‘ปารีณา’ไล่หวด‘ปิยบุตร’เหลวไหลซ้ำซาก มุ่งโจมตีศาลรธน.

วันอังคาร ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2563, 12.41 น.

15 กันยายน 2563 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ปาฐกถาพาดพิงศาลรัฐธรรมนูญ

มีเนื้อหาดังนี้…..

#พล่าม

#หยุดโจมตีศาลรัฐธรรมนูญ

เมื่อปิยะบุตรโจมตีศาลรัฐธรรมนูญ ในการปลดนายกทักษิณและนายกยิ่งลักษณ์จากตำแหน่ง วิจารณ์การยุบพรรคการเมือง ซึ่งคำวินิจฉัยเป็นผลนำมาสู่การรัฐประหาร ต่อว่าศาลเป็นศาลรัฐประหาร เพราะไม่ยอมปกป้องรัฐธรรมนูญ อีกเสนอ ยุบศาลรัฐธรรมนูญ นั้น

เป็นการวิจารณ์ โจมตีศาล แบบพูดเองเออเอง พูดเหมือนคนไม่รู้กฎหมาย พูดแล้วดูหล่อ ดูเท่ แท้จริง เป็นการพูดเหลวไหลซ้ำซาก ซึ่งที่ผ่านมา ปิยบุตร มีอาการพูดมากแต่ไร้สาระ เพราะบิดเบือน แถ ตลบตะแลง พูดมากไม่รู้จักจบ และสำคัญชอบพูดในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เวลาพูดต้องหัดอายหัดกระดาก เพราะประชาชนจะเข้าใจว่าคุณ #พล่าม

นายกทักษิณและนายกยิ่งลักษณ์ ถูกปลดเพราะทุจริต เป็นเรื่องที่ทุกคนทราบ เงินภาษีหลายแสนล้านที่โกงไป ชาตินี้ก็กินใช้ไม่หมด ข่าวโด่งดังไปทั่วโลก แล้วจะไม่ให้ศาลปลดเหรอ

การยุบพรรคการเมือง ก็เกิดจากพรรคการเมืองทำผิดกฎหมาย หรือว่าจะไม่ให้บ้านเมืองมีกฎหมาย แต่เป็นกฏกู ไม่พอใจไปสอบเป็นผู้พิพากษาดิ ยุแล้ว..แต่..อย่าริไปสอบเลย งูๆปลาๆ หนักแผ่นดินแบบนี้ ไม่เอา!!!

การโยงศาลกับรัฐประหารคือคนบ้า การชุมนุมเผาบ้านเมืองเกิดขึ้นจากคนแพ้ไม่ยอมแพ้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องชัดเจน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับศาล

ส่วนเรื่องศาลไม่ปกป้องรัฐธรรมนูญ หลังปฏิวัติ เพราะรัฐประหารคือการฉีกรัฐธรรมนูญ ถ้ารัฐประหารสำเร็จคุณคือกฎหมายคุณคือรัฐ คุณคืออำนาจเต็มที่จะเข้ามาแก้ไขบ้านเมือง แต่หากรัฐประหารไม่สําเร็จคือผิดกฎหมายต้องถูกประหารชีวิต understand??

ส่วนฝันว่าจะยุบศาล เป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้ ต่างประเทศยังมีศาล เมืองไทยก็ต้องมี กฎหมายดี ศาลดีปัญหาคือการบังคับใช้ ท่านเมตตาประจำ อยากวิงวอนศาล ช่วยตัดสิน โทษสูงสุดทุกคดีไปเลย ควรมิควรแล้วแต่โปรดพิจารณา จึงขอส่งกำลังใจให้ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทุกท่าน และขอให้ประชาชน #ก้าวข้ามคนปากพล่อยขี้แพ้กะหล่ำปลี กันนะคะ

.

#พล่าม
#หยุดโจมตีศาลรัฐธรรมนูญ
เมื่อปิยะบุตรโจมตีศาลรัฐธรรมนูญ ในการปลดนายกทักษิณและนายกยิ่งลักษณ์จากตำแหน่ง…

โพสต์โดย ปารีณา ไกรคุปต์ เมื่อ วันจันทร์ที่ 14 กันยายน 2020

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

พรรคประชาธิป้ตย์มีมติโหวตไม่รับ การตั้งกรรมาธิการพิจารณาการแก้รัฐธรรมนูญร่วมก้บ สว. และ พรรคร่วมรัฐบาล

https://youtu.be/757wbUkS2nk ดร. พิมพ์รพี พันธ์ุวิชาติกุล - Pimrapee Phanwichatikul, Ph.D   6 ชม.  · 🌿 เนื่องจาก การแก้รัฐธรรมนูญ​มาตรา...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม