หวิดวุ่น! ชายถอดเสื้อชูป้าย รับนายกฯ ในการประชุมครม.สัญจร จ.ระยอง

เวลา 07.00 น.วันนี้ ( 25 ส.ค.) ได้มีชาย 2 คน โดยคนหนึ่งถอดเสื้อและอีกคนสวมเสื้อสีเหลือง ยืนถือป้าย “นายกคือความหวังของเรา ” อยู่บริเวณริมถนนด้านหน้าโรงแรมโนโวเทลระยอง ซึ่งอยู่ใกล้กับกับโรงแรมสตาร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง สถานที่จัดประชุมครม.สัญจร เพื่อดักรอขบวนรถของนายกรัฐมนตรีที่จะเดินทางเข้าร่วมประชุม

            จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลระยอง เจ้าหน้าศรภ. และตำรวจนอกเครื่องแบบ รวมถึงจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจากส่วนกลางนับ 10 นายต้องเข้าเจรจาเนื่องจากหวั่นว่าจะเข้ามาป่วนการประชุม

            ทราบชื่อคือ นายสัตวแพทย์บูรณ์ อารยะพล เจ้าของเพจ “ขอคืนไม่ได้ขอทาน”ที่บอกว่าจุดประสงค์ของการกระทำดังกล่าว ก็เพื่อขอร้องให้นายกรัฐมนตรี เร่งรัฐสำนักงานประกันสังคม ให้รีบคืนเงินประกันให้กับผู้ประกันตนที่ต้องการขอเงินตัวเองเยียวยาความเดือดร้อนจากการได้รับผลกระทบของโรคโควิด-19 ทำที่ให้ประชาชนจำนวนมากต้องตกงาน ทำให้บางคนป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและพยายามฆ่าตัวตาย ซึ่งที่ผ่านมาตนเองได้เรียกร้องเรื่องดังกล่าวมานานกว่า 4 เดือนแล้วแต่ก็ยังไม่เป็นผล

            “ วันนี้ไม่ได้มารังควานหรือทำอะไรไม่ดีนะ แต่พยายามที่จะนำไปดังกล่าวชูให้ท่านนายกรัฐมนตรีเห็นว่า “นายกคือความหวังเรา” และต้องการให้นายกฯช่วยออกนโยบายให้ผู้ประกันตนนำเงินฝากสะสมของตัวเองในประกันสังคมที่เรียกว่าเงินสมทบชราภาพ มาใช้จ่ายในช่วงวิกฤตได้ก่อน เพราะส่วนใหญ่ผู้ประกันตนที่มีเงินสะสมมา กว่า 10กว่าปีมีจำนวนหลายแสนคน และหากสามารถเบิกออกมาใช้ได้ก่อนประมาณ 50,000 บาทก็จะคลายความเดือดร้อนได้ “

            นายสัตวแพทย์บูรณ์ ยังเผยอีกว่าจากการพูดคุยกับชาวระยองหลายรายที่มีอาชีพลูกจ้างส่วนใหญ่มีชีวิตที่ยากลำบาก และต้องเป็นหนี้เงินกู้นอกระบบที่คิดอัตราดอกเบี้ยถึงร้อยละ 15 จำนวนมาก จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาล และนายกรัฐมนตรีเห็นความเดือดร้อนในเรื่องดังกล่าว

            ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าขณะที่ขบวนรถของคณะรัฐมนตรีกำลังเดินทางเข้าร่วมประชุมครม.ที่โรงแรมดังกล่าว นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ลงจอดรถเดินลงมาเจรจากับนายสัตวแพทย์บูรณ์ ด้วยความเป็นกันเองและบอกว่าเคยพบนายสัตวแพทย์คนดังกล่าวเข้าเรียกร้องในเรื่องนี้แล้วหลายครั้ง จึงได้ลงมาเจรจาพร้อมรับปากว่าจะแจ้งต่อนายกรัฐมนตรี

            และในช่วงเดียวกันรถของนายกรัฐมนตรี ได้วิ่งผ่านมายังจุดดังกล่าวซึ่งนายกฯ ได้ยกมือทักทายและส่งยิ้มให้ นายสัตวแพทย์บูรณ์ ด้วยเช่นกัน

#นายกคือความหวังของเรา

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม