“ส.ว.สมชาย” เสนอใช้ไม้แข็งแกนนำม็อบจาบจ้วงสถาบันฯ

(11 ส.ค.63) นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) หารือที่ประชุม แสดงความกังวลต่อการชุมนุมทางการเมือง โดยสิ่งที่เกินเลยคือการจาบจ้วงล่วงละเมิด จากบุคคลไม่กี่คน ที่พยายามชักจูงเข้าสู่ความขัดแย้ง ขณะนี้มาถึงจุดที่คนไทย 70 ล้านคน เกินจะรับได้ มีการได้ปลุกระดมความคิดจากโซเชียลมีเดีย ผ่านขบวนการล้มสถาบัน จากในและนอกประเทศ ซึ่งเกินเลยต่อการเรียกร้องยุบสภา ขับไล่ ส.ว. และล้มรัฐธรรมนูญ

การชุมนุมนี้ผิดมาตรา 116 มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี เรื่องนี้คนไทย 70 ล้านคนจะไม่ยอมอีกแล้ว ถ้าจะจบในรุ่นเราก็ต้องจบ ต้องใช้ไม้แข็งและไม้นวม เพราะเขากำลังเอาเด็กมัธยม นักศึกษา ซึ่งเป็นลูกหลายพวกเราเป็นผนังทองแดงกำแพงเหล็ก แต่อยู่เบื้องหลังเป็นอีแอบ อยู่เบื้องหลังความต้องการล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ สิ่งที่ยั่วยุวันนี้ต้องให้เกิดเหตุการณ์แบบ 6 ตุลาคม 2519 หรือ พฤษภาทมิฬ 2535 เพื่อทำไปสู่ความฝันอันเพ้อเจ้อ มองว่าข้อเสนอทั้ง 10 ข้อ เป็นการจะนำพระมหากษัตริย์ไปอยู่ใต้กฎหมาย ภายใต้บังคับของพวกเขา

#ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม