ผมขอถอนตัว! “มาร์คพิทบูล” เดือด! ลั่นไอเด็กเวร ปราศรัยเกินขอบเขต

วันที่ 10 สิงหาคม 2563 นายณัชพล สุพัฒนะ หรือมาร์คพิทบูล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Pitbullzone แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษา เวที “ธรรมศาสตร์จะไม่ทน” มีเนื้อหาดังนี้

เรียนเพื่อนร่วมอุดมการณ์ทุกท่าน …

ตามที่ผมเคยแจ้งว่า วันที่ 16 นี้จะไปร่วมชุมนุมต่อต้านรัฐบาลเผด็จการที่อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย แต่ฟังการปราศรัยของไอ้เด็กเวรวันนี้แล้ว ผมคิดว่ามันไม่ใช่การเรียกร้องประชาธิปไตย หรือเรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญตามเจตนาเดิม แต่มันกำลังใช้การชุมนุมในการโจมตีสถาบันฯ ผมจึงเปลี่ยนใจไม่ไปเข้าร่วมกับการชุมนุมในวันนั้น

วันนี้เรากำลังต่อสู้กับรัฐบาลเผด็จการ ที่มีอำนาจรัฐอยู่ในมือ แต่การปราศรัยของเยาวชน โดยมีการพาดพิงสถาบันฯ มันจะสร้างความแตกแยกในหมู่ประชาชน จนนำไปสู่ความวุ่นวายจนยากจะควบคุม ..

ถ้าประชาชนแบ่งออกเป็นสองฝ่ายและหันมาปะทะกันเอง มันจะเป็นการเปิดช่องให้เขาใช้กำลังออกมาล้อมปราบ หรือใช้เป็นเหตุอ้างนำไปสู่การยึดอำนาจอีกครั้ง

ดังนั้นผมขอถอนตัวนะครับ !!

เรียนเพื่อนร่วมอุดมการณ์ทุกท่าน …

ตามที่ผมเคยแจ้งว่า วันที่ 16…

โพสต์โดย Pitbullzone เมื่อ วันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2020

ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

“บิ๊กตู่” สั่ง จนท.สอบสวนเหตุยิงกันในม็อบหน้าเอสซีบี ถามชุมนุมยืดเยื้อใครได้ประโยชน์

https://youtu.be/D6IAHfMmgRQ ที่อิมแพค เมืองทองธานี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการชุมนุมกลุ่มราษฏรที่หน้าเอสซีบี ว่า ตนเคยพูดหลายครั้งแล้วว่า หากเป็นการชุมนุมที่ถูกกฎหมายก็ห้ามอะไรไม่ได้ แต่ต้องเป็นการชุมนุมที่ถูกต้อง ไม่ว่าจะฝ่ายไหนก็ตามต้องเคารพกฎหมาย อย่าทำผิดกฎหมาย กฎหมายเขียนว่าอย่างไรก็ต้องปฏิบัติตามนั้น รัฐบาลก็มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนไม่ว่าจะกี่พวกก็ตาม แต่ไม่ว่าจะพวกไหนก็ต้องไม่ทำผิดกฎหมาย ใครทำผิดก็ต้องถูกดำเนินคดีเหมือนกัน “สำหรับเหตุการณ์ยิงกันหลังการชุมนุม ซึ่งไม่น่าจะเกิดขึ้น เป็นเรื่องที่น่าเสียใจว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ผมกำลังให้เจ้าหน้าที่สอบสวนติดตามอยู่ เห็นว่ามีภาพถ่ายมีอะไรตลอด สื่อก็ได้บันทึกไว้ ก็จะได้พิสูจน์ได้ว่าใครทำกันแน่ ไม่อย่างนั้นก็โยนกันไปโยนกันมาว่าอีกพวกหนึ่งทำ...

“ทราย” แจงที่มาของการใช้เงินสนุบสนุนม็อบ หลังชาวเน็ตเดือดเจอมาสคอตกลางผู้ชุมนุม จนเกิดแฮชแท็กร้อนในทวิต

https://youtu.be/c-N-fER5zfc กลายเป็นแฮชแท็กร้อนแรงในโลกออนไลนอยู่ในขณะนี้ สำหรับ #แจงรายจ่ายม็อบด้วยจ้า หลังเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการชุมนุมใหญ่บริเวณหน้าธนาคารไทยพานิชย์ สำนักงานใหญ่ โดยในการชุมนุมดังกล่าว ได้มีการนำตุ๊กตา มาสคอตต่างๆ อาทิ เป็ด ยูนิคอร์น รวมไปถึงเอเลี่ยน มาแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทางด้านการเมือง จนทำให้ชาวเน็ตหลายรายที่ได้โอนเงินเป็นการสนับสนุนม็อบผ่านทางกลุ่มต่างๆ ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง เนื่องจากเกรงว่าเงินที่มอบให้จะมีการนำไปใช้ผิดทาง ทั้งที่การ์ดแนวหน้ายังไม่มีอุปกรณ์ป้องตัวที่เพียงพอนั้น เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดทางด้านแม่ยกประชาธิปไตยอย่าง "ทราย เจริญปุระ" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า...

ฝ่ายค้านวอล์คเอ้าท์! หลังฝ่ายรัฐบาลล้มญัตติด่วนขอหารือเหตุบึ้ม-ยิงในม็อบ

https://youtu.be/KnJdQyru22c ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการหารือปัญหาทั่วไป ก่อนเข้าสู่วาระพิจารณารายงานของคณะกรรมาธิการศึกษาหาแนวทางการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการใช้กัญชากัญชง และกระท่อม อย่างเป็นระบบ ที่คณะกรรมาธิการพิจารณาจัดแล้ว นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส. เชียงราย พรรคเพื่อไทย เสนอญัตติด่วนด้วยวาจา ขอให้สภาผู้แทนราษฎรหารือหาทางออกให้กับประเทศ หลังเกิดเหตุปะ ทะและยิงกัน มีการปาประทัดยักษ์ บริเวณพื้นที่ชุมนุมเมื่อคืนนี้ และก่อนหน้านี้เองก็มีการปะทะกันหน้ารัฐสภา จึงขอให้ตั้งญัตติขึ้นมาพิจารณาหารือกันก่อน เพราะเป็นเรื่องเร่งด่วน ส่วนนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย...

พระมหากษัตริย์ทรงอยู่ใต้รัฐธรรมนูญ

https://youtu.be/ijVwa68W45E FB นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ -ผมเห็นที่ผู้ชุมนุมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า"ต้องให้พระมหากษัตริย์อยู่ใต้รัฐธรรมนูญ" ผมเห็นด้วย เพราะในความเป็นจริงพระมหากษัตริย์ทรงอยู่ใต้รัฐธรรมนูญมาตั้งแต่ 24 มิถุนายน 2475 แล้ว -สิ่งที่ผู้ชุมนุมต้องเข้าใจต่อไป คือ เมื่อพระมหากษัตริย์ทรงอยู่ใต้รัฐธรรมนูญแล้ว พระมหากษัตริย์ก็ไม่ทรงมีพระราชอำนาจยกเว้นความผิดตาม มาตรา 112 หรือยกเว้นความผิดตามกฎหมายใดๆ มิฉะนั้นก็จะกลายเป็นว่า พระองค์อยู่เหนือรัฐธรรมนูญ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ขัดแย้งกับที่ผู้ชุมนุมพูดไว้ ผู้ชุมนุมก็ไม่ควรพูดประโยคต่อมาว่า" ให้พระมหากษัตริย์ยกเว้นความผิดตามมาตรา 112" เพราะถ้าทำอย่างนั้น...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม