“สมชัย” ยันการจับกุม “ทนายอานนท์” ไม่ใช่จากกรณีการปราศรัยเมื่อวันที่ 3 ส.ค.63

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “กรณีจับกุมทนายอานนท์ และผู้นำชุมนุม อีกจำนวนหนึ่งนั้น ไม่ใช่กรณีปราศรัยเมื่อวันที่ 3 ส.ค.2563 ตามที่มีพิธีกรจากสื่อบางสำนักให้ข้อมูลนะครับ (น่าจะเข้าข่ายนำข้อมูลเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์)

เป็นการจับสืบเนื่องจากการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2563 แต่หากวิเคราะห์กันตามข้อกล่าวหาทั้ง 7 ข้อ ยังมีอีกหลายกลุ่มที่มีการชุมนุมในลักษณะคล้ายคลึงกัน และบางกลุ่มมีลักษณะกล่าวคำประทุษร้ายและยุยงให้เกิดความวุ่นวายมากกว่าด้วยซ้ำ อย่าเลือกปฎิบัติเพียงแค่เขาเห็นเหมือนหรือเห็นต่างผู้มีอำนาจปกครองประเทศ”

ด้าน ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “ถ้ารัฐเอาจริงเอาจังกับคนที่ขับรถชนตำรวจตายหรือบ่อนการพนันที่ยิงกันตายไป 4 ศพ ได้สักเสี้ยวหนึ่งของการไล่จับ ดำเนินคดี ผู้มีความเห็นต่างทางการเมือง สังคมไทยน่าจะดีขึ้นกว่านี้เยอะครับ”

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม