เกาะสมุยลุยฉีดวัคซีนซิโนแวคให้ผู้สูงอายุ

31 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในโรงพยาบาลเกาะสมุย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นวันที่หกของการให้บริการฉีดวัคซีนซิโนแวคให้กับผู้ที่อาศัยบนเกาะสมุยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนดังกล่าวจำนวนสามหมื่นคน โดยมีประชาชนได้ทยอยกันเดินทางมาเข้าคิวใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง สำหรับการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของเกาะสมุย ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมการโรคระบาดอำเภอเกาะสมุยได้กำหนดจุดให้บริการไว้ 4 จุด เพื่ออำนวยควงามสะดวกให้กับประชาชนได้แก่ โรงพยาบาลเกาะสมุย โรงพยาบาลกรุงเทพสมุย วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย

โดยบรรยากาศการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 วันสุดท้ายวันนี้พบว่าบรรดาลูกหลานได้นำผู้สูงอายุมาเข้ารับการฉีดวัคซีนวันนี้จำนวนมากกว่าทุกวันที่ให้บริการ ทั้งนี้สืบเนื่องจากที่ผ่านมาโรงพยาบาลเกาะสมุยได้นำหน่วยโมบายเคลื่อนที่ออกให้บริการฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ รวมถึงผู้ป่วยติดเตียง โดยเฉพาะการให้บริการฉีดวัคซีนให้กับนายอำนวย คล้ายอุดม อายุ 100 ปี และนางสมศรี คล้ายอุดม อายุ 90 ปี พ่อและแม่ของนายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยทั้งสองคนไม่มีผลกระทบข้างเคียง จึงทำให้ผู้สูงอายุต่างเกิดความเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของวัคซีนซิโนแวคดังกล่าวจึงเดินทางมาเข้ารับการฉีดวัคซีนในวันสุดท้าย สำหรับพื้นที่อำเภอเกาะสมุยไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ถึง 17 วันแล้ว

นางประคอง ใจซื่อ อายุ 81 ปี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังจากที่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนว่า ตนเองไม่กลัวการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ถึงแม้ตนเองจะมีโรคประจำตัวหลายโรคก็ตาม ซึ่งที่ไม่กลัวการฉีดวัคซีนเพราะวัคซีนจะช่วยป้องกันไม่ให้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตนเองได้ชวนเพื่อนแต่บางคนก็ยังไม่มาฉีด ซึ่งการเดินทางมาเข้ารับการฉีดวัคซีนวันนี้เพราะน้องสาวได้ชวนมาฉีด

นายแพทย์วิฑูรย์ กมลเดชเดชา นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ ทำหน้าที่มิสเตอร์วัคซีนโรงพยาบาลอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า จากการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ได้กำหนดฉีดไว้หกวันตั้งแต่วันที่ 26 ถึงวันที่ี 31 พฤษภาคม 2564 จากจำนวนวัคซีนที่เกาะสมุยได้รับมาจำนวน 60,000 โดส ซึ่งเป็นการฉีดวัคซีนรอบที่สามของเกาะสมุย พบว่าครั้งนี้ทุกคนตื่นตัวที่จะเข้ามารับการฉีดวัคซีนจำนวนมาก และจากการที่ได้ให้บริการฉีดวัคซีนที่ผ่านมาไม่พบผลกระทบข้างเคียงที่รุนแรง มีแต่ผู้ที่มีอาการแพ้วัคซีนเพียงเล็กน้อยรักษาหายกลับบ้านได้

สำหรับการให้บริการฉีดวัคซีนวันนี้มีผู้สูงอายุมาเข้ารับการฉีดวัคซีนจำนวนมาก ซึ่งการฉีดวัคซีนจะเป็นการป้องกันตัวเองไม่ให้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และยังเป็นการลดภาระของบุคลากรทางการแพทย์ เพราะจะได้นำพื้นที่ไปรักษาผู้ป่วยคนอื่น ที่สำคัญหากทุกคนเข้ารับการฉีดวัคซีนเกิน 70 % จะส่งดีต่อเศรษฐกิจของเกาะสมุย ที่จะกลับมาเปิดเกาะรับนักท่องเที่ยวได้ในอนาคต

ที่มา แนวหน้า

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม