‘โรม’ผวา!ถูกตามคุกคามถึงคอนโด คาดปม ‘ตั๋วช้าง’ โร่แจ้งความ

‘โรม’ผวา!ถูกตามคุกคามถึงคอนโดลามถึงภรรยา คาดจ้อปม ‘ตั๋วช้าง’ โร่แจ้งความหวั่นทำหน้าที่ตรวจสอบรบ.ไม่ปลอดภัย อ้างรู้ด้วยว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐยศสูงอยู่เบื้องหลัง

8 มิ.ย.2564 ที่รัฐสภา นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงว่า ในช่วง2สัปดาห์ ที่ผ่านมาตนเองและครอบครัว ถูกติดตามคุกคาม จากบุคคลไม่ทราบฝ่าย  โดยเหตุการณ์เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตนได้รับแจ้งจากพนักงานคอนโด ว่ามีชายจำนวน 2 คน ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฌป 3978 กรุงเทพมหานคร เข้ามาและพยายามขอให้พนักงานเปิดประตูอาคารให้เข้าไปยังห้องพักของตน โดยบุคคลดังกล่าวอ้างว่าตัวเองเป็นเพื่อนของภรรยาของนายรังสิมันต์ พร้อมกับแสดงรูปถ่ายของภรรยาของนายรังสิมันต์ซึ่งเป็นรูปที่ปกติแล้วใช้ในการติดต่อกับราชการ แต่สุดท้ายพนักงานคอนโดก็ไม่ได้อนุญาตให้เข้าไปได้ จากการตรวจสอบมีภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิดไว้อย่าชัดเจน

นายรังสิมันต์ ยืนยันว่า ตนเองและภรรยาไม่ได้รู้จักอะไรกับบุคคลทั้งสองและไม่มีทางที่จะยินยอมให้เข้าไปยังห้องพักได้  และเมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา ยังมีคนโทรศัพท์มาหาภรรยาตน ด้วยหมายเลข 094-9413723 เพื่อมาถามว่าใช่ภรรยาของนายรังสิมันต์หรือไม่แล้ววางสายไป ซึ่งตนได้พยายามติดต่อกลับไปหลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ และจากการตรวจสอบ พบว่าหมายเลขดังกล่าว จดทะเบียนโดยชาวต่างชาติ ที่หมดวีซ่าในประเทศไทยไปแล้ว และถูกใช้โดยหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งของราชการตำรวจ ส่วนทะเบียนรถก็มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นทะเบียนปลอม และทราบมาว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่มียศระดับสูง เชื่อว่ามีส่วนได้เสียกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องตั๋วช้างในวงการตำรวจเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

นายรังสิมันต์ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ร้องทุกข์ไว้สถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ แล้วซึ่งซึ่งสภ.ท้องที่แต่เรื่องยังเงียบอยู่ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าความพยายามดังกล่าวไม่ใช่การสืบราชการลับ ไม่ใช่การทำหน้าที่ตามปกติวิสัยของเจ้าหน้าที่รัฐ แต่เป็นความพยายามที่ตั้งใจมุ่งหมายไปที่ภรรยาของตน เพื่อให้ตนเกิดความหวาดกลัวในการปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล 

“สิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จึงไม่ได้กระทบต่อผมเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่สามารถเกิดขึ้นกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ทำหน้าที่ในการตรวจสอบรัฐบาลได้ทุกคน แล้วถ้าขนาดผู้แทนราษฎรยังถูกข่มขู่คุกคามแบบนี้ แล้วประชาชนในประเทศนี้จะเหลืออะไร” นายรังสิมันต์ กล่าว

ที่มา แนวหน้า

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม