ลดจ่ายเงินประกันสังคม3เดือน

วันที่ 01 ก.ย. 2563 เวลา 15:02 น.

ครม.เห็นชอบลดจ่ายเงินประกันlสังคมทั้งนายจ้างลูกจ้าง 3 เดือน ประเมินมีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ 2.4 หมื่นล้านบาท

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้เห็นชอบร่างประกาศกระทรวงแรงงาน เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไข การจ่ายเงินสมทบกองทุนประกันสังคมของทั้งฝ่ายนายจ้างและลูกจ้าง โดยการลดหย่อยการจ่ายเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคมทั้งฝ่ายนายจ้างและลูกจ้างตามมาตรา 33 ให้เหลือฝ่ายละ 2% ของค่าจ้างของลูกจ้างที่ประกันตน

สำหรับลูกจ้างที่เป็นผู้ประกันตน ตามมาตรา 39 ให้จ่ายเงินสมทบเดือนละ 96 บาท จากเดือนละ 432 บาท

ทั้งนี้การลดจ่ายดังกล่าวให้มีผล 3 เดือน ตั้งแต่เดือน ก.ย.-พ.ย. 2563 ซึ่งทางกระทรวงแรงงานคาดว่าจะทำให้เกิดประโยชน์ ลดภาระให้ผู้ประกันตน 12.79 ล้านคน คิดเป็นเงิน 1.3 หมื่นล้านบาท และนายจ้าง 4.78 แสนราย คิดเป็นเงิน 1.1 หมื่นล้านบาท ทำให้เพิ่มเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ 2.4 หมื่นล้านบาท

“มาตรการนี้คิดเป็นการประหยัดเงินให้กับผู้ประกันตนในช่วงเวลา 3 เดือน ตามมาตรา 33 คนละ 1,022 บาท มาตรา 39 คนละ 1,008 บาท” น.ส.รัชดา กล่าว

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม