มรวมใจเพื่อนสามารถ ได้จนครบจำนวน 50 เตียงภายในวันเดียว และได้ส่งมอบให้กับเจ้าอาวาสวัดสะพาน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“นับว่าเป็นความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องขอความร่วมมือจากผู้มีจิตศรัทธา และกำลังทรัพย์เพียงพอ ได้ร่วมกันบริจาค เพิ่มเติมได้อีก สามารถบริจาคโดยตรง กับวัดสะพาน ผ่านธนาคารกรุงไทย จำกัด บัญชีเลขที่ 192-0-03646-6 และร่วมกันสร้างโรงพยาบาลสนามให้มากยิ่งขึ้น เพื่อลดภาระของโรงพยาบาลหลัก ซึ่งอาจจะต้องปรับห้องผู้ป่วย เป็นห้องไอซียู เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนัก กำลังรอการรักษาอีกจำนวนหนึ่ง จึงต้องขอความร่วมมือจากประชาชนทุกคน ในการดูแลตัวเอง ให้รอดพ้นจากการติดเชื้อ ซึ่งถือว่าเป็นการแบ่งเบาภาระ ของบุคลากรทางการแพทย์ และการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลอีกด้วย” นายเทพไท กล่าว

มาร์ค ทำทีม ปชป. บริจาคเตียงผู้ป่วยให้ โรงพยาบาลสนามวัดสะพาน ครบ 100 เตียง

สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้…

โพสต์โดย เทพไท เสนพงศ์ เมื่อ วันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม 2021

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม