ม็อบนร.ชู 3 นิ้วบุกกระทรวงศึกษาฯ ผูกโบว์ขาว-เป่านกหวีดไล่รัฐมนตรี

ภาพจากแนวหน้า

วันที่ 19 สิงหาคม 2563 เมื่อเวลา 15.30 น. กลุ่มนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ รวมทั้งประชาชนบางส่วน ทยอยเดินทางรวมต้วที่ริมกำแพงด้านซ้ายหน้ากระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) โดยนักเรียนที่มาร่วมชุมนุมได้ผูกโบว์ขาว ชูสามนิ้ว ร้องเพลงชาติ และเป่านกหวีดไล่ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ออกจากตำแหน่ง

โดยแกนนำนักเรียน ได้ผลัดเปลี่ยนกันปราศรัยโจมตีการทำงานของกระทรวงศึกษาธิการ บริหารล้มเหลวเด็กทุกคนมาเรียกร้องเพื่ออนาคตของเขา ถ้ารัฐมนตรีไม่ทำเพื่ออนาคตของเด็กก็ให้ลาออกไป

ขณะที่นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัด ศธ.ได้ออกมาเชิญให้กลุ่มนักเรียนเข้าไปชุมนุมในกระทรวง แต่กลุ่มนักเรียนไม่เข้าไปและบอกว่า “รัฐมนตรีออกมาหน้ากระทรวงไม่ได้หรืออย่างไง”

เวลา 16.45 น.นายณัฏฐพล ได้เดินทางออกมาพบกลุ่มชุมนัมที่หน้ากระทรวง แต่ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมเป่านกหวีดขับไล่ให้ไปต่อท้ายแถวที่นักเรียนนั่งชุมนุมกัน

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

“ธนาธร” ไม่เชื่อ “ประยุทธ์” ยอมถอยคนละก้าว แต่เป็นการเปลี่ยนวิธีการจัดการกับประชาชน ปลุกให้ประชาชนเกลียดชังกันเอง

วันนี้ (21 ต.ค. 2563) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า ... การแถลงของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในวันนี้ไม่มีความจริงใจ ปัดความรับผิดชอบในฐานะนายกฯ...

เปิดคลิป!!! นาที’ทนายนกเขา’บุกเดี่ยว ชูป้ายขวางม็อบราษฎร

https://youtu.be/xPmG3nQZXI8 วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 18.44 น. เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 21 ตุลาคม...

ประชาชน “สุไหงโก-ลก – เมืองคอน-สงขลา-ขอนแก่น-ปากน้ำ-ลำปาง” ร่วม แสดงจุดยืนจัดกิจกรรม “สำนึกรักประเทศไทย ปกป้องสถาบัน”

https://youtu.be/JUD-l-rKeCw พุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 14.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนถนนสายเอเชีย 18 บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาสุไหงโก-ลก...

หวิดปะทะ! กลุ่มปกป้องสถาบันเผชิญหน้า-กลุ่มรามคำแหง ปชต.

https://youtu.be/b4jOTIGUfaU ที่ลานพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคำแหง กลุ่มภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มลูกพ่อขุนเทิดทูนสถาบัน กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ และกลุ่มศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏทั่วประเทศ ร่วมแถลงการณ์ประกาศจุดยืนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ นายพานสุวรรณ ณ แก้ว ตัวแทนกลุ่มลูกพ่อขุนฯ เป็นผู้อ่านแถลงการณ์...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม