‘ปารีณา’ ร้อง อว.ฟัน แถลงการณ์อุ้มผู้ชุมนุม

นางสาว ปารีณา ไกรคุปต์ หรือ “เอ๋ ปารีณา” ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จ.ราชบุรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า พูดแล้วต้องทำ มาตามนัดแล้วนะคะ ร้องสอบวินัยคณาจารย์ 23 ท่าน แถลงการณ์ให้รัฐบาลงดใช้กฎหมายกับเยาวชนที่ แสดงออกหมิ่นเหม่ในการชุมนุม โดยอ้างสิทธิเสรีภาพในการแสดงออก พร้อมติดแฮชแท็ก #ปารีณาพลังประชารัฐ #นักรบของปวงชนชาวไทย และลงภาพขณะยื่นหนังสือให้เจ้าหน้าที่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัย และนวัตกรรม(อว.)

หนังสือดังกล่าว ถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัย และนวัตกรรม เรื่องขอให้ลงโทษทางวินัย ระบุว่าตามที่มีข่าวสารปรากฏในสื่อมวลชนว่ามีคณาจารย์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 23 ท่าน ออกแถลงการณ์ถึงสถานการณ์ความขัดแย้งเกี่ยวกับการใช้เสรีภาพในการชุมนุม โดยขอให้งดเว้นการดำเนินการตามกฎหมายกับบุคคลที่มีพฤติกรรมหมิ่นเหม่

โดยว่าอาจารย์ทั้ง 23 ท่านเป็นข้าราชการที่ต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน ไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะออกแถลงการณ์ดังกล่าว ซึ่งถือว่าไม่เป็นกลางทางการเมือง และชี้แนะก่อให้เกิดความรุนแรงในสังคม ซึ่งขัดต่อระเบียบวินัยข้าราชการอย่างร้ายแรง จึงขอให้กระทรวงฯในฐานะต้นสังกัดดำเนินการทางวินัยกับข้าราชการทั้ง 23 คน

#ชู3นิ้ว #นักเรียน #ปารีณา

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

“ธนาธร” ไม่เชื่อ “ประยุทธ์” ยอมถอยคนละก้าว แต่เป็นการเปลี่ยนวิธีการจัดการกับประชาชน ปลุกให้ประชาชนเกลียดชังกันเอง

วันนี้ (21 ต.ค. 2563) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า ... การแถลงของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในวันนี้ไม่มีความจริงใจ ปัดความรับผิดชอบในฐานะนายกฯ...

เปิดคลิป!!! นาที’ทนายนกเขา’บุกเดี่ยว ชูป้ายขวางม็อบราษฎร

https://youtu.be/xPmG3nQZXI8 วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 18.44 น. เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 21 ตุลาคม...

ประชาชน “สุไหงโก-ลก – เมืองคอน-สงขลา-ขอนแก่น-ปากน้ำ-ลำปาง” ร่วม แสดงจุดยืนจัดกิจกรรม “สำนึกรักประเทศไทย ปกป้องสถาบัน”

https://youtu.be/JUD-l-rKeCw พุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 14.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนถนนสายเอเชีย 18 บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาสุไหงโก-ลก...

หวิดปะทะ! กลุ่มปกป้องสถาบันเผชิญหน้า-กลุ่มรามคำแหง ปชต.

https://youtu.be/b4jOTIGUfaU ที่ลานพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคำแหง กลุ่มภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มลูกพ่อขุนเทิดทูนสถาบัน กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ และกลุ่มศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏทั่วประเทศ ร่วมแถลงการณ์ประกาศจุดยืนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ นายพานสุวรรณ ณ แก้ว ตัวแทนกลุ่มลูกพ่อขุนฯ เป็นผู้อ่านแถลงการณ์...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม