สธ.ยืนยันพบนักโทษติดโควิด-19 รายแรก เป็นดีเจย่านพระราม3

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 3 กันยายน 2563 ที่กระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์สุวรรณชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงยืนยันกรณีพบผู้ต้องขังชายไทย อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นนักโทษคดียาเสพติดจำนวน 1 ราย ติดเชื้อโควิด-19  ในรอบ 100 วันว่า ผู้ติดเชื้อรายดังกล่าวเป็นผู้ต้องขังใหม่ อยู่ในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง พบเชื้ออยู่ในระหว่างกักตัว 14 วัน ก่อนส่งตัวสู่แดนปกติโดยวันที่ 29 ส.ค. 2563 เริ่มมีอาการมีเสมหะ จากนั้น วันที่ 2 ก.ย. 2563 เก็บเชื้อที่โพรงจมูกไปตรวจ และเข้ารักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ตอนนี้แยกห้องรักษา

ส่วนประวัติย้อนหลัง 14 วัน อาศัยอยู่ในดอนโดกับครอบครัว คอนโดสวนธน พุทธบูชา บางมด ในครอบครัวเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 5 ราย ขณะนี้เก็บเชื้อส่งตรวจแล้ว และแยกกักกันต่อไป เคยทำงานเป็นดีเจที่ร้าน 3 วัน 2 คืน สาขาพระราม 3 (วันจันทร์ พฤหัสบดี,เสาร์) ส่วนสาขาพระราม 5  (วันศุกร์-อาทิตย์) สำหรับวันที่ขึ้นศาลฯ พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ประมาณ 20 ท่าน ทนายความ, เจ้าหน้าที่เรือนจำ, นักโทษที่ร่วมตัดสินคดี, นักโทษผู้ร่วมรถโดยสาร ขณะนี้แยกกักกันต่อไป

ส่วนในเรือนจำได้แยกกักกันผู้ต้องขังแรกรับในช่วงเวลาเดียวกันกับผู้ติดเชื้อ จำนวน 34 คน มีการตรวจเชื้อทั้งหมดแล้ว ผลไม่พบเชื้อ สำหรับมาตรการกรมราชทัณฑ์ ผู้ต้องขังรายใหม่แรกรับ ต้องแยกกักตัว 14 วัน ผู้ต้องขังที่ไปศาล หรือ ปฏิบัติภารกิจภายนอก ต้องแยกกันตัว 14 วัน ไม่ได้มีผลกระทบกับผู้ต้องขังรายอื่นๆ เพราะได้แบ่งแยกพื้นที่อย่างชัดเจน

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม