ม้า-อรนภา โดนแซะหนัก หลังมีข้อความอ้างออกมาวิจารณ์เด็กเรียกร้องทางการเมือง

หลังมีภาพของข้อความที่อ้างว่าเป็นเฟซบุ๊กของพิธีกรและนางแบบคนดังของวงการอย่าง ม้า-อรนภา โดยใช้ชื่อว่า Ornapa Krisadee ซึ่งมีการคอมเมนต์ถึงเด็กๆและเยาวชนที่ลุกขึ้นมาเรียกร้องสิทธิเสรีภาพทางการเมือง ด้วยการชูสัญลักษณ์สามนิ้วและผูกโบสีขาวเป็นสัญลักษณ์ พร้อมเข้าร่วมทำกิจกรรมทางการเมือง ทั้งในโรงเรียนและนอกโรงเรียน โดยในข้อความดังกล่าวมีการเขียนระบุด้วยถ้อยคำรุนแรงว่า “นอนแหกXXอยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กXXX”

            จากนั้นพอมีข่าวดังกล่าวออกไป ก็ทำเอาชาวเน็ตวิจารณ์ถึงพี่ม้าอย่างร้อนแรง พร้อมตำหนิว่าทำไมต้องใช้ข้อความรุนแรงแบบนี้ ซึ่งพี่ม้าก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงในข้อความที่โพสต์ หรือเป็นคนที่โพสต์จริงหรือไม่

            ล่าสุดในอินสตาแกรมของพี่ม้าก็ได้มีการลงรูปในลุคสวยๆของตัวเอง 4 ลุคในรูปเดียว ซึ่งในภาพดังกล่าวก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ ชมความสวยและเป๊ะของพี่ม้ามากมาย แต่หนึ่งในนั้นก็มีการแซะพี่ม้าถึงประเด็นดังกล่าวด้วย ซึ่งก็มีคนมากดไลค์เช่นกัน

            ล่าสุด “ธัญวัจน์” กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ได้โพสต์ข้อความถึง “ม้า อรนภา” ดาราและพิธีกร กรณีที่มีการแสดงความคิดเห็นผ่านโซเชียลมีเดีย โดยระบุว่า “ธัญอยากเรียนคุณม้า อรนภา ด้วยความเคารพ หากคุณม้าไม่เห็นด้วย ไม่สนับสนุนเสรีภาพของผู้อื่นที่พวกเขาออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองที่ตระหนักในสังคมประชาธิปไตยก็เป็นเรื่องของคุณม้า”จริง ๆ แล้วคุณม้าน่าจะมีบทเรียนจากการแสดงออกทางการเมืองที่ผ่านมาในอดีตของตนเองว่าได้นำพาประเทศถอยหลังไปขนาดไหน อย่างไรก็ตามแต่การที่บอกให้เด็กอยู่บ้าน พร้อมกับการนอนเปิด นอนอ้า หรือหุบ แหก อะไรก็แล้วแต่นั้น ธัญคิดว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นที่ ไร้วุฒิภาวะ หน้าที่การงานของคุณม้าเป็นบุคคลสาธารณะ คำพูดคำจาน่าจะมีประโยชน์กับสังคมมากกว่านี้ และปล่อยให้เรื่องหุบหรือแหก เป็นสิทธิของแต่ละบุคคล” ธัญวัจน์ กล่าวสิ่งที่สำคัญที่สุดคืออยากจะเรียนคุณม้า อรนภา ด้วยความเคารพ และถือว่าเป็นเรื่องที่น้องบอกพี่ คือการเป็นกะเทยนั้นจำเป็นต้องเชื่อในเสรีภาพและความหลากหลาย เพราะเรื่องเพศกับประชาธิปไตยและความเสมอภาคคือสิ่งที่ต้องก้าวเดินไปด้วยกัน  หากคุณม้าจะเลือกยืนข้างเผด็จการและวัฒนธรรมอำนาจนิยม คุณม้าก็ต้องพิจารณาความคิดตนเองว่าย้อนแย้งหรือไม่

#ม้าอรนภา

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

พรรคประชาธิป้ตย์มีมติโหวตไม่รับ การตั้งกรรมาธิการพิจารณาการแก้รัฐธรรมนูญร่วมก้บ สว. และ พรรคร่วมรัฐบาล

https://youtu.be/757wbUkS2nk ดร. พิมพ์รพี พันธ์ุวิชาติกุล - Pimrapee Phanwichatikul, Ph.D   6 ชม.  · 🌿 เนื่องจาก การแก้รัฐธรรมนูญ​มาตรา...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม