เปิดนาทีเจ็บปวดจับ ‘ฮอคกี้’ เจ้าของเพลงแร็พ “ประเทศกูมี” ต่อหน้าลูกเมีย

จากกรณีเจ้าหน้าที่มีข่าวตำรวจเข้าทำการจับกุมตัว นายเดชาธร บำรุงเมือง หรือ ฮอคกี้ Hockhacker ศิลปินวง Rap Against Dictatorship (RAD) เจ้าของเพลง ประเทศกูมี ในพื้นที่จ.สมุทรปราการ ก่อนทำการควบคุมตัวมายัง สน.สำราญราฎร์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

            ล่าสุดวันที่ 20 ส.ค. เฟซบุ๊กชื่อ Vorapoj Osathapiratana ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “เรื่องเจ็บปวดเช้านี้” ทำไมพี่ต้องมาจับต่อหน้าหนูและลูกด้วย” “ทำไมพี่ต้องมาจับเวลานี้ พี่ก็รู้ว่าหนูกับลูกต้องออกไปด้วยกันทุกเช้า พี่ก็มีข้อมูลอยู่แล้ว ชื่อเล่นหนูพี่ยังรู้จักเลย…” เสียงผู้หญิงผู้เป็นแม่ที่มีเสียงทารกน้อยๆ วอแวแทรกเข้ามาเป็นระยะ ถามตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบซึ่งมาควบคุมตัวแต่เช้าวันนี้ ที่หน้าปากทางออกจากหมู่บ้านย่านสมุทรปราการ

            เมื่อขอเอารถกลับเข้าไปจอดในหมู่บ้าน ตำรวจหญิงขอนั่งไปในรถด้วย โดยที่ผู้เป็นแม่ยังคงอุ้มลูกนั่งเบาะหลัง เสียงทารกร้องงอแงตามประสา “จุ๊ๆ ไม่เป็นไรนะ (เล่นกับลูก) พี่มาด้วยเพราะรู้ว่าจะมีหนูเป็นผู้หญิงอยู่ด้วยใช่ไหม (ตำรวจหญิงนั่งเบาะหลังประกบข้างคุณแม่ถ่ายวิดีโอไปตลอด) พี่ไม่ถ่ายรูปหน้าหนูกับลูกได้ไหม?…” นี่คือบางส่วนของภาพและถ้อยคำจากคลิปวิดีโอที่ภรรยาของ Hockhacker บันทึกไว้เมื่อเช้านี้

            ผู้โพสต์ระบุต่อว่า Hockhacker หรือที่น้องๆ ดินสอสีและรักยิ้มเรียกว่า พี่ฮอล์ค เคยมาแร๊พกลางถนนแพร่งนราในงานสามแพร่งfacestreet พี่ฮอล์ค ชื่อจริง เดชาธร บำรุงเมือง เป็นสมาชิกหนึ่งของกลุ่ม R.A.D. Rap Against Dictatorship พี่ฮอล์ค ขึ้นแสดงบนเวทีชุมนุมของเยาวชนปลดแอก ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในวันที่ 18 กค. 63 และเป็นแขกรับเชิญของ Bottom Blues เมื่อวันที่ 16 สิงหาที่ผ่านมา

            เช้านี้พี่ฮอล์คโดนควบคุมตัวต่อหน้าภรรยาและลูกน้อย จากหมายจับกรณีขึ้นเวทีวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมๆ หลายคนที่ถูกทยอยจับกุมแต่เมื่อคืน ถามใจเช้านี้ที่รู้ข่าวว่าพวกเราโอเคไหม “โคตรจะไม่โอเคเลย” ไม่โอเคทั้งการออกหมายจับ และยิ่งไม่โอเคพฤติกรรมขณะเข้าจับกุม เราโกรธ พร้อมติดแฮชแท็ก #รัฐต้องหยุดคุกคามประชาชน #เราจะไม่ทน #พอกันที

            ทั้งนี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Laksamon Zorso Phooam ได้โพสต์คลิปขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุมตัว นายเดชาธร พร้อมข้อความระบุว่า “มาดักหน้าหมู่บ้านตอนฮอคกี้ออกไปส่งเราไปทำงาน โดยที่มีลูกด้วย และเค้ารู้ชื่อเล่นเรา รู้กิจวัตรประจำวันเรา ที่ต้องมีลูกไปด้วยทุกเช้า แต่ไม่เคยสนใจอะไรเลย”

#ประเทศกูมี #หยุดคุกคามประชาชน #ฮอคกี้ #ประเทศกูมี

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม