‘จุรินทร์’ยันจุดยืนปชป.หนุนร่างพรบ.งบประมาณ64

วันพุธ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2563, 10.57 น.

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 กันยายน 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 วาระ 2 วันนี้ ว่า ในส่วนของพรรคคนที่สงวนคำแปรญัตติไว้ก็ได้เตรียมการอภิปราย  โดยมุ่งเน้นการอภิปรายที่กระชับ สั้น และเป็นประโยชน์กับประเทศและประชาชน

เมื่อถามว่ามีความกังวลว่าจะมีการตีรวนหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่ารัฐบาลถังแตก นายจุรินทร์ กล่าวว่า เรื่องนี้ทางนายกฯ ได้ชี้แจงไปแล้ว ซึ่งการล่าช้าของงบประมาณปี 64 นี้ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะมีการระบาดของโควิด-19 โดยได้มีการปรับเปลี่ยนรายการงบประมาณรายจ่ายบางส่วน เช่น งบประจำหรืองบที่เกี่ยวกับครุภัณฑ์เพื่อตัดเอาไว้กองกลาง ซึ่งต้องใช้เวลาในการปรับร่างใหม่ระยะหนึ่ง จึงอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดความล่าช้าไปบ้าง แต่เป้าหมายช่วงนั้นก็คือต้องการนำเงินมาแก้วิกฤตโควิด แต่ตอนนี้ทุกฝ่ายทราบแล้วก็คงต้องช่วยกันเร่งรัด

“สำหรับการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯในสภาโดยรวม ผมคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ชัดเจนอยู่แล้วว่าสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564” นายจุรินทร์ กล่าว

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม