“นายกฯ” ยันเรือดำน้ำป้องอธิปไตย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าว ถึงกรณีการจัดซื้อเรือดำน้ำ ย้ำว่า เป็นเรื่องของกรรมาธิการฯ ที่กำลังพิจารณากันอยู่ ส่วนที่พรรคประชาธิปัตย์ มีมติไม่สนับสนุนการจัดซื้อเรือดำน้ำในชั้นคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ก็เป็นเรื่องของพรรค แต่ทั้งหมดเป็นเรื่องของกรรมาธิการฯ ซึ่งมีอยู่หลายพรรคด้วยกัน ทั้งนี้ สิ่งสำคัญที่สุดก็ได้มีการอธิบายไปหมดแล้วถึงเหตุผลและความจำเป็นทั้งหมด รวมถึงงบประมาณที่มาซึ่งเป็นของกองทัพเรือและที่ผ่านมาก็ได้มีการแก้ปัญหาในปี 63 ไว้ให้แล้วส่วนหนึ่ง แต่โครงการอะไรก็ตามที่มีความต่อเนื่องและจำเป็นหรือไม่อย่างไรก็ต้องมีการพิจารณา ส่วนจะได้หรือไม่ได้ก็ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการพิจารณา

            อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวคิดว่าอะไรก็ตามที่ต้องสร้างความมั่นคงปลอดภัยของพวกเรา ไม่ใช่เพื่อใครทั้งสิ้น เพื่อประเทศไทย เพื่อคนไทย ทรัพยากรของชาติและทรัพยากรของแผ่นดิน ซึ่งไม่ได้มีไว้ไปรบ ไม่ได้มีไว้ไปสู้กับใคร แต่เป็นอาวุธทางยุทธศาสตร์ อธิปไตย และข้อสำคัญเป็นงบประมาณของกองทัพเรือ ซึ่งวันหน้าทุกคนก็ต้องรับผิดชอบด้วยกันทั้งหมด ถ้าเกิดอะไรขึ้น

            เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะกระทบความสัมพันธ์และการทำงานระหว่างพรรคร่วมหรือไม่ นั้น คิดว่า การทำงานระหว่างพรรคร่วมเป็นไปได้ด้วยดี จึงอย่ายกมาเป็นประเด็นและเป็นเรื่องของภายในที่ต้องบริหารกันเองให้ได้โดยพรรครัฐบาลก็ต้องคุยกัน แต่ก็สุดแล้วคนไม่ขอพูดตรงนี้

#เรือดำน้ำ

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม