ทร.ย้ำ’เรือดำน้ำ’เพื่อภารกิจปกป้องประเทศ ยันกองทัพเรือเป็นของประชาชน

วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 12.26 น.

พลเรือโท ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า กองทัพเรือไม่มีนโยบายให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมในประเด็นเรือดำน้ำแล้ว เนื่องจากการแถลงข่าววานนี้ ทุกคนพูดชัดเจนเพียงพอแล้ว  ไม่อยากให้กรณีนี้ต้องถูกนำไปใช้จุดประเด็นการเมืองอีก

และการแถลงตอบโต้ เนื่องจากกองทัพเรือถูกล่าวหาว่าเป็นการจัดซื้อที่ผิด ดังนั้นสิ่งที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทยเข้าใจผิด ก็ต้องอธิบายให้เข้าใจ

“ถ้าท่านบอกว่า กองทัพเรือผิด ชี้แจงไม่ครบถ้วน ก็ควรติดต่อสอบถามเพิ่มให้เรียบร้อยก่อน. ไม่ใช่ออกมาแถลงต่อสาธารณะชนว่าว่ากองทัพเรือทำผิด  เพราะทำให้ประชาชนเข้าใจผิดตามไปด้วย”

ทั้งนี้ ยืนยันว่า กองทัพเรือจะทำงานตามภารกิจ หน้าที่ ตามความสามารถให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีเรือดำน้ำก็ตาม  พร้อมต่อสู้ป้องกันประเทศ ดูแลความมั่นคงทางทะเล และช่วยเหลือประชาชนอย่างสุดความสามารถ   ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นและไว้วางใจ

ส่วนความเห็นคนชอบหรือไม่ชอบในความจำเป็นที่จะมีเรือดำน้ำนั้น  เป็นความเชื่อที่ฝังในจิตใจแต่ละคน ห้ามกันไม่ได้ แต่อยากให้ประชาชนเชื่อว่า กองทัพเรือ ยังคงเป็นกองทัพเรือของประชาชนที่มุ่งมั่น ทำงาน และจะคงปฏิบัติงานตามภารกิจป้องกันประเทศทางทะเล และช่วยเหลือประชาชนในทุกความเดือดร้อนอย่างสุดความสามารถ

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

พรรคประชาธิป้ตย์มีมติโหวตไม่รับ การตั้งกรรมาธิการพิจารณาการแก้รัฐธรรมนูญร่วมก้บ สว. และ พรรคร่วมรัฐบาล

https://youtu.be/757wbUkS2nk ดร. พิมพ์รพี พันธ์ุวิชาติกุล - Pimrapee Phanwichatikul, Ph.D   6 ชม.  · 🌿 เนื่องจาก การแก้รัฐธรรมนูญ​มาตรา...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม