เฮสนั่น! ครูลุ้นนักเรียน ป.1 สะกดคำภาษาไทย

เป็นคลิปที่ชาวเน็ตต่างลุ้นตามอย่างใจจด ใจจ่อ กรณีที่คุณครูท่านหนึ่ง โรงเรียนบ้านนาหลวง อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี ที่คิดค้นหาวิธีที่จะทำให้ นักเรียนชายชั้น ป.1 สะกดคำภาษาไทย งานนี้ต้องให้พี่ๆ มารอช่วยปรบมือเมื่อเด็กชายคนนี้สะกดถูก

            สำหรับคุณครูท่านนี้ชื่อ ครูโม นางสาวโมณีกา ชุนเกาะ เป็นครูผู้ช่วย ซึ่งปกติเธอจะสอนนักเรียนชั้น ป.4 ทว่าเด็กชายชั้น ป.1 คือ เด็กชายลูกชิ้น มีปัญหาคือ น้องไม่ยอมคุยกับครูชั้น ป.1 แต่อยากข้ามขั้นมาอยู่ ป.4 เลย ทำให้ครูโมต้องอาสาลงมาสอนเอง

            โดยคุณครูโม พยายามที่จะใช้จิตวิทยา คือ เมื่อทุกครั้งที่เด็กชายลูกชิ้นสะกดคำถูกต้อง ครูก็จะตะโกนโวยวายชื่นชมเสียงดังๆ และให้พี่ๆ ชั้น ป.4 ช่วยกันปรบมือให้ ซึ่งจะทำให้เด็กชายลูกชิ้นมีกำลังใจ ซึ่งวิธีดังกล่าวสามารถใช้ได้ผลและในที่สุด เด็กชายลูกชิ้นก็สามารถสะกดคำและมีพัฒนาการจนสื่อสารกับครูได้ ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตที่ต่างยกย่องคุณครูโมเป็นอย่างมาก และยกให้ครูโมเป็นครูยุคใหม่ ขวัญใจนักเรียนไปแล้วในตอนนี้

            ล่าสุดมีมาอีกคลิป ของน้องลูกชิ้น …ที่บอกว่าครูครับผมจะออกโทรทัศน์ละครับ บ่แม่นออกทีวี

#ป1สะกดภาษาไทย

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

พรรคประชาธิป้ตย์มีมติโหวตไม่รับ การตั้งกรรมาธิการพิจารณาการแก้รัฐธรรมนูญร่วมก้บ สว. และ พรรคร่วมรัฐบาล

https://youtu.be/757wbUkS2nk ดร. พิมพ์รพี พันธ์ุวิชาติกุล - Pimrapee Phanwichatikul, Ph.D   6 ชม.  · 🌿 เนื่องจาก การแก้รัฐธรรมนูญ​มาตรา...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม