ฮือฮา! เสาไม้แกะสลักล้อการเมือง

ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตการณ์ ณ วัดเขาถ้ำประทุน หมู่ 12 ต.ทัพหลวง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี พบนักท่องเที่ยวต่างเดินทยอยเดินทางยังวัดเขาถ้ำประทุนอย่างไม่ขาดสาย เพื่อมาชมพระอุโบสถรากไม้ มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

            พระประธาน ที่แกะสลักด้วยไม้ตะเคียนทองที่มีอายุกว่าก่อนกรุงศรีอยุธยา ที่ใช้รากไม้ตะเคียนทอง และไม้สัก ไม้มะค่า ไม้ประดู่ รากไม้กันเกรา มาตบแต่ง เกาะสลักพุทธประวัติอย่างสวยงาม ปิดทองลูกนิมิต พร้อมกับเดินขึ้นเขากราบไหว้รอยพระพุทธบาท ชมทิวทัศน์ที่สวยงาม

            พร้อมกับชมเสาไม้สักขนาดใหญ่ตั้งอยู่ที่หน้าโบสถ์ โดยได้พบเสาไม้สักขนาดใหญ่แกะสลักรูปพุทธประวัติรอบต้น แต่มีส่วนหนึ่งด้านหลังได้แกะสลัก ล้อนักการเมืองท่านหนึ่ง นอนอยู่บนพานรัฐธรรมนูญ ที่ข้อมือซ้ายคล้องนาฬิกาหลายเรือน ในมือกำปืนสั้น

            ส่วนมือขวามีนาฬิกาหลายเรือนเช่นกัน กำลูกระเบิด กำลังจะหย่อนลงปาก ด้านหน้ามีทหารยืนถือปืนเอ็ม16 จี้ประชาชน มือขวาถือป้ายกฏหมายเผด็จการ โดยมีชาวบ้านนั่งมีผ้าปิดจมูก มือซ้าย ดันป้ายกฎหมายเผด็จการของทหาร มือขวาถืออนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ด้านหลังมีเด็กนักเรียนชี้หน้าทหาร

            จากการสอบถามนักท่องเที่ยว ระบุว่า จากการมองดูแล้ว ก็สามารถรู้ได้ว่าสื่อถึงอะไร พ.ศ.อะไร ยุคอะไร สามารถกับมาเรียนรู้ได้ว่าเกิดขึ้นสมัยไหน คือถ้าดูเป็นศิลปะก็ได้ แต่ถ้าดูเป็นเรื่องการเมืองก็เหมือนแรงไปหน่อย แล้วแต่มุมมอง แต่ตนถือว่าเป็นเรืองธรรมดา เหมาะกับยุคนี้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย เช่นโควิด เป็นต้น

#ล้อการเมือง

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม