‘อธิบดีสถ.’ยันจ่ายเบี้ย‘คนพิการ-คนแก่’ถึงมือแน่สัปดาห์หน้า

วันศุกร์ ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2563, 16.57 น.

“อธิบดี สถ.” ยันรัฐบาลไม่ถังแตก แจงชัด “เบี้ยคนพิการ-เบี้ยผู้สูงอายุ” ล่าช้า ติดตรวจสอบข้อมูลสิ้นปีงบประมาณ จ่อจ่ายสัปดาห์หน้า 

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2563 นายประยูร รัตนเสนีย์ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) ระบุถึงความคืบหน้าการจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุและเบี้ยผู้พิการงวดเดือน กันยายนล่าช้าว่า เนื่องจากเดือนกันยายน เป็นเดือนสุดท้ายของปีงบประมาณ ทาง สถ. จึงต้องมีการตรวจสอบข้อมูลและตัวเลขต่างๆ ให้ถูกต้องอีกครั้ง เกี่ยวกับยอดการย้ายถิ่น ยอดของผู้เสียชีวิต ซึ่งปัจจุบันมีตัวผู้สูงอายุทั่วประเทศมีประมาณ 8 ล้านกว่าคน ส่วนผู้พิการมีประมาณ 1.9 ล้านคน เพื่อปิดบัญชี เนื่องจากเคยมีกรณี เช่น ผู้พิการย้ายที่อยู่ เป็นต้น ที่สำคัญก่อนหน้านี้กว่าจะงบประมาณจะผ่านก็เลยไปไตรมาส 2 แล้ว เลยทำให้การจ่ายเงินในงวดนี้ล่าช้าออกไป เมื่อตรวจสอบข้อมูลทุกอย่างให้ครบถ้วนและตรงกัน ระบบงบประมาณก็จะลงตัว

“ในเบื้องต้นผมจะเร่งรัดจ่ายเงินให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 22 กันยายนนี้ แต่จะพยายามให้เงินถึงมือผู้สูงอายุและผู้พิการได้ภายในสัปดาห์หน้า และเมื่อถึงวันที่ 1 ตุลาคม งบประมาณปี 64 ผ่านสภาฯ เรียบร้อย การจ่ายเงินในครั้งต่อๆ ไปก็จะไม่ล่าช้าแบบนี้อีก ยืนยันว่า รัฐบาลมีเงิน ไม่ถังแตกแน่นอน” อธิบดี สถ. กล่าว

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม