กมธ.ปกครองฯ พา น.ร.แจ้งความครูตบหัวเหตุชู 3 นิ้ว ผอ.ร.ร.ตั้งสอบครูมือตบแล้ว

วันที่ 20 สิงหาคม 2563 – 18:48 น.

ชู 3 นิ้ว – เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 20 สิงหาคม ที่สถานีตำรวจภูธรวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมวลชน กัลป์ตินันท์ พร้อมด้วยนายวัชรพล เชื้อคง นายภัทร์วศิน วาจาดี นายเชษฐวิทย์ ณรงค์ดิษย์ และ น.ส.สุดารัตน์ พิทักษ์พรพัลลภ คณะทำงานของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การปกครอง สภาผู้แทนราษฎร เพื่อติดตามการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน นำ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนลือคำหาญวารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สง่า เกษาพันธ์ รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.วารินชำราบ ถูกครูทำร้ายโดยการตบที่ศรีษะอย่างแรง สาเหตุเกิดจากได้ชูนิ้ว 3 นิ้วขณะเคารพธงชาติ

จากการสอบสวน น.ส.เอ ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.วันที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ร่วมกับเพื่อนเข้าแถวเคารพธงชาติที่โรงเรียน โดยร่วมกับเพื่อนส่วนหนึ่งได้ชู 3 นิ้วข้างซ้ายขึ้น ต่อมาขณะที่เพลงใกล้จะจบ นายอังกูร บุญมาลี ซึ่งเป็นครูประจำวิชาคณิตศาสตร์ ได้เดินมาข้างหลัง แล้วกระชากมือข้างซ้ายที่ชูมือ 3 นิ้วลง ขณะเดียวกันกับที่เพลงชาติจบลง ครูอังกูรจึงพูดขึ้นว่า รู้หรือเปล่าว่าความหมายของ 3 นิ้วคืออะไร ขณะที่กำลังจะค้นหาความหมายจากโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากไม่สามารถตอบได้ และอยู่ในอาการตกใจ ทันใดนั้นครูอังกูรได้ผลักโทรศัพท์มือถือลง และใช้มือขวาตบที่ศีรษะอย่างแรง 1 ครั้ง จนรู้สึกเจ็บจนชา และอับอาย พร้อมกับพูดขึ้นว่า ไม่รู้แล้วยังจะทำ จากนั้นจึงเดินไปสอบถามเพื่อนที่ยืนอยู่ข้างหน้า และเดินกลับมา แล้วบอกว่าเธอเอามาจากไหน และให้แยกย้ายกันเข้าห้องเรียน หลังจากนำเรื่องดังกล่าวปรึกษากับผู้ปกครองแล้ว จึงได้ส่งเรื่องร้องเรียนไปยัง กมธ.การปกครอง เบื้องต้นผู้แจ้งยังไม่ต้องการดำเนินคดี แต่เกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

ด้านนายมวลชน กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากนายสมคิด เชื้อคง ประธาน กมธ.การปกครอง และนายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองประธาน กมธ.การปกครอง ตั้งให้เป็นคณะทำงานฯ ได้เดินทางมาที่โรงเรียนลือคำหาญวารินชำราบ กรณีนักเรียนถูกคุกคาม และทำร้ายร่างกายนักเรียนชั้น ม.4 เรื่องถูกครูตบหน้าเสาธงที่ชู 3 นิ้ว และนักเรียนชั้น ม.5 ถูกครูที่ปรึกษา คุกคามข่มขู่ว่าใครที่แสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว จะให้เกรดศูนย์ จากการสอบถามคณะผู้บริหารของโรงเรียนไม่ได้ตอบคำถาม และปฏิเสธว่าสิ่งที่ทำ ไม่ได้ทำร้ายร่างกาย จากนี้คณะทำงานฯ เตรียมพานักเรียนที่ถูกทำร้ายร่างกายโดนตบที่ศรีษะขณะชู 3 นิ้ว เข้าลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.วารินชำราบ โดยได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง และในวันที่ 26 สิงหาคม คณะทำงานฯ จะยื่นเรื่องนี้ให้ กมธ.การปกครอง ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ด้านนายองอาจ จูมสีมา ผู้อำนวยการโรงเรียนลือคำหาญวารินชำราบ กล่าวว่า เรื่องนี้โรงเรียนจะดำเนินการตามขั้นตอน โดยตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง และจะพยายามปกป้องคุ้มครองนักเรียนให้มากที่สุด ซึ่งโรงเรียนรับรองว่าจะไม่มีผลกระทบกับนักเรียน โดยเฉพาะการติดศูนย์ ติด ร ในกรณีครูที่ทำร้ายนักเรียน ทางโรงเรียนก็จะไม่ปกป้อง จะสืบสวนหาข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้น

“ทางโรงเรียนไม่มีนโยบายให้ครูทำร้าย แตะต้องแม้แต่เส้นผมของนักเรียน ห้ามโดยเด็ดขาด เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับครูบางท่าน อาจเป็นพฤติกรรมส่วนตัวของครู ซึ่งทางโรงเรียนจะหาข้อเท็จจริงให้เร็วที่สุด” นายองอาจ กล่าว

#ประเทศกูมี #ชู3นิ้ว #นักเรียน

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

พรรคประชาธิป้ตย์มีมติโหวตไม่รับ การตั้งกรรมาธิการพิจารณาการแก้รัฐธรรมนูญร่วมก้บ สว. และ พรรคร่วมรัฐบาล

https://youtu.be/757wbUkS2nk ดร. พิมพ์รพี พันธ์ุวิชาติกุล - Pimrapee Phanwichatikul, Ph.D   6 ชม.  · 🌿 เนื่องจาก การแก้รัฐธรรมนูญ​มาตรา...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม