เข็น’เรือดำน้ำ’ถกในกมธ.งบ64 จ่อเรียกทร.แจงเพิ่ม

วันพุธ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 16.43 น.

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2563 ที่รัฐสภา นายอัครเดช วงษ์พิทักษโรจน์ ส.ส.ราชบุรี รองโฆษกพรรคประชาธิปปัตย์ กล่าวถึงการพิจารณาโครงการเรือดำน้ำ 2 ลำ จากประเทศจีน มูลค่า 2.2 หมื่นล้านบาท ว่า ขณะนี้คณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ครุภัณฑ์ ไอซีที รัฐวิสาหกิจและทุนหมุนเวียน กำลังต่อคิวเพื่อเข้าสู่การพิจารณาของกรรมาธิการชุดใหญ่ ในเบื้องต้น ต้องรอดูว่าคณะอนุ กมธ.จะพิจารณาในประเด็นดังกล่าวหรือไม่ เพราะเท่าที่ทราบอาจจะต้องมีประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคือกองทัพเรือมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งอาจจะเลื่อนการพิจารณาออกไปเป็นวันศุกร์ที่ 28 ส.ค.นี้ เนื่องจากต้องดูภาพรวมของเศรษฐกิจและความมั่นคงด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากมีการพิจารณาเรือดำน้ำในวันนี้พรรคประชาธิปัตย์จะโหวตแบบไหน นายอัครเดช กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้ให้กรรมาธิการในสัดส่วนของพรรค จำนวน 7 คน มาเจรจากับกรรมาธิการ ว่า ขอให้เลื่อนออกไปก่อน โดยในส่วนของพรรคพลังประชารัฐจะรับไปประสานกับทางรัฐบาล แต่ยังไม่ทราบผลว่าจะมีการหารือหรือไม่

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

พรรคประชาธิป้ตย์มีมติโหวตไม่รับ การตั้งกรรมาธิการพิจารณาการแก้รัฐธรรมนูญร่วมก้บ สว. และ พรรคร่วมรัฐบาล

https://youtu.be/757wbUkS2nk ดร. พิมพ์รพี พันธ์ุวิชาติกุล - Pimrapee Phanwichatikul, Ph.D   6 ชม.  · 🌿 เนื่องจาก การแก้รัฐธรรมนูญ​มาตรา...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม