ฉุนจองที่นั่งบนรถตู้ ต่อว่าไม่พอ ตามกระชากผมตัวปลิว

ไทยรัฐออนไลน์  15 ก.ย. 2563 15:02 น.

จากกรณี เฟซบุ๊กเพจ “ข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค2” ได้แชร์คลิปผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งถูกคู่กรณีดึงผม ขณะกำลังจะขึ้นบันไดเลื่อน รถไฟฟ้า บริเวณอนุสาวรีย์ฯ พร้อมข้อความระบุว่า

เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (14 ก.ย.) ผู้เสียหายต่อคิวรถตู้ จากฟิวเจอร์พาร์ครังสิต มาลงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อมาทำงาน ซึ่งปกติ จะขับรถยนต์ส่วนตัวมาเอง แต่เนื่องจากเป็นเช้าวันจันทร์ และต้องมาทำงานเช้ากว่าปกติ จึงตัดสินใจเดินทางโดยรถตู้สาธารณะ

ขณะกำลังต่อคิวกำลังเดินขึ้นรถตามปกติ จังหวะนั้นเหลือที่ข้างหลังสุด และที่ด้านหน้าติดประตูออก ตนจึงเอาของวางไว้ตรงที่นั่งด้านหน้า แล้วหลีกทางให้คนอื่นขึ้นก่อน จนถึงคู่กรณีเป็นคนสุดท้าย เขาไม่ขึ้นรถบอกว่าจะนั่งตรงที่ตนวางของไว้ ซึ่งที่ตนไม่นั่งด้านหลัง เพราะเวียนหัว และเมารถ คนขับเลยมาถามว่าลงที่ไหน ตนบอกอนุสาวรีย์ คู่กรณีก็จะลงอนุสาวรีย์ และใครมาก่อน ตนก็บอกว่าตนมาก่อน

            แต่เหตุการณ์เหมือนจะเริ่มไม่ปกติ เนื่องจากคู่กรณีเริ่มมีอารมณ์ และต่อว่า ว่าไม่ควรจองที่ มาก่อนก็เข้าไปข้างใน ทำไมเห็นแก่ตัว นิสัยแย่ ซึ่งตนเข้าใจว่า มาก่อนสามารถเลือกที่นั่งได้ก่อน แต่ตนไม่พูด หรือตอบโต้ใดๆ ทั้งสิ้น

กระทั่งคนขับรถตู้เลยบอกเราให้เข้าไป เราก็ยอมเข้าไป รถจะได้ออก เพราะรีบไปทำงานด้วย แต่คู่กรณีกลับไม่หยุด ยังบอกว่า “นิสัยแย่มาก นิสัยไม่ดี สันดาน” จนรถมาถึงอนุสาวรีย์ชัยฯ คู่กรณีลงก่อน เพราะอยู่ด้านหน้า ตนลงทีหลัง แต่เขาเดินอ้อมมาเจอตนพอดี แล้วก็ตามมาว่าต่อ ตนพยายามเดินหนี ไม่อยากมีเรื่อง แล้วกำลังจะโทรหาเพื่อน แต่เขาก็ยังตามมาจนมาถึงบันไดเลื่อน กระทั่งตนกำลังจะขึ้น เขาดึงหัว แล้วลากไปทางบันไดลงอีกขั้นทันที จากนั้นก็ยืนต่อว่า ตนก็พยายามไม่ตอบโต้ และขยับออกห่าง แล้วเอามือถือถ่ายเหตุการณ์เพื่อป้องกันตัวเอง กรณีเขาจะมาทำร้าย จนเขาเดินแยกขึ้นบันไดเลื่อนไป

พอตนเห็นว่าปลอดภัย จึงรวบรวมสติ แล้วเดินไปหาร้านขนมข้างบันไดเลื่อน ถามว่ามีกล้องวงจรปิดไหม เนื่องจากจะนำไปแจ้งความ และไปขอให้คนขับรถตู้มาช่วยเป็นพยานให้ และได้เข้าแจ้งความที่ สน.พญาไท แล้ว

นอกจากนี้ ผู้โพสต์บอกด้วยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สิ่งที่ต้องมีที่สุดคือ สติ เพราะจะทำให้เราระงับอารมณ์ได้ และไม่ทำให้สถานการณ์รุนแรงไปมากกว่านี้ พร้อมขอพลังโซเชียล ช่วยตามหาคู่กรณีอีกแรง

ล่าสุด ผู้เสียหายได้ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้เสียหายบอกว่า มีอาการปวดตึงลงมาที่คอ และไหล่ ซึ่งจะได้นำใบรับรองแพทย์ ไปแจ้งความที่ สน.พญาไท ในช่วงเที่ยงของวันนี้ด้วย.

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม