‘ประชาชนปลดแอก’ ซัด! แถลงของ ‘เพื่อไทย’ไม่ร่วมปิดสวิตช์ส.ว. เป็น’ความผิดพลาดร้ายแรง’

            คณะประชาชนปลดแอก – Free People แถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊กจากกรณีพรรคเพื่อไทย มีมติไม่ร่วมลงชื่อกับพรรคก้าวไกลประเด็นแก้รัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะเรื่องการปิดสวิตช์ ส.ว. ซึ่งพรรคเพื่อไทยเห็นว่า ควรปล่อยเป็นกระบวนการของ ส.ส.ร.

            โดยระบุว่า เวลา 16:40 วันที่ (25 สิงหาคม) ได้มีการเปิดเผยภายหลังการประชุมพรรคเพื่อไทย ในการขอมติการโหวตแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 272 โดยผลสรุปออกมาว่า กว่า 99.99% ของส.ส. พรรคเพื่อไทย โหวตไม่เห็นชอบ โดยอ้างว่าจะผลักดันให้แก้ไข มาตรา 256 และผลักดันให้มีการจัดตั้งสสร. แทน

            การโหวตครั้งนี้ถือเป็นการตัดสินใจที่ “ผิดพลาดอย่างร้ายแรง” ของพรรคเพื่อไทย เนื่องจากการมีอยู่ของ สว. เปรียบเสมือนกำแพงใหญ่ของการเมืองไทย หากจะตั้งสสร. เพื่อเดินหน้าต่อ ก็ยังคงติดกำแพงอันแน่นหนาที่พรรคเพื่อไทยไม่คิดจะทุบ และไม่กล้าพอที่จะทำลายมัน

            เป็นอีกหนึ่งครั้งที่พรรคเพื่อไทยไม่ได้ฟังและสะท้อนเสียงของประชาชนผ่านหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอย่างแท้จริง แต่กลับเล่นเกมการเมืองตามใจชอบ แม้ว่ามวลชนจะเรียกร้องให้ปิดสวิทช์ส.ว. เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งครั้งใหม่ที่เป็นธรรมและเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริงก็ตาม

            “พรรคเพื่อไทย หัวใจ คือประชาชน” ยังคงเป็นคำขวัญและจุดขายของพรรคเพื่อไทยได้อยู่หรือไม่ ? หากวันนี้ หัวใจของพรรคเพื่อไทย ไม่ได้มีประชาชนอยู่ในนั้น

#ประชาชนปลดแอก

#ขีดเส้นตายไล่เผด็จการ

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม