ก้าวไกลชู 3 นิ้วกลางสภา จี้ หยุดคุกคาม ‘ปชช.-ส.ส.’

วันพฤหัสบดี ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 11.01 น.

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2563 เวลา 09.50 น. ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้เเทนราษฎร ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯทำหน้าที่ประธานการประชุม น.ส.ญาณธิชา บัวเผื่อน ส.ส.จันทบุรี พรรคก้าวไกล ได้ขอหารือก่อนการประชุม ว่า ขอให้ตำรวจหยุดคุกคามประชาชน เมื่อวันที่21 ส.ค. มีเด็กนักเรียนได้ทำกิจกรรม ชู3นิ้ว ในโรงเรียนศรียานุสรณ์ จ.จันทบุรี มีครูได้พาตำรวจนอกเครื่องเเบบ เดินเข้าไปถ่ายรูปนักเรียนที่กำลังทำกิจกรรม พร้อมจดชื่อ และโทรศัพท์หาผู้ปกครองของเด็กที่ทำกิจกรรม ซึ่งเป็นการปิดกั้น ขณะนั้นเป็นช่วงเลิกเรียน ครูและรปภ.มีพฤติกรรมไม่อยากให้เด็กเดินกลับเข้าในโรงเรียน บอกว่า ได้เวลากลับบ้านเเล้ว ไม่ต้องกลับเข้ามาในโรงเรียนเเล้ว  อีกทั้ง วันที่23-24 ส.ค. เจ้าหน้าที่ได้โทรศัพท์หาเด็กนักเรียนที่เคยร่วมชุมนุมบอกว่า วันที่ 25 ส.ค.ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม จะเดินทางมาจ.จันทบุรี นั้นจะไปหรือเปล่า พอวันที่25 ส.ค. ก็มีม็อบไปต้อนรับนายกฯ พอกลับมาก็ถูกเจ้าหน้าที่ติดตาม ส.ส.ฝ่ายค้านอย่างตนก็โดนไปด้วย

“พฤติกรรมแบบนี้ตั้งใจคุกคามประชาชน ตั้งใจทำให้หวาดกลัว ไม่อยากให้ออกมาทำกิจกรรมอีก ประกาศของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ที่มีออกมาไม่ได้ช่วยอะไรเลย โรงเรียนยังไม่อยากเปิดพื้นที่ให้ทำกิจกรรม”น.ส.ญาณธิชา กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงท้ายการอภิปราย น.ส.ญาณธิชา ได้ชู 3 นิ้ว พร้อมระบุว่า ตนต้องการเรียกร้อง และฝากไปถึง นายกฯ กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ให้หยุดคุกคามประชาชน หยุดคุกคามส.ส.ด้วย

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม