ศาลให้ประกันตัว “ไมค์-อานนท์ “ ไม่มีเงื่อนไข

ศาลจังหวัดธัญบุรีอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว “อานนท์ นำภา” และ “ภาณุพงศ์ จาดนอก” โดยไม่ต้องวางหลักทรัพย์และไม่ได้กำหนดเงื่อนไขใด

วันนี้ (25 ส.ค. 63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน พร้อมนายภานุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ประธานกลุ่มเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย ออกมาพบปะและขอบคุณประชาชนที่ติดตามให้กำลังใจ ที่บริเวณหน้าศาลจังหวัดธัญบุรี หลังศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราว โดยไม่ต้องวางหลักทรัพย์ประกันและไม่ได้กำหนดเงื่อนไขใด

สำหรับคดีนี้สืบเนื่องจากการขึ้นเวทีปราศรัยในกิจกรรมชุมนุมเวทีธรรมศาสตร์จะไม่ทน ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษไม่ใช่ตำรวจในพื้นที่แต่เป็นราษฎรผู้หนึ่งเป็นผู้แจ้งความเอาผิดผู้ขึ้นปราศรัย ในความผิดตามมาตรา 116, ความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14 (3) และความผิดตาม พ.ร.บ. ควบคุมการโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงฯ 

ส่วนความผิดใน พ.ร.บ.โรคติดต่อ มาตรา 34 (6) และกรณีฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ เป็นของราชการสารณสุขอำเภอคลองหลวง ซึ่งได้รับมอบอำนาจจากผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม