“คุณหญิงสุดารัตน์” ขอนายกฯ ตอบรับข้อเรียกร้องม็อบ นศ.โดยเร็ว

สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์
คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์
ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย

“คุณหญิงสุดารัตน์” ขอนายกฯ ตอบรับข้อเรียกร้องม็อบ นศ.โดยเร็ว หวั่นบ้านเมืองเกิดความวุ่นวายจนต้องหลั่งเลือด

เปิดเผยว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา ตนได้เข้าไปสังเกตเหตุการณ์การจับกุมตัวนายอานนท์ นำภา และผู้ชุมนุมอีกจำนวนหนึ่ง เนื่องจากได้รับแจ้งจากในพื้นที่จึงเข้าไปสังเกตการณ์ เพราะไม่ต้องการให้เหตุการณ์เหล่านี้มันบานปลายจนกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว กระทั่งส่งผลให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวายจนถึงขั้นต้องเสียเลือดเสียเนื้อกันอีก

โดยส่วนตัวมองว่าข้อเรียกร้องของนิสิต นักศึกษา ทั้ง 3 ข้อ (1.ยุบสภาฯ 2.หยุดคุกคามประชาชน และ3.ร่างรัฐธรรมนูญใหม่) นั้นได้เสนอออกมาอย่างชัดเจนมาก และ3 ข้อนี้คนที่มีอำนาจที่จะทำได้ก็คือนายกรัฐมนตรี จึงอยากนายกฯ ประกาศขั้นตอนการตอบสนองข้อเรียกร้องของนักศึกษาให้ชัดเจน เพราะตนคิดว่ามันเป็นหนทางเดียวที่จะทำให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ เนื่องจากมองว่าหากข้อเสนอเหล่านั้นไม่ได้รับการตอบรับก็จะเกิดความรุนแรงมากขึ้นกว่านี้ ซึ่งตนไม่อยากให้เกิดการสูญเสียเลือดเนื้อของพี่น้องประชาชนคนไทยอีกเหมือนครั้งที่ผ่านๆมา

สำหรับแนวคิดการตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ตนมองว่าเป็นการเป็นการแก้ปัญหาไม่ตรงจุด เพราะม็อบนักศึกษาไม่ได้เรียกร้องให้มีรัฐบาลแห่งชาติ แต่เรียกร้องให้แก้รัฐธรรมนูญและยุบสภา ซึ่งมันสามารถทำได้ โดยส่วนตัวมองว่าการตั้งรัฐบาลแห่งชาติเป็นการซื้อเวลาเท่านั้นและตนไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ แต่หากจะต้องมีรัฐบาลแห่งชาติ ตนก็จะเสนอให้พรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายค้าน เพื่อดูแลผลประโยชน์ของประชาชนต่อไป

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม