“หนุ่มระยอง” ยกมือไหว้ขอโทษ “ลูกสาวบิ๊กตู่” โพสต์หมิ่นด่าทอ

14 กันยายน 2563

หนุ่มเมืองระยอง มือโพสต์หมิ่น ด่าทอใส่ร้าย ลูกสาว พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ยอมรับสารภาพ ลบหลู่ และแสดงความเห็นในโพสต์ #ตามหาลูกประยุทธ์ พร้อมอยากขอโทษที่กล่าวหาเจ้าทุกข์ จนเกิดความเสียหาย เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

จากกรณีผู้ต้องหาตามหมายเรียก จำนวน 7 ราย ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กรณีโพสต์หมิ่นประมาท ด่าทอให้ร้าย กล่าวหาคุกคาม นางสาวธัญญา จันทร์โอชา และ นางสาวนิฏฐา จันทร์โอชา บุตรสาวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมีการระบุว่า มีการเปลี่ยนชื่อและนามสกุล เพื่อหนีคดีไปอยู่คฤหาสน์หรูในประเทศอังกฤษ และช่วยบิดาฟอกเงินจากการทุจริต พร้อมกับมีการติดแฮชแท็กในทวิตเตอร์ “ตามหาลูกประยุทธ์” เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้เกิดความเสียหายแก่ชื่อเสียง เกียรติยศ วงศ์ตระกูลและเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล หมิ่นประมาทอย่างร้ายแรง โดยได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้โพสต์ทวิตเตอร์ และสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ รวมกว่า 100 บัญชี เมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งข้อมูลที่มีการโพสต์ ถือว่าเป็นการกุข่าวขึ้นมา และเป็นเท็จทั้งสิ้น ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้ที่ถูกออกหมายเรียก จำนวน 7 คน ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อธิชย์ ดอนนันชัย รองผกก.(สอบสวน) สน.นางเลิ้ง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาและความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 พร้อมให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน หลังได้โพสต์และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีลูกสาวของนายกรัฐมนตรี

ต่อมาเวลา 14.00 น. นายทอน (นามสมมติ) หนึ่งในผู้ถูกออกหมายเรียก ได้เดินทางมาจากจังหวัดระยอง พร้อมกับเปิดเผยว่า ตนประกอบอาชีพรับจ้าง และได้รับหมายเรียกเมื่อวันที่ 5 กันยายน ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา จากกรณีที่ตนได้แชร์โพสต์และแสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งรายละเอียดได้ให้การลงไปในสำนวนเรียบร้อยแล้ว หากว่าการกระทำดังกล่าว ไปกระทบลบหลู่เขา ถ้าเราผิดก็ต้องขอโทษด้วยความจริงใจ

ทั้งนี้ ตนได้แชร์โพสต์จากสื่อช่องหนึ่ง แล้วนำไปแสดงความเห็นไปในโพสต์เกี่ยวกับ #ตามหาลูกประยุทธ์ จนคาดว่ามีคนเข้ามาคอมเมนต์ หรือแชร์ต่อกันเยอะ ซึ่งมีผู้มาแชร์ต่ออีกเป็นแสนข้อความ อย่างไรก็ตาม ตนยอมรับผิด ที่ได้กระทำลงไป เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และอยากจะขอโทษที่ไปกล่าวหาเจ้าทุกข์จนเกิดความเสียหาย พร้อมกับยกมือไหว้เพื่อขอโทษ และแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่ได้ทำลงไป

“ผมไม่มีเจตนาจริงๆ และไม่อยากให้คนอื่นๆ ไปแชร์ต่ออีก เพราะจะเกิดความแตกแยกในสังคม จากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะนัดพบอีกครั้งในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ เพื่อส่งตัว พร้อมสำนวนคดีให้อัยการฯ” นายทอน กล่าว ขณะที่ พ.ต.ท.อธิชย์ ดอนนันชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สน.นางเลิ้ง เปิดเผยว่า เบื้องต้นตำรวจได้ออกหมายเรียก ให้บุคคลที่เข้าข่ายกระทำความผิด เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมด 13 คน วันนี้มาเข้าพบ 8 คน โดยให้การปฏิเสธ 6 คน และมีผู้ให้การรับสารภาพเพียงรายเดียว ส่วนอีกรายตำรวจจะกันไว้เป็นพยาน จากนั้นเมื่อให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนฯ เสร็จสิ้นแล้ว ก็จึงปล่อยตัวกลับไป เนื่องจากเป็นการเข้าพบตามหมายเรียก

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม