“อุ๊ หฤทัย” ขึ้นเวทีไทยภักดี กระชากหน้ากากพวกทำลายสถาบัน

            นางหฤทัย ม่วงบุญศรี หรือ อุ๊ หฤทัย อดีตศิลปินนักร้องชื่อดัง ในฐานะแกนนำกลุ่มไทยภักดี ขึ้นกล่าวปราศรัยในหัวข้อ “คนไทยควรทำอย่างไร ประเทศชาติถึงจะผ่านความขัดแย้งนี้ไปได้” ว่า เราพร้อมแสดงพลังหรือยังว่าจุดยืนของคนไทยคืออะไร คนไทยที่รักชาติพร้อมปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพื่อให้มหาอำนาจชาติตะวันตก รับรู้ เรียนรู้ว่าอะไรที่ทำให้ประเทศชาติร่มเย็น สงบสุข มั่นคง ซึ่งสถานการณ์โลกปัจจุบันประสบกับโควิด-19 สิ่งหนึ่งที่เป็นข้อเท็จจริง คือชาติตะวันตกประสบกับชะตากรรมที่เลวร้าย ทั้งๆที่กล่าวอ้างว่าเป็นประเทศที่ดีที่สุดในโลก เป็นประชาธิปไตย มีเสรีภาพ ดีกว่าพวกเราที่ประเทศเล็กๆ แล้วเห็นหรือยังว่าเกิดอะไรขึ้น

            “ได้ข่าวว่าคนอเมริกันปัจจุบันนี้ลำบากมาก เราไม่ได้ตอกย้ำความเจ็บปวดของเขา เเต่เขากำลังพบกับความแตกแยก มีการปล้นชิง แย่งอาหาร ขาดยารักษาโรค ไม่ได้รับการเยียวยาเหลียวแลจากสาธารณสุข ที่อ้างว่าเป็นประเทศเสรี แต่ขณะเดียวกันประเทศไทยมีแต่ความสุข ล่าสุดคนอเมริกันเรียกร้องให้ทหารออกมาปฏิวัติแล้ว เพราะว่าพวกเราต้องการความสงบให้กับชาติบ้านเมือง”

            อุ๊ หฤทัย กล่าวต่อว่า เราต้องการตีแผ่ให้สังคมรู้ เพื่อเป็นบทเรียน ตนมีชื่อเสียงอยู่แล้ว ไม่ได้อยากออกมาเป็นจุดสนใจ แต่ตนรับไม่ได้จึงต้องออกมาแสดงความคิดเห็นครั้งแรกหลังจากการเลือกตั้งครั้งล่าสุด เราได้เห็นบทความของนายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า เรื่องสถาบัน ความยุติธรรม และการเมือง ในประเทศไทย เพื่อหาทางออกในเกี่ยวกับมาตรา112 ยกประวัติศาสตร์ประเทศฝรั่งเศส วาทกรรมต่างๆของนัการเมืองที่เป็นทรราชย์แล้วให้ความชอบธรรม

            น.ส.หฤทัย กล่าวต่อว่า ตนเห็นว่านายปิยบุตรเป็นนักวิชาการ พูดมาตั้งแต่ปี 2552 แต่พอมาเป็นนักการเมือง หลักเลือกตั้งครั้งล่าสุด ในช่วงที่ยังไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่ ถือว่าเป็น ส.ส.ตัวแทนประชาชน นี่คือจุดประสงค์ในการมาตั้งพรรคหรือไม่ เราได้เห็นเขาเปิดหน้าออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มันชัดเสียยิ่งกว่าชัดว่า พวกเขามีจุดมุ่งหมายทำลายอะไร ซึ่งพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบไปแล้ว แต่ยังมีคนหน้าด้าน ที่มาพูดว่า พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบเพราะหมิ่นสถาบัน หมิ่นศาล แต่จริงๆ แล้วพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบเพราะด้อยความรู้ในกฎหมาย ประชาชนยังรู้เลย อย่ามาหลอกประชาชน

            น.ส.หฤทัย กล่าวต่อว่า เหล่า ส.ส. นักวิชาการปัญญาอ่อน รับเงินจากองค์กรต่างประเทศ ไม่ใช้หลักเหตุผล มโน มันไม่มีแนวความคิดใดมาสนับสนุนว่าถูกต้อง ต้องสำเหนียกตังเองไว้ด้วย คนไทยรู้ อดทนมามากพอแล้ว และพวกโจมตีสถาบัน สร้างกระแสชังชาติที่อยู่ต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น อังกฤษ เยอรมัน ใช้โซเชียลโจมตีสถาบันให้อ่อนแอ ไม่ประสงค์ดีกับประเทศ แล้วหาแกนนำนักศึกษามาขับเคลื่อนเป็นมือเป็นเท้า ซึ่งเราเห็นใจเป็นห่วงพ่อแม่เขา เพราะต้องตกเป็นเครื่องมือ และต้องเผชิญกับข้อเท็จจริง คือการกระทำผิดกฎหมาย ผิดอาญาแผ่นดิน เพราะการพยายามเปลี่ยนแปลงการปกครอง มันคือความผิดร้ายแรง อยากถามว่าเพนกวินรู้หรือไม่ มันคือทฤษฎีสมคบคิด

            น.ส.หฤทัย กล่าวต่อว่า ยุทธศาสตร์ของเราคือต้องให้ความเข้าใจกับเด็ก เยาวชน คนรุ่นใหม่ ว่าเขาได้รับข้อมูลในด้านที่ผิด ต้องให้เขารู้ว่าประเทศไทยต้องเดินไปด้วยความรัก ความสามัคคี ต้องแสดงให้เห็นว่าเราพร้อมทำความเข้าใจ ส่งต่อข้อมูลที่เป็นความจริง  เพื่อสู้กับเฟคนิวส์ ต้องไม่บูลลี่ พวกเขา ให้อภัย เข้าใจพวกเขา แม้สิ่งที่พวกเขาทำจะละเมิด พูดจารุนแรงหยาบคาย ก็ต้องปล่อยให้กฎหมายลงโทษให้เข้าได้รับบทเรียนเอาเอง แต่เราต้องไม่เกลียดชังพวกเขา หรือใช้ถ้อยคำรุนแรง

            และว่าในชีวิตคนเรามีความฝัน จุดมุ่งหมาย สร้างฐานะ สร้างอนาคต สร้างครอบครัว เมื่อเติบโตแล้ว มันไม่มีทางที่จะเข็มแข็งได้เลย ถ้าหากมันอยู่บนประเทศที่มีแต่ซากปรักหักพัง ชีวิตเราจะดีได้ ต้องอยู่บนประเทศที่มั่นคง สงบสุข เราจะอยู่ได้อย่างไร ถ้าเป็นแบบประเทศที่มีสงครามตลอด เหมือนในประเทศตะวันออกกลาง คนไทยไม่เอาหรอก ถ้าคุณเกลียดกองทัพคือคุณเกลียดความมั่นคงของชาติ หากไม่มีสิ่งนี้ มันจะไร้เสถียรภาพ มันจะรบกันไปมา ใครอยากมีอำนาจก็เอากองกำลังออกมา เหมือนที่เกิดในกัมพูชาในอดีต ที่มีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ หรือเวียดนามที่มีการแบ่งแยกเหนือใต้ พวกเขาคงไม่มีใครคิดว่ามันจะเกิดขึ้น แต่ก็เกิดขึ้นเพราะการแทรกแซงจากต่างประเทศทั้งนั้น ดังนั้นเราต้องตระหนักถึงความสำคัญ ประเทศไทยต้องร่มเย็น มั่นคง สงบสุข ถึงจะสร้างชีวิตขึ้นมาได้

            น.ส.หฤทัย กล่าวด้วยว่า การเรียกร้องให้มีการตรวจสอบกรณีถูกอุ้มหาย แล้วทำไมนายปวิน ชัชวาลย์พงศ์พันธุ์ ยังมีชีวิตอยู่ มันเป็นการใส่ร้ายให้กับคนไทย เราต้องยอมรับว่านี่คือทฤษฎีสมคบคิด ของผู้ไม่ประสงค์ดี จะเข้ามาแทรกแซงให้ประเทศไทยอ่อนแอ แล้วเข้ามามีผลประโยชน์กับพวกพ้อง เราไม่ได้ต้องการม็อบชนม็อบหรือมาสร้างความขัดแย้ง แต่เราต้องการแสดงพลังไปถึงชาติตะวันตก ว่าอย่าคิดแยกพวกเราออกจากกัน ดังนั้นคำปราศรัยของอลิซาเบธ วอร์เรน วุฒิสมาชิกหญิงของสหรัฐอเมริกา ที่เคยพูดเกี่ยวกับประชาธิปไตยในประเทศไทย เมื่อช่วงปี 2559 นั้นเป็นจริง เราอยู่ได้ด้วยพลเมืองที่ดี ที่ต้องรักษาชาติให้มั่นคง สงบสุข เพื่อลูกหลานต่อไป นี่คือคนไทย

#ไทยภักดี

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม