‘อัษฎางค์’ โพสต์ข้อมูล! “เปิดเนตรสามกีบใจบอดที่ถูกเสกมนต์โดยสามสัส”

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2564 นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ ด้านประวัติศาสตร์  โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุเนื้อหาว่า  “เปิดเนตรสามกีบใจบอดที่ถูกเสกมนต์โดยสามสัส”

เรื่องที่ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ ศาสตราจารย์พิเศษหลายสถาบัน

อดีตเลขาธิการการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา หรือ อังก์ถัด (UNCTAD)

อดีตผู้อำนวยการใหญ่องค์การการค้าโลก (WTO)

กล่าวถึงเรื่องฐานะทางการเงินของประเทศไทยในยุครัฐบาลลุงตู่ว่า เมื่อรัฐบาลลุงตู่เข้ามาบริหารประเทศ

•เงินคงคลังไทยติดลบ

•ไม่มีเงินจ่ายค่าจำนำข้าว

•ต้องกู้ยืมธนาคารในประเทศแสนล้าน

•เพื่อจ่ายเงินให้ชาวนาที่เอาข้าวไปจำนำแล้วไม่ได้เงิน

ทำให้ได้คำตอบที่ตอกหน้าคุณหญิงหน่อย สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย ที่เพิ่งออกมาอัดรัฐบาล “บิ๊กตู่” ว่าเอาแต่ผลาญงบประมาณ แถมกู้เงินไม่ยั้ง

รวมทั้งที่ทักษิณออกมาจับผิดและทำเป็นสอนรัฐบาลลุงตู่ว่าต้องบริหารประเทศยังไง

ทั้งที่ความจริงเกิดคอร์รัปชั่นครั้งใหญ่เกิดขึ้นในรัฐบาลก่อนที่ลุงตู่จะเข้ามาบริหารประเทศ ซึ่งเป็นรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะรัฐบาลที่มียิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในสมัยนั้น ทิ้งหนี้แสนล้านจากการทุจริตโครงการจำนำข้าว เอาไว้ให้รัฐบาลลุงตู่ต้องกู้เงินมาชดใช้

แล้วเมื่อรัฐบาลลุงตู่เข้ามาบริหารราชการแผ่นดินเพียง 3 ปี ก็พลิกฟื้นเศรษฐกิจได้สำเร็จ กลายเป็นประเทศหนึ่งที่มีเศรษฐกิจแข็งแกร่งที่สุดในเอเชียรองจากจีนและญี่ปุ่น

โดยทำให้ประเทศไทยมีเงินคงคลังสำรองสูงเป็นอันดับที่ 18 ของโลก

พรรคเพื่อไทยคืออดีตพรรคไทยรักไทย ที่ทั้งนายกฯผู้พี่และนายกฯผู้น้องต้องพ้นจากอำนาจทางการเมือง เพราะถูกจับได้ว่ามีการกระทำทุจริตคอร์รัปชั่นระดับนโยบาย ด้วยการบริหารราชการแบบเผด็จการทางรัฐสภา ที่ความเป็นประชาธิปไตยไม่สามารถเอาผิดหรือจัดการได้ จึงต้องลงเอยด้วยการใช้กำลังทหารในการทำรัฐประหาร

คนเหนือชื่อใต้ ผู้ไม่เคยยอมแพ้ ทั้งที่รู้ว่าสู้ก็ไม่มีวันชนะ แต่ก็ยังดิ้นเป็นแมวเก้าชีวิต โดยใช้มาทุกกลยุทธ์ รวมทั้งมีการกล่าวกันถึงขั้นว่า คิดจะล้มล้างการปกครองแบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ด้วยมวลชนเสื้อแดงที่มีคอมมิวนิสต์หลงยุคสนับสนุนอย่างลับๆ ที่ไม่ลับ ก็ไม่เคยสำเร็จ

จนในที่สุดต้องอาศัยคนรุ่นลูกมาสืบทอดภารกิจ ในนามคณะสามสัสที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองเพื่อล้างมลทินให้ 2 พี่น้อง โดยการร่ายมนต์สะกดจิตซอมบี้ 3 กีบ ให้คล้อยตามว่ารัฐบาลลุงตู่ทำอะไรก็ไม่เป็นเรื่องสักอย่าง บริหารประเทศมาหลายปี เอาแต่ผลาญงบประมาณ แถมกู้เงินไม่ยั้ง แต่ไร้ซึ่งเผลงานใดๆ

แต่ความจริงผลงานรัฐบาลลุงตู่มีมากมาย หนึ่งในนั้นที่เห็นกันชัดเจนคือ การรับมือโควิด ที่สร้างชื่อเสียงระบือโลก

ล่าสุดคือผลงานด้านการเงินการคลัง ที่ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ ออกมาเปิดเนตรชาวไทยและซอมบี้ 3 กีบ ที่ใจบอด

ผลงานยอดเยี่ยมของรัฐบาลลุงตู่มีอยู่ไม่น้อย แต่ผลงานวิจัยยอดแย่ของรัฐบาลนี้มีอยู่อย่างหนึ่งที่เห็นชัดเจนที่สุด คือการที่ปล่อยให้สามสัสสร้างสามกีบให้เติบโตขึ้นทุกวันๆ และทุกวัน โดยที่ไม่มีวี่แววว่าจะจบลงยังไง

………………………………………………………………….

อัษฎางค์ ยมนาค

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม