‘หมอวรงค์’โชว์ยอดลงชื่อค้านแก้รธน.เฉียดแสนคนแล้ว

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2563 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี แถลงการณ์ผ่านเฟชบุ๊กไลฟ์หลังรายชื่อคัดค้านแก้รัฐธรรมนูญ ทะลุ 50,000 รายชื่อในพริบตา ว่า นี่คือพลังส่วนหนึ่งของประชาชนที่แสดงออกมา เพราะนักการเมืองไม่ได้ถามเขาว่าจะให้แก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่ ตอนนี้สถานการณ์ไปเร็วมาก หลังจากเปิดให้มีการลงชื่อไปเพียง 10 ชั่วโมง ปรากฏว่ามีคนร่วมลงชื่อกว่า 50,000 คน นี่คือการแสดงออกอย่างชัดเจนว่า คนไทยไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เขาปกป้องการผลาญเงินภาษีกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท และคัดค้านนักการเมืองที่ตัดสิทธิของเขาที่เคยทำประชามติเอาไว้ ตนจึงขอเตือนนักการเมืองว ว่า พวกท่านอย่าท้าท้ายประชาชน

“ขณะนี้ตัวเลขการร่วมลงชื่อเข้าสู่ระบบมากขึ้นเรื่อยๆ กว่า 8 หมื่นรายชื่อแล้วและยังเปิดรับไปเรื่อย จากนั้นผมก็จะรวบรวมเสนอไปยังประธานวุฒิสภาและประธานสภาผู้แทนราษฏรต่อไป ส่วนที่ถามกันว่าทำไมไม่มีการกรอกข้อมูลเลขบัตรประจำตัวประชาชน เพราะการรวบรวมข้อมูลประชาชนครั้งนี้ไม่ใช่การเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ    แต่มีเจตนาเพื่อเอาตัวบุคคลตัวแทนประชาชนไปยืนยันว่า พวกเขาเหล่านี้คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จึงไม่จำเป็นต้องใช้ข้อมูลบัตรประชาชน เราจึงใช้แต่ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์เท่านั้น” นพ.วรงค์ กล่าว

ส่วนที่กังวลเรื่องข้อมูลนั้น ขอย้ำว่าไม่ต้องกังวล เพราะตอนนี้ฝ่ายตรงข้ามตกใจกับปรากฏการณ์ของเรามาก โจมตีเราผ่านทวิตเตอร์ อ้างว่าไทยภักดีปั่นโน้นปั่นนี้ ตนขอบอกว่าไทยภักดีตั้งขึ้นมาใหม่ ไม่ค่อยมีเงิน ไม่มีทางที่จะมีเทคโนโลยีระดับสูงเหมือนกับบางกลุ่มที่ใช้ต่างประเทศปั่นกระแสเข้ามา แต่นี่คือพลังบริสุทธิ์ของประชาชนจริง แต่ก็มีพวกเข้ามาป่วน แต่ไม่ต้องกลัวเพราะเรามีทีมข้อมูลคอยคัดกรองอยู่แล้ว จึงอยยากให้ประชาชนช่วยกันเข้ามากรอกข้อมูลเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่กดดันให้นักการเมืองที่จะเอาเงินภาษี 1.5 หมื่นล้านบาทมาแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองทั้งสิ้น

“นี่คือการสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกัน ตอนนี้ขึ้นมากว่า 8 หมื่นกว่ารายชื่อแล้ว ซึ่งทีมข้อมูลรวบรวมไว้พบว่า สัดส่วนผู้ชาย 52 เปอร์เซนต์ ส่วนผู้หญิง 44 เปอร์เซนต์ ส่วนที่เหลือเป็นกลุ่มที่ข้อมูลไม่ครบถ้วน ทั้งนี้ทีมไทยภักดีจะเดินสายพบปะสมาชิกไปยังจังหวัดต่างๆ เริ่มจากในวันที่ 20 กันยายนนี้ จะไปที่จ.นครศรีธรรมราช เป็นจังหวัดแรก ขณะนี้กำลังติดต่อสถานที่อยู่” นพ.วรงค์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ล่าสุด นพ.วรงค์ และกลุ่มไทยภักดี เปิดแถลงข่าวอีกครั้ง โดยข้อมูลประชาชนที่ร่วมลงชื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ทะลุไปกว่า 9.7 หมื่นคนแล้ว

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม